Đại Học
09/11/2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN RA MẮT KHOA LUẬT – BƯỚC PHÁT TRIỂN CHIẾN LƯỢC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Sáng ngày 9/11/2020, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao quyết định thành lập và ra mắt Khoa Luật với sự tham dự của các quan khách, đại diện các cơ quan Nhà nước như Liên đoàn lao động Tp.HCM, Chi cục Thi Hành Án Dân Sự (THADS), Tòa án Nhân dân cấp Quận cùng với hơn 50 doanh nghiệp đối tác của Đại học Hoa Sen.

Sự kiện ra mắt Khoa Luật của Đại học Hoa Sen Sự cũng vinh dự đón tiếp và nhận lời phát biểu, chúc mừng của PGS.TS Hà Hùng Cường – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam; ông Dante Brandi – Tổng lãnh sự Ý tại Tp.HCM, ông Rostás Gábor – Phó tổng lãnh sự Hungary tại Tp.HCM; ông Nguyễn Vinh Huy – Phó chủ tịch Hiệp hội công chứng viên VN, ông Audier Nicolas – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocharm) và các đối tác là các công ty Luật, đại diện khối kinh tế – xã hội lớn trong và ngoài nước.

Đại học Hoa Sen ra mắt khoa luật

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trao Quyết định thành lập Khoa Luật cho đại diện Khoa Luật – TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Nơi khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu sáng tạo Luật học

Phát biểu tại sự kiện, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, thời đại 4.0 đang mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội và cũng đặt ra không ít khó khăn thử thách cho tất cả các ngành nghề trong xã hội. Không ngoại lệ, ngành Luật cũng cần có những bước thay đổi và phát triển phù hợp trong thời đại mới và cốt lõi là nguồn nhân sự với hệ tư duy mở, đầy đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất, Trường Đại học Hoa Sen đã quyết định thành lập Khoa Luật. Với phương châm Học để lãnh đạo (Learning for Leadership), đây là nơi tập hợp những ứng dụng khoa học đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và học tập, khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu sáng tạo Luật học, phát triển và đổi mới chính sách công trong các lĩnh vực như tư pháp, kinh tế, môi trường, an ninh mạng, thương mại điện tử, sở hữu trí tuệ, hành chính, hình sự, luật và các công ước quốc tế và nhân quyền.

Đại học Hoa Sen ra mắt khoa luật

Viện sĩ, PGSTS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại sự kiện

Định vị đưa Khoa Luật trở thành cơ sở đào tạo Luật uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực

Khoa Luật gồm 02 ngành: Luật Kinh tế và Luật Quốc tế, đào tạo 02 chuyên ngành mũi nhọn là Luật Kinh Doanh Số và Luật Thương Mại Quốc tế, bắt đầu chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2021-2022. Đặc biệt, Khoa Luật – trường Đại học Hoa Sen tự hào là cơ sở giáo dục tiên phong trong cả nước đưa ngành Luật Kinh Doanh Số vào giảng dạy ở bậc Đại học. Đây không chỉ là bước đi chiến lược phù hợp với phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế hóa như hiện nay mà còn hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao cho ngành Luật, cũng như mở ra nhiều lựa chọn, tối ưu mức cạnh tranh cho Cử nhân Luật trên thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cũng nằm trong chiến lược phát triển này, trường Đại Học Hoa Sen định vị đưa Khoa Luật trở thành cơ sở đào tạo Luật uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực khẳng định bằng môi trường và chất lượng đào tạo. Khoa cũng đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường Đại học lớn trên thế giới cho chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo và hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi lễ, PGS TS Hà Hùng Cường – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam đã có bài phát biểu chúc mừng thành lập Khoa Luật – trường Đại Học Hoa Sen. Ông cho biết: “Sự ra đời của Khoa Luật là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động đang cần các Cử nhân Luật không chỉ vững chắc kiến thức pháp lý mà còn phải có khả năng tư duy tốt, có đủ kỹ năng mềm, có năng lực ngoại ngữ và hội nhập nhanh với công việc”.

Đại học Hoa Sen ra mắt khoa luật

PGS TS Hà Hùng Cường – Nguyên Ủy viên TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp bày tỏ tin tưởng vào những thành công và phát triển vượt bậc của Khoa Luật trong tương lai.

Phó tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Rostás Gábor cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến HSU nhân sự kiện trang trọng này. Ông Rostás Gábor cũng khẳng định tin tưởng sự phát triển của Khoa Luật dưới thương hiệu trường Đại học Hoa Sen sẽ ghi dấu ấn trong quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Hungary vốn có truyền thống hơn 70 năm. Ngài Phó Lãnh sự mong muốn làm cầu nối và thúc đẩy nhiều hơn các hợp tác về giáo dục – đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và các trường Đại học Hungary.

Đại học Hoa Sen ra mắt khoa luật

Ông Rostás Gábor – Phó tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM gửi lời chúc mừng đến HSU

Đại học Hoa Sen ra mắt khoa luật

Đại diện Ban Giám hiệu HSU chụp hình cùng các khách mời tham dự sự kiện và giảng viên, nhân viên HSU

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, chính thức đưa Khoa Luật vào danh sách 7 Khoa chủ lực với 37 ngành nghề đào tạo đang và dự kiến mở chính thức trong năm học 2021-2022.

Lễ công bố Khoa Luật – trường Đại học Hoa Sen diễn ra đúng dịp kỷ niệm Ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11/2020. Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng cùng ngày, Khoa Luật đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật” với sự tham gia của hơn 50 sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên nhằm trang bị và cung cấp cho các em các kiến thức về Pháp luật trong các tình huống thường gặp. 13 đội thi trải qua 2 vòng thi: Trắc nghiệp và tự luận để tìm ra người chiến thắng với 05 cơ cấu giải thưởng: 01 Giải Nhất trị giá  3.000.000, 01 Giải Nhì trị giá 2.000.000, 01 Giải Ba trị giá 1.500.000 và 02 Giải Khuyến Khích trị giá 1.000.000

Minh Tâm

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]