Đại Học - Cao Đẳng
05/04/2023

Trường Đại học Hoa Sen đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Trong xu hướng đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm cung cấp các chương trình học mới và đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) mới đây đã đạt được thỏa thuận hợp tác với hai đối tác quốc tế lớn là MM Mega Market Việt Nam và De Montfort University (DMU) – Đại học danh tiếng hàng đầu tại Vương Quốc Anh. 

Sinh viên HSU được trải nghiệm tại nơi làm việc tốt nhất Châu Á 

Sáng 4/4/2023, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên thông qua việc phối hợp đào tạo kỹ năng hành nghề cho thế hệ trẻ sinh viên, học viên và đồng thời tổ chức các khóa học dài hạn và ngắn hạn nhằm bồi dưỡng năng lực chuyên môn dành cho cán bộ, công nhân viên MM Mega Market. 

ky-ket-mega market
Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Thu mua Cung ứng toàn cầu và PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy đã ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen và Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Theo bản ghi nhớ này, hai bên sẽ phát huy năng lực thế mạnh sẵn của mỗi bên về sở vật chất, con người, chuyên môn, uy tín trong nghề nhằm hướng đến mục tiêu kết nối nhu cầu thực tập việc làm cho sinh viên, học viên Đại học Hoa Sen cung cấp nguồn nhân lực cho MM Mega Market Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo các bên cũng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình với các chương trình đào tạo tiên tiến nhất của HSU như đại học từ xa, thạc sĩ các chương trình khác về nghiệp vụ quản trị, tin học, ngoại ngữ. 

ky-ket-mega market
Đông đảo sinh viên quan tâm đến cơ hội việc làm tại MM Mega Market.

Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Thu mua Cung ứng toàn cầu Bruno Jousselin, đại diện MM Mega Market chia sẻ: Bằng việc hợp tác cùng Trường Đại học Hoa Sen – một trường đại học uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghiên cứu khoa học, chúng tôi mong rằng đó điều kiện thuận lợi cho các tài năng trẻ của Trường được trao đổi kinh nghiệm, khám phá môi trường làm việc năng động, nhận thức nhu cầu thách thức của công việc, cũng như trau dồi kiến thức thực tiễn về ngành bán lẻ tại MM Mega Market – một trong những doanh nghiệp phân phối sỉ lẻ thực phẩm hàng đầu Việt Nam. Ngược lại, thông qua việc hợp tác với quý trường, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ nhận được những điều kiện tốt nhất để học hỏi nâng cao chuyên môn với các chương trình đào tạo tiên tiến nhất tại đây. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích song phương trong việc phát triển nguồn nhân lực, chắp cánh những tài năng tương lai tiến xa hơn trong ngành bán lẻ. 

Chương trình nguyên bản DMU tại HSU 

Kể từ tháng 9/2023, HSU sẽ chính thức khai giảng chương trình đào tạo Nền tảng (Foundation program) để sinh viên HSU tiếp tục các chương trình chuyên ngành trong các năm tiếp theo. Các ngành học sẽ được triển khai trong giai đoạn đầu của chương trình hợp tác bao gồm: Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Cử nhân Marketing, Cử nhân Kế toán và Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.  

ky ket dmu
Đoàn lãnh đạo DMU tìm hiểu lớp học của sinh viên ngành Quản trị công nghệ Truyền thông.

Đây là kết quả tích cực mà HSU đạt được sau chuyến đánh giá tổng thể của đoàn công tác cấp cao Đại học De Montfort (DMU – Vương quốc Anh). Dẫn đầu đoàn công tác có ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng cùng 8 thành viên là trưởng các khoa, bộ phận thuộc DMU và các thành viên độc lập đến từ một số trường đại học công lập khác tại vương quốc Anh là Đại học Bedfordshire, Đại học Oxford Brookes. 

Tất cả các thành viên trong đoàn đánh giá DMU đều thống nhất thông qua việc đồng ý phê duyệt hợp tác giữa DMU HSU trong lĩnh vực liên kết đào tạo cho các chương trình đào tạobậc cử nhân thạc . Đây thủ tục đánh giá bắt buộc trước khi một trường đại họcvương quốc Anh thể hợp tác với một trường đại học nước ngoài. 

ky ket dmu
Lãnh đạo DMU làm việc cùng BGH HSU tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng

Với kết quả đánh giá tích cực, HSU đã sẵn sàng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài trong liên kết đào tạo với DMU theo mô hình “du học tại chỗ”. Theo đó, sinh viên HSU có cơ hội được học tập các chương trình đào tạo nguyên bản của DMU hoàn toàn bằng tiếng Anh. Từ đó, sinh viên HSU sẽ sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu của trường đại học công lập có tuổi đời 153 năm tuổi đến từ nước Anh ngay tại Việt Nam với chi phí cực kỳ hợp lý.  

Nguồn: hoasen.edu.vn 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member