Tin tức
02/12/2021

Trường Đại học Gia Định công bố đề án tuyển sinh 2022: Ra mắt chương trình tài năng

Ngày 2.12.2021, Trường ĐH Gia Định công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2022. Trường mở thêm chương trình đào tạo tài năng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động.

Ra mắt chương trình đào tạo tài năng

Điểm mới nhất của đề án tuyển sinh 2022 là Trường ĐH Gia Định ra mắt Chương trình đào tạo tài năng với 5 ngành học: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Marketing và Kinh doanh quốc tế.

Theo ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, sau khi nghiên cứu, tìm hiểu, Trường ĐH Gia Định nhận thấy đây là các ngành có nhu cầu xã hội cao, đồng thời yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng. Những ngành nghề mà hiện nay được xã hội quan tâm, cũng như định hướng 3 năm tới khi sinh viên Trường ĐH Gia Định tốt nghiệp.

ĐH Gia Định công bố đề án tuyển sinh 2022
Sinh viên Trường ĐH Gia Định trong ngày tốt nghiệp

“Với chương trình đào tạo tài năng, chúng tôi tính toán về thời lượng học phù hợp, cắt bỏ những môn không cần thiết, soạn sửa những chương trình theo xu hướng đào tạo quốc tế, đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao” – ThS.LS Trịnh Hữu Chung chia sẻ.

Với chương trình này, ông Chung cho biết Trường ĐH Gia Định sẽ tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được học tăng cường tiếng Anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Từ đó, sinh viên sớm xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp.

Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện, kết nối doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế từ năm nhất. Với chương trình này, Trường ĐH Gia Định muốn ươm mầm những tài năng và giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học.

ĐH Gia Định công bố đề án tuyển sinh 2022
Sinh viên học tại trường chỉ phải đóng học phí 7,5 – 12,5 triệu đồng/học kỳ

Học phí GDU không thay đổi trong quá trình học

Một điểm mới khác của Trường ĐH Gia Định là ngoài 14 ngành trường đào tạo những năm gần đây, trường mở thêm 5 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo đại trà lên 19 ngành. Các ngành mới từ năm 2022 gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị nhà hàng và ăn uống, Quản trị du lịch và lữ hành.

Đề án tuyển sinh công bố Trường ĐH Gia Định có mức học phí từ 7.5 đến 12.5 triệu đồng/học kỳ. Đặc biệt, học phí được giữ ổn định trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra, sinh viên còn có thể nhận được học bổng từ 10% đến 100%. Vì trường có mức hỗ trợ lên tới 9 tỉ đồng cho học bổng tân sinh viên.

ĐH Gia Định công bố đề án tuyển sinh 2022
Nhà trường luôn tạo điều kiện, kết nối doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên

“Trường xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng công dân số để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đồng thời cũng đáp ứng thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão hiện nay. Chương trình đào tạo của Trường ĐH Gia Định chỉ 3 năm, gồm 8 học kỳ với mục đích rút ngắn thời gian học tập để gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đó là một cơ hội rất lớn về việc làm mà chỉ riêng sinh viên Trường ĐH Gia Định mới có” – ThS.LS Trịnh Hữu Chung chia sẻ.

Theo thanhnien.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]