Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, đem lại những hiệu quả thiết thực, to lớn và dài lâu để nâng cao uy tín của 1 trường Đại học. Trong nhiều năm qua, BVU đặc biệt chú trọng và ngày càng mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế. Chiều ngày 22/9/2023, trong không khí trang trọng, thân tình và ấm áp BVU có buổi làm việc với Đại học Quốc lập Formosa (NFU) ( Đài Loan).

Tham gia buổi làm việc giữa BVU và NFU, Về phía BVU có PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu Trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU); NCS. ThS Trịnh Đình Cường – Quyền Trưởng Khoa Kinh tế – Luật; TS. Nguyễn Thị Đức Loan – Phó Trưởng Khoa Kinh tế – Luật; TS. Võ Minh Hùng – Viện Trưởng viện Đào tạo Sau Đại học và Phát triển nguồn nhân lực BVU. Về phía NFU có Ông Frank Wang – Giám đốc Văn phòng Quốc tế của Đại học Quốc lập Formosa (NFU) ( Đài Loan) – đồng thời Ông Frank Wang là PGS tại Học Viện Tài chính;  Bà Msc. Hsiao – trợ lý OIA; Bà Wan – Hsin – trợ lý OIA.

Tại buổi gặp mặt, Ông Frank Wang bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm và làm việc tại BVU. Ông cảm ơn BGH Nhà trường và Khoa Kinh – Luật BVU đã đón tiếp ông chan hòa và chu đáo. NFU có lịch sử 43 năm và là trường Đại học công nghệ top 10 nổi tiếng với các nghiên cứu: Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện và Máy tính, Quản lý và Khoa học, Nghệ thuật Ứng dụng. NFU gồm 4 học viện thành viên, 20 khoa, 18 chương trình Thạc sỹ và 2 chương trình Tiến sỹ. NFU đã kí MOU (biên bản ghi nhớ) với 1 số trường ĐH lớn ở Việt Nam và lần này NFU sẽ cùng BVU trao đổi 5 nội dung lớn và mong muốn ký MOU với BVU trong thời gian tới.

DSC00642 2048x1261 1 Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Tại buổi ký kết hợp tác, hai phía đã thống nhất 5 nội dung như sau:

1.Chương trình trao đổi sinh viên:

Sinh viên của BVU có thể đăng ký học ở trường NFU và ngược lại. Mỗi lần tối đa là một học kỳ.

2.Chương trình Thực tập Nhân tài Formosa

3.Bằng kép của chương trình Đại học và Thạc sĩ

Chương trình bằng kép hiện được mở rộng cho chương trình đại học và sau đại học.

Chương trình cử nhân sẽ bắt đầu vào mùa thu năm 2024. Đây là chương trình 2+2, sinh viên hoàn thành hai năm chương trình học đầu tiên tại BVU và đến NFU để hoàn thành khóa học vào hai năm cuối. Sinh viên gần như không phải trả chi phí nào trong hai năm và sau khi hoàn thành chương trình học cử nhân sẽ ở lại Đài Loan làm việc trong hai năm. Trong quá trình trên NFU sẽ có khoản trợ cấp hàng tháng và sẽ giúp sinh viên kết nối với doanh nghiệp.

Chương trình thứ hai là chương trình thạc sĩ, là chương trình kép 1+1. Năm đầu tiên ở BVU và năm thứ hai ở NFU. Hai trường Đại học sẽ cùng đồng hành sinh viên và định hướng các “dự án hợp tác nghiên cứu”. Học viên tham gia chương trình thạc sĩ kép không cần phải trả học phí ở NFU trừ một số chi phí bảo hiểm.

4.Chương trình trao đổi giảng viên:

Trong chương trình thạc sĩ của cả hai trường, các môn học có cùng tên, tín chỉ và cùng học kỳ thì có thể trao đổi giảng viên. Bộ phận hợp tác quốc tế của 2 trường sẽ đứng ra làm cầu nối. Hiện tại, NFU đã thực hiện trao đổi giảng viên với một số trường đại học ở Indonesia, Ấn Độ và Đức.

5.Dự án hợp tác nghiên cứu

Đội ngũ khoa học của 2 trường sẽ đề xuất các ý tưởng nghiên cứu của mình hoặc các dự án nghiên cứu. 2 bên có thể thực hiện trao đổi online hoặc trực tiếp khi cần thiết. Dự án thực tế và các bài báo đồng nghiên cứu mang tính học thuật là kết quả hợp tác mà NFU mong muốn đạt được. Đây cũng là nội dung nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Đài Loan.

Những nội dung trao đổi trong buổi gặp mặt và làm việc đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, giảng viên BVU. Với sự kiện này Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở rông bản đồ hợp tác quốc tế, ngày càng khẳng đinh vị thế, thương hiệu của chính mình.

Theo bvu.edu.vn

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Tình ca Bethlehem” – Đêm nhạc mang lại hạnh phúc cho người yếu thế

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng Sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) […]

HIU khánh thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

Sáng ngày 1/12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU chính thức có thêm 1 khu học tập, làm việc mới mang tên là “Cơ sở thực hành khối sức khỏe” tại địa chỉ 36/70 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh. Cơ sở mới với diện tích hơn 7,000 m2 bổ […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

bonus new member