Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới

Sáng 30/10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Trải nghiệm Đại học 4 Sao tại Thành phố biển”. Chương trình diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ Khai giảng có PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Thái Bá Cần -Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Về phía Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU, các thầy cô trong Ban Giám hiệu; cán bộ, giảng viên, nhân viên và trên 5.000 sinh viên, học viên theo dõi trực tuyến trên fanpage chính thức của Trường.

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
GS.TS Nguyễn Lộc đánh trống khai giảng năm học mới

Năm 2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu bước sang năm thứ 16 kể từ ngày thành lập. Trước Lễ Khai giảng năm nay, BVU là 1 trong 5 trường đại học tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao của Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) và cũng là trường đại học “trẻ nhất” đạt chứng nhận này. Chứng nhận QS Stars ™ 4 sao khẳng định vị thế của BVU trên bản đồ giáo dục đại học trong nước và quốc tế, đồng thời phản ảnh sự tiến bộ vượt bậc của Nhà trường về cải tiến chất lượng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Lễ khai giảng BVU diễn ra theo hình thức trực tuyến

Trong năm học vừa qua, BVU mở thêm 5 ngành đào tạo đại học, nâng tổng số lên 60 ngành, chuyên ngành đào tạo, trong đó có 2 nhóm ngành chủ lực là Kinh tế biển và Du lịch; tập trung đổi mới chương trình theo các trụ cột doanh nghiệp hóa, quốc tế hóa và trải nghiệm hóa.

Cũng trong năm học này, BVU có 1027 sinh viên, học viên tốt nghiệp với 875 cử nhân, kỹ sư, 152 thạc sĩ; liên kết chiến lược với 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế; tỉ lệ việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp là trên 95%.

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ.

Tại Lễ Khai giảng, GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Nhà trường xác định năm học 2021 – 2022, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

  • Đảm bảo an toàn cho sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường trong giai đoạn dịch bệnh; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên.
  • Chuyển hướng mạnh mẽ sứ mạng đào tạo nhân lực trình độ cao của Nhà trường sang phục vụ phát triển Kinh tế biển với các ngành đào tạo chủ lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch.

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
PGS.TS Thái Bá Cần, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng,
Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại buổi Lễ.

  • Kiểm định chương trình đào tạo theo lộ trình, đảm bảo đến năm học 2023 – 2024, 100% chương trình đào tạo của Trường được kiểm định.
  • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản trị, trong đào tạo trực tuyến.
  • Khởi công xây dựng cơ sở mới tại thành phố Vũng Tàu trong năm 2021, đưa vào sử dụng từ năm 2022.

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Sinh viên BVU thực hiện nghi thức rước cờ tại Lễ khai giảng.

Lễ khai giảng của BVU mở ra một hành trình mới cho các bạn sinh viên. Từ năm học này, các bạn sẽ chính thức được học tập tại trường Đại học 4 sao, nơi mang đến những trải nghiệm thú vị của thời sinh viên, đồng thời mở ra tương lai rộng mở phía trước.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức khởi động mùa tuyển sinh năm 2022

Ngày 2.12, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) chính thức khởi động mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 với nhiều điểm mới hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo. Nhiều ngành hot cho mùa tuyển sinh 2022 Được công nhận kiểm định quốc gia, đạt chứng nhận 4 Sao […]