Trường ĐH Hoa Sen đang quốc tế hóa mạnh mẽ

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars (Vương quốc Anh). Và giữa tháng 7/2021, Chương trình Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trường ĐH Hoa Sen được công nhận đạt chuẩn AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Ba chương trình mới vừa đạt chuẩn AUN-QA là kết quả từ đợt đánh giá chính thức thứ 2 và là đợt đánh giá theo hình thức trực tuyến đầu tiên tại trường Đại học Hoa Sen (HSU) diễn ra từ ngày 14/06 – 18/06/2021.

ĐH Hoa Sen

Đợt đánh giá của AUN-QA trong tháng 6/2021

Theo kết quả đánh giá, cả 3 chương trình đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần đạt được của 11 tiêu chuẩn theo AUN-QA, trong đó có nhiều tiêu chuẩn vượt yêu cầu, tương đương mức 5/7 của thang đánh giá như phương pháp giảng dạy và học tập, đánh giá sinh viên, chất lượng sinh viên và hoạt động hỗ trợ sinh viên; kết quả học tập mong đợi, nội dung và cấu trúc chương trình, cơ sở vật chất và hạ tầng. Kết quả này tạo động lực để trường duy trì và cải tiến chất lượng, tiếp tục đánh giá các chương trình tiếp theo nhằm xây dựng lộ trình đào tạo theo hướng quốc tế.

ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen trong đợt đánh giá AUN-QA vừa qua

Như vậy, cùng với 2 chương trình đã đạt chuẩn AUN-QA năm 2019 là Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn, trường Đại học Hoa Sen đã có 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA. Điều này một lần nữa khẳng định mục tiêu “Quốc tế hóa” của nhà trường, mong muốn đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt, và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận.

ĐH Hoa Sen

Trước đó, Đoàn đánh giá lần thứ 218 của AUN-QA đã làm việc nghiêm túc xuyên suốt từ ngày 14/06/2021 đến ngày 18/06/2021. Các nội dung của đợt đánh giá trực tuyến lần này bao gồm các buổi làm việc với nhóm tự đánh giá (SAR team), các phiên phỏng vấn với các bên liên quan (giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp), tham quan cơ sở vật chất. Các nội dung đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network), nhằm đánh giá toàn diện và khắt khe nhất chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trên toàn khu vực.

Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.

Phan Thanh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

TS.Quách Thu Nguyệt: Sách dạy tôi sống, yêu thương và làm việc

Từ thuở bé, TS. Quách Thu Nguyệt – Trường Ban Tu Thư, Trường Đại học Hoa Sen (HSU),  đã có ước mơ trở thành quản thủ thư viện để được đọc nhiều sách. Dù ở gần cái độ tuổi xưa nay hiếm, tình yêu với sách vẫn vẹn nguyên trong cô như ngày nào, thậm […]

Đại học Hoa Sen một lòng cùng Việt Nam vượt qua Covid-19

Dù là dịch bệnh hoành hành, dù là giãn cách xã hội, dù là khoảng cách khó khăn hay điều kiện học tập, làm việc vất vả, tất cả vẫn không ngăn được tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm xã hội của một tập thể GV-NV-SV trường Đại học Hoa Sen (HSU). Họ đã và […]

Đại học Hoa Sen không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Vừa qua, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã đăng kí đánh giá ngoài cho 3 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA. Kỳ đánh giá chất lượng lần thứ 218 theo tiêu chuẩn AUN-QA diễn ra dưới hình thức online, kéo dài từ 14/6 đến 18/6/2021. Các chương trình đào tạo mà HSU […]