Đại Học - Cao Đẳng
28/11/2020

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu khai giảng năm học mới

Sáng 26/11, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021, mở ra một năm học mới nhiều hi vọng và cơ hội phát triển.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bí thư Thành ủy TP. Vũng Tàu, PGS.TS Thái Bá Cần – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), Chủ tịch Hội đồng trường BVU, đại diện các cơ quan, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp. Phía nhà trường có GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng BVU cùng BGH, tập thể giảng viên và hơn 1.500 tân sinh viên. Đặc biệt, Lễ khai giảng năm nay được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Maxim’s TP.Vũng Tàu.

khai giảng BVU
GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu – vững vàng trước những thử thách

Đến nay,  Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã trải qua hành trình 15 năm phát triển thực sự đáng tự hào, từng bước khẳng định thương hiệu của một trường đại học lớn về quy mô, đa dạng về ngành đào tạo, có uy tín cao trong nước, quốc tế và có hệ sinh thái bền vững.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2019-2020 vừa qua là một năm học đầy khó khăn, thử thách đối với toàn xã hội nói chung và BVU nói riêng. Tuy nhiên bằng nhiều giải pháp triển khai hiệu quả, chỉ số các hoạt động của Nhà trường đều tăng: Mở thêm 4 ngành trình độ đại học (Luật, Tâm lý học, Điều dưỡng và Bất động sản) thuộc 3 nhóm ngành Quản lý, Kinh doanh – Luật; Khoa học sức khỏe; Nông nghiệp công nghệ cao; triển khai được nhiều đề tài Khoa học Công nghệ các cấp, nhiều bài báo quốc tế; đặt mối quan hệ với gần 50 đối tác quốc tế. Tổ chức đón tiếp và làm việc với 25 đoàn khách quốc tế đến trao đổi, hợp tác đào tạo và giao lưu; BVU đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục vào tháng 9/2019; được công nhận đạt chuẩn 3 sao theo xếp loại của Tổ chức QS Stars (Anh Quốc) vào tháng 3/2020; được xếp hạng quốc tế theo Webometrics: đạt top 70/235 các trường đại học của Việt Nam và top 10/60 các trường đại học tư thục.

Khai giang BVU
Nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên BVU.

Năm học 2020-2021 sẽ là khởi đầu mới để Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn nút “reset” (khởi động nguồn) cho một năm thắng lợi với nhiều thành tích và đổi mới. Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Lộc chia sẻ: “Hơn 3 năm học tại BVU kể từ giờ phút này sẽ trôi qua rất nhanh, các em hãy sống hết mình cho tuổi trẻ, làm hết mình vì ước mơ và hoài bão mà mình đã xây dựng. Thầy nhớ một câu nói rất hay của Lão Tử – “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân.” Và từ ngày hôm nay, các em hãy bước bước chân đầu tiên trên hành trình vạn dặm tới tương lai của mình. Bên cạnh các em sẽ luôn là thầy cô, cha mẹ và các bạn. Hãy tin tưởng và vững bước các em nhé!

Khai giảng BVU
Ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu phát biểu chúc mừng nhà trường.

Nỗ lực vươn mình ra thế giới

Trong bài phát biểu chúc mừng Nhà trường, ông Trần Đình Khoa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu đã nhấn mạnh về sự đóng góp quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của BVU đối với sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng mong muốn, với thế mạnh của đơn vị đào tạo, BVU sẽ tiếp tục hỗ trợ phối hợp địa phương nghiên cứu phát triển các dự án, mô hình, sản phẩm chất lượng cao.

khai giảng BVU
TS. Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng BVU trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Năm học 2020-2021, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu xác định các nhiệm vụ, sứ mệnh quan trọng như: Nâng cao chất lượng, kiểm định chương trình đào tạo phù hợp với chương trình của các trường Đại học quốc tế; Phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, tích cực triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn cuộc sống; Nâng cấp và cập nhật chương trình đào tạo, thực hiện các đề án mở ngành đào tạo các trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chuẩn hóa chương trình đào tạo theo hướng thực tế, sinh viên được thực hành nhiều, tiếp cận hội nhập quốc tế; phối hợp với các trường Đại học trên thế giới xây dựng chương trình đào tạo liên kết, giúp sinh viên có cơ hội học tập chương trình quốc tế ngay tại BVU; Tăng cường các hoạt động gắn kết hợp tác doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.

khai giảng BVU
Toàn cảnh hội trường của Lễ khai giảng.

Nhân dịp này, nhà trường đã vinh danh thủ khoa đầu vào năm học 2020-2021 cho bạn Phạm Thị Mỹ Phượng, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội; trao học bổng phát triển tài năng; khen thưởng sinh viên có thành tích trong hoạt động thể thao và nghiên cứu khoa học, sinh viên có thành tích trong các hoạt động của nhà trường năm học 2019-2020. Cũng tại sự kiện, các doanh nghiệp đã trao tặng 360 triệu đồng đến đại diện BVU, số tiền này sẽ được dung trao học bổng cho các sinh viên.

HẢI LAM

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

bonus new member