Trường Đại học Gia Định công bố thí sinh trúng tuyển đại học đầu tiên năm 2021

Trường Đại học Gia Định (GDU) đã công bố kết quả xét tuyển đại học năm 2021 bằng hình thức học bạ. Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT.

Tối ngày 31.3, Hội đồng tuyển sinh GDU đã công bố danh sách thí sinh đủ điểm xét tuyển vào 16 ngành học theo phương thức xét tuyển học bạ đợt 1 (nhận hồ sơ từ ngày 1.3 – 31.3.2021).

Theo đó, thí sinh có điểm trung bình lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 5,5 điểm trở lên đã đủ điều kiện xét tuyển. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước sẽ nhận được quyết định trúng tuyển trong tuần tới. Những thí sinh đang học lớp 12 chỉ được công nhận trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2021, GDU sẽ xét tuyển 1.500 chỉ tiêu hệ đại học chính quy bằng cả 3 phương thức xét tuyển: Xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét kết quả điểm học bạ THPT; Xét điểm Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức.

Dai Hoc Gia Dinh 1 Trường Đại học Gia Định công bố thí sinh trúng tuyển đại học đầu tiên năm 2021

Trường Đại học Gia Định công bố những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học năm 2021.

Dành tổng chỉ tiêu xét tuyển hơn 50% cho phương thức học bạ, Trường Đại học Gia Định tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 bắt đầu từ ngày 2.4 – 30.4.2021.

Trả lời Lao Động những thắc mắc về xét tuyển học bạ có đảm bảo chất lượng đào tạo, PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: Càng sớm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, tỉ lệ đậu đại học của các em càng cao. Trong đào tạo, các trường đều không có sự phân biệt là xét tuyển bằng hình thức nào, do đó, tất cả thí sinh nếu trúng tuyển đều học cùng một chương trình đào tạo như nhau.

“Ngay tại Việt Nam và cả thông lệ quốc tế đều hướng tới nới lỏng điều kiện vào nhưng siết điều kiện ra. Như vậy, từ một học sinh rất bình thường ở bậc phổ thông khi vào đại học sẽ được bổ sung rất nhiều kiến thức, kỹ năng, thông qua hàng loạt các bài tập, hoạt động sẽ hướng sinh viên tích cực hơn trong học tập. Cuối cùng, mỗi môn học hay kết thúc chương trình sẽ có chuẩn đầu ra, vì thế, đầu vào thấp không có nghĩa đầu ra sẽ dễ dàng. Quan trọng với xã hội là các trường phải đảm bảo chuẩn đầu ra tốt, uy tín cao”, ông Hảo khẳng định.

Vị hiệu trưởng cũng chia sẻ thêm: Khoảng cách giữa chuẩn đầu vào và đầu ra càng cao chứng tỏ nhà trường đã thành công, đã bổ sung nhiều giá trị lên cho người học. Nếu đầu vào đã giỏi, xuất sắc sẵn thì đến khi ra xuất sắc là chuyện bình thường.

Huyên Nguyễn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Đại học Hoa sen (HSU) đạt chứng nhận 4 sao quốc tế QS Stars

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa được công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao/5 sao của QS Stars Anh Quốc, một tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục đại học tầm quốc tế. Để có được thành quả này, HSU đã trải qua một […]

Cơ hội làm việc hấp dẫn tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Chương trình Hành trang Nghề nghiệp (NHG Fresh Graduates Program 2021) nhằm tuyển chọn sinh viên tài năng, nuôi dưỡng các em trở thành những nhân sự chủ chốt trong tương lai thấm nhuần văn hóa và bản sắc Nguyễn Hoàng. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG […]

Các ứng viên HIU “nặng ký” cho vương miện Miss University NHG 2021

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Tài năng 2021 đã nóng lên rất nhiều vì những thí sinh có ngoại hình nổi bật đã lộ diện. Trong số nhiều bông hoa xinh đẹp của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), HIU Student Center điểm qua các ứng viên nổi bật trong vòng sơ […]