Tin tức
29/11/2021

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thành công Hội thảo quốc tế AsiaCALL

Ngày 26 và 27/11, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Tổ chức AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến AsiaCALL lần thứ 18 Với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid.

AsiaCALL là Hội thảo khoa học Quốc tế do Hiệp Hội AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) khởi xướng từ năm 2002. Đây là Hội thảo thường niên thu hút đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, sinh viên tại các nước Châu Á tham dự như: Thailand, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam,… là nơi để giảng viên, các nhà khoa học giao lưu, trao đổi ý tưởng, phương pháp, kết quả nghiên cứu kết hợp với chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trong thời đại công nghệ 4.0.

1a Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thành công Hội thảo quốc tế AsiaCALL

Giáo sư Andrew Lian – Chủ tịch Asia CALL và PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU (từ trái qua) cùng các diễn giả chia sẻ trong hội thảo.

Do tình hình dịch bệnh, hội thảo AsiaCALL được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trước đó, ngày 23/11, trường Đại học Hoa Sen cũng đã tổ chức một buổi “pre-conference workshop” để hoàn tất khẩu chuẩn bị cho hội thảo.
Sự kiện có sự tham gia của diễn giả đặc biệt: Giáo sư Andrew Lian – Chủ tịch Asia CALL, Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn học ĐH Western Illinois, Hoa Kỳ; Hiệu trưởng trường Ngôn ngữ và Giáo dục Quốc tế, ĐH Canberra, Úc cùng đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong và ngoài nước tham dự.

6 diễn giả dẫn dắt hội thảo gồm: Giáo sư Andrew Lian, chủ tịch AsiaCALL, Giáo sư Hayo Reinders, Giáo sư TESOL, Giám đốc chương trình tiến sĩ tại Đại học Anaheim, Hoa Kỳ; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng; Tiến sĩ Ania Lian, Tổng biên tập của Tạp chí trực tuyến AsiaCALL; Tiến sĩ Lê Đình Phong, trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Hoa Sen.

2 Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thành công Hội thảo quốc tế AsiaCALL

Hội thảo AsiaCALL thu hút đông đảo các diễn giả trong và ngoài nước tham gia

Hội nghị quốc tế AsiaCALL lần thứ 18 thu hút 157 bài dự thi tóm tắt của 267 tác giả đến từ 15 quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Áo, Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Đài Loan , Ả Rập Xê-út và Palestine… Tại Việt Nam, các bài thi cũng vô cùng đa dạng, đến từ 16 tỉnh, thành phố khác nhau như Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Huế, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Khánh Hòa, Tây Nguyên, Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, và từ Thành phố Hồ Chí Minh… Trong đó, trường Đại học Hoa Sen có 17 tham luận, 5 tham luận là của các sinh viên cao học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

5 Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thành công Hội thảo quốc tế AsiaCALL

ThS. Võ Thị Bích Phương – giảng viên HSU tham gia tranh biện tại hội thảo. 

Với chủ đề chính xoay quanh “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid: Công nghệ trong Giảng dạy ngoại ngữ”, hội thảo đã mang đến nhiều quan điểm thú vị và mang tính thời sự. Trong đó, một số vấn đề được các báo cáo viên quan tâm như: Sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ngôn ngữ; Kiểm tra đánh giá khi dạy ngoại ngữ online; Tận dụng cơ hội chuyển đổi số do dịch COVID-19 mang lại. Hội thảo cũng giúp các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu mới nhất và cập nhật kiến thức về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ngôn ngữ.

Điều đặc biệt, các báo cáo sẽ được chọn lọc để đăng kỷ yếu khoa học Atlantis Press có chỉ số ISI. Rất hiếm hội thảo ở Việt Nam mang lại uy tín này cho các nhà nghiên cứu. Ngoài ra, các tác giả có thể chọn đăng bài báo của họ trên Tạp chí Trực tuyến AsiaCALL.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member