Đại Học - Cao Đẳng
18/08/2021

Trường Đại học Hoa Sen thành lập Khoa Logistics và Thương mại quốc tế

Với định hướng phát triển Đại học ứng dụng và giáo dục khai phóng, mang đến cho người học những chương trình học đạt chuẩn quốc tế, đào tạo người học đáp ứng tốt các nhu cầu của thị trường nguồn nhân lực, trong tháng 8/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã thành lập Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế (Faculty of Logistics and International Trade).

Theo đó, Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế đào tạo 03 chương trình: Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng và Thương mại điện tử.

Khoa Logistics và Thương mại quốc tế

Đội ngũ giảng viên của Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết

Chương trình Kinh doanh quốc tế cung cấp kiến thức về nền tảng môi trường kinh doanh quốc tế, các nghiệp vụ, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia từ quản trị hợp đồng xuất nhập khẩu, vận tải và bảo hiểm quốc tế, thanh toán quốc tế … và các kỹ năng đàm phán thương lượng, tổ chức dự án kinh doanh.

Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý Logistics và vận hành chuỗi cung ứng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả. Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng quản lý Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, cũng như điều hành hệ thống giao nhận, vận tải, kho vận…từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu hóa trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Trong xu thế TP. Hồ Chí Minh xây dựng thành trung tâm Logistics hàng đầu trong cả nước và khu vực, sinh viên sẽ có khả năng có việc làm cao khi ra trường.

Khoa Logistics và Thương mại quốc tế

TS. Phạm Thị Bích Ngọc – Q.Trưởng khoa Logistics và Thương mại Quốc tế, HSU

Ngành TMĐT ra đời như một xu hướng tất yếu vì sự phát triển của Kinh doanh và Thương mại Quốc tế đều ứng dụng TMĐT cộng thêm sự phát triển của ngành Logistics. Chương trình đào tạo của ngành TMĐT không những bao gồm Kinh doanh Quốc tế, Logistics, mà còn các mảng kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh (Hệ thống thông tin doanh nghiệp, ERP), nghiệp vụ điện tử (e-business, e-commerce, e-marketing, e-logistics, e-retailer, e-supply chain, e-CRM) và ứng dụng khoa học dữ liệu.

Ba chương trình dẫn đầu xu thế việc làm hiện nay sẽ được Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế chú trọng xây dựng nhiều khóa học bằng tiếng Anh, hướng tới xu thế quốc tế hóa, sinh viên có quyền lựa chọn các môn học bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy vào khả năng tài chính. Ngoài ra, chương trình học được tích hợp tính ứng dụng cao, sinh viên được thực hành, thực tập và kết nối làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực.

Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế sẽ do TS. Phạm Thị Bích Ngọc làm Q.Trưởng khoa, cô là giảng viên lâu năm, có nhiều hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và training trong lĩnh vực Thương mại quốc tế. Cô đã từng đảm trách các vị trí: Phó khoa Khoa Kinh tế & Quản trị; Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển và Kinh tế ứng dụng của Đại học Hoa Sen.

Khoa Logistics và Thương mại quốc tế

Trước đó, HSU cũng đã ra mắt ngành mới là Digital marketing và thương mại điện tử

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên Khoa có nhiều kinh nghiệm làm việc ở vai trò quản lý, trải nghiệm từ thực tế doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia. Một số giảng viên là chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, tư vấn cho đơn vị Nhà nước, được mời giảng ở các chương trình quốc tế, đại học quốc tế tại TP.HCM. Giảng viên còn tham gia nghiên cứu dự án Quốc gia, công bố nghiên cứu trên tạp chí, và báo cáo hội thảo trong nước, quốc tế. Với nền tảng được đào tạo từ nước ngoài, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác thực tiễn, đội ngũ sẽ mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập.

Nguồn: hoasen.edu.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ngày cuối năm đi healing tại nhà sách Đại Học Hoa Sen

Đã bao lâu rồi bạn không ghé vào gian hàng sách? Đã bao lâu rồi bạn không lướt tay, dò mắt tìm một tựa sách nào đó? Và bạn đã thử chưa, một lần chữa lành tâm hồn với những con chữ trong không gian mang phong cách bohemian như tại nhà sách Đại học […]

Cha của cô tân khoa câm điếc bật khóc tại lễ tốt nghiệp HSU

Trong khi tôi vinh dự đứng đây, đại diện cho hơn 1.000 phụ huynh phát biểu, ở dưới kia, con gái tôi không nghe được lời tôi nói…’. Nói đến đây, người cha khóc nghẹn, lấy tay lau nước mắt ngay trên sân khấu lễ tốt nghiệp. Sáng nay là một ngày đặc biệt của […]