Đại Học - Cao Đẳng
25/07/2020

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tri ân lãnh sự các nước tại TP.HCM

lanh-su-cânda
Ông Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada (thứ 5 từ trái sáng) và Hiệu trưởng Hồ Thanh Phong (thứ 4 từ trái sang) cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM.

Tri ân và đồng hành 

Trong lịch sử 23 năm hình thành và phát triển, HIU đã đào tạo hơn 80.000 tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên. Các cựu sinh viên HIU đang làm việc tại các tổ chức trong và ngoài nước với những thành công nhất định. Chính vì lẽ đó, NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường cùng phái đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng lãnh đạo các phòng Hợp tác quốc tế, phòng Truyền thông & Tuyển sinh đến thăm và làm việc tại lãnh sự các nước Mỹ, Úc, Ý, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc…

lanh-su-HK
Bà Marie C. Damour- Tổng lãnh sự Hoa Kỳ và NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng các thầy cô tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hai năm trở lại đây, HIU đã đưa và tiếp nhận gần 700 sinh viên, giảng viên sang học tập, giao lưu và làm việc ngắn hạn, dài hạn sang các nước và tại HIU. Năm 2020, Nhà trường sẽ xúc tiến và đẩy mạnh hơn nữa việc đưa sinh viên đang học các chương trình quốc tế như chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế, chương trình du học tại chỗ được học tập và nghiên cứu khoa học cùng với các giảng viên do chính lãnh sự các nước giới thiệu về giảng dạy tại HIU. 

Tăng cường tính quốc tế tại HIU

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn thúc đẩy dịch chuyển sinh viên HIU trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục đại học và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đề xuất các chương trình, dự án hợp tác trong khuôn khổ hợp tác giữa HIU và các đại học quốc tế nước sở tại; đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và các nước; cung cấp học bổng chính phủ nhằm nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý tại HIU cũng như cung cấp học bổng của HIU cho các nhân viên tại các lãnh sự. Đại học Quốc Tế Hồng Bàng tự tin trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng là các bạn sinh viên đến các doanh nghiệp nước ngoài có mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

LANH-SU-NHAT
Tổng Lãnh sự Nhật Bản – Ngài Watanabe Nobuhiro và Hiệu trưởng Đại học HIU tại campus của trường.

Lãnh sự đánh giá cao Chương trình học tại HIU

Bà Marie C. Damour- Tổng lãnh sự Hoa Kỳ bày tỏ sự thích thú về thiết kế đặc biệt của tòa nhà Con Tàu Tri Thức – Campus chính của HIU. Ngoài ra, Bà cũng đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường đặc biệt là chương trình liên kết mà HIU hợp tác với Đại học Arizona (UA) – Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới – theo US News and World Report – Best Global Universities nhằm hỗ trợ du học sinh tại Mỹ về HIU học tập cũng như sinh viên tại Việt Nam có nhu cầu du học nhưng không thể đi được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với chương trình liên kết giữa bộ môn Hàn Quốc học và nước sở tại, ông Lim Jae-hoon – Tổng lãnh sự Hàn Quốc tin rằng Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng với thế mạnh ở bộ môn Hàn Quốc học có thể cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao đến với các doanh nghiệp đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam.

lanh-su-Han
Thầy Hồ Thanh Phong tặng hoa đến Ngài Tổng lãnh sự Hàn Quốc Lim Jae-hoon.

Ngoài ra, ông Lim Jae-hoon cũng giới thiệu Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF – Korea Foundation), là nơi mà HIU có thể tìm kiếm giảng viên người Hàn từ sự giới thiệu của tổ chức để phục vụ mục đích giảng dạy tại trường. Về phía HIU, HIU sẽ đem đến những suất học bổng học tiếng Việt cho các nhân viên đang làm việc tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Đối với Ngài Dante Brandi, Tổng Lãnh sự quán Ý, ông bày tỏ ấn tượng với những gì Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã làm được trong thời gian qua, đồng thời chủ động kết nối HIU với Tổ chức thúc đẩy hợp tác đại học và du học Ý (Uni-Italia) triển khai các hoạt động giao lưu sinh viên giữa 2 nước, các chương trình đào tạo liên kết giữa HIU và các đại học nước sở tại. Ông tin rằng mối quan hệ của HIU và các trường Đại học tại Ý sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến thế mạnh của quốc gia này và HIU là: Thời trang, Kiến trúc và Công nghệ.

lanh-su--Y
Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự của Ý nhận bức tranh lưu niệm từ HIU.

Chuyến tham quan và làm việc tại Lãnh sự quán Úc là chuyến đi đầu tiên của lãnh đạo HIU sau lễ ký kết đào tạo chương trình liên kết quốc tế giữa HIU và Đại học Deakin – Úc năm 2020. Hiện nay, HIU đang tuyển sinh Cử nhân Khoa học máy tính và An ninh mạng và Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết 2+2 với Đại học Deakin nằm trong Top 1% các đại học hàng đầu thế giới theo ShanghaiRankings, 2019.

lanh-su-uc
Lãnh đạo Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Julianne Cowley – Tổng Lãnh Sự Úc.

Các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hướng đến việc đề cao nền giáo dục toàn cầu và đẩy mạnh tinh thần công dân toàn cầu. Đại học HIU đang thúc đẩy hoạt động này bằng cách kết nối các chuyên gia đang làm việc tại lãnh sự các nước và các nước sở tại. Năm 2020, HIU sẽ xúc tiến mạnh mẽ các ngành học thế mạnh của các nước trên thế giới để tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ với chi phí học tập thấp mà vẫn có thể tiếp cận với giáo dục thế giới.

NGUYỄN NGỌC
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Thêm cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ trở thành đối tác cung cấp sinh viên ngành Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên Bang Đức làm việc và học tập nâng cao sau buổi ký kết hợp tác cùng Công ty Careloop (CHLB Đức) sáng ngày 20/3/2024.  Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Ngọc […]

bonus new member