Tin tức
18/10/2020

Trương Thị Hiền – Cô giáo trẻ tiên phong đưa võ thuật xứ sở “Kim chi” vào trường học

Từng đạt Huy chương Bạc giải Taekwondo thành phố Đà Nẵng 2013, 2014; Huy chương Đồng giải Taekwondo Quốc tế Hồng Bàng mở rộng năm 2017, mơ ước của cô giáo trẻ Trương Thị Hiền là đưa Taekwondo về với các em học sinh Quảng Trị thân yêu. 

Với niềm đam mê võ thuật Taekwondo ngay từ lúc thuở niên thiếu, cô Trương Thị Hiền – giáo viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã quyết tâm theo học và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Tại mái nhà iSchool Quảng Trị, cô là người giáo viên yêu nghề, luôn mang đến những năng lượng tích cực. Mỗi tiết học võ thuật của cô đều tràn ngập tiếng cười và sự hứng thú.

Mang võ thuật xứ sở “Kim chi” vào trường học

Taekwondo là môn võ xuất phát từ Hàn Quốc. Cũng giống như tất cả các môn võ khác của Việt Nam, Nhật Bản, bộ môn này giúp các con nuôi dưỡng cả thể chất, đạo đức, sức khỏe và tinh thần thép từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, ở các trường học của Việt Nam, đặc biệt ở Quảng Trị chủ yếu chỉ dạy võ thuật cổ truyền. Mơ ước của cô giáo trẻ Trương Thị Hiền chính là đưa môn võ của xứ sở Kim chi vào giảng dạy tại iSchool Quảng Trị.

1 1 1 Trương Thị Hiền - Cô giáo trẻ tiên phong đưa võ thuật xứ sở "Kim chi" vào trường học
Cô giáo Trương Thị Hiền đang hướng dẫn các iSer lớp Kindy 5.1 (iSchool Quảng Trị) uốn mình trong tiết học.

“Tôi rất muốn mọi người đều biết đến môn võ này, đặc biệt tất cả học sinh iSchool Quảng Trị. Với tôi, niềm đam mê môn võ này đã ăn sâu vào máu, tôi hạnh phúc khi mỗi ngày được tập luyện và truyền lửa cho các em học sinh”, cô Hiền chia sẻ.

Tốt nghiệp chuyên ngành Võ thuật của Khoa Giáo dục thể chất – Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng 2015. Bằng niềm đam mê và sự khổ luyện, cô Hiền đã đạt nhiều thành tích đạt được trong những năm theo học: Đạt huy chương Bạc giải Taekwondo các câu lạc bộ mạnh thành phố Đà Nẵng 2013, 2014; huy chương Đồng giải Taekwondo quốc tế Hồng Bàng mở rộng năm 2017,…Bên cạnh đó, cô cũng từng có 5 năm giảng dạy các trung tâm võ thuật tại Đà Nẵng, Hà Nội. Đây là hành trang cô tích lũy được để làm dày hơn chuyên môn và kỹ thuật, từ đó mang những kinh nghiệm góp nhặt được để truyền dạy cho các thế hệ học sinh của iSchool.

Phụ nữ hiện đại – Đừng ngại thay đổi 

Nhiều người quan niệm rằng, võ thuật là bộ môn dành cho nam giới, cần sự mạnh mẽ, quyết đoán. Người học võ là những người khô khan, phụ nữ học võ sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình, thu nhập lại không cao. Song, Trương Thị Hiền lại có cách nhìn trái ngược. 

2 1 1 Trương Thị Hiền - Cô giáo trẻ tiên phong đưa võ thuật xứ sở "Kim chi" vào trường học
iSer nhí hào hứng tập một động tác đấm của của môn võ Taekwondo.

Cô cho biết xã hội hiện đại đã phát triển, bất cứ ngành nghề hay bộ môn nào con gái, phụ nữ cũng có thể theo đuổi chỉ cần có đam mê và sự kiên trì. Hiện nay, các vận động viên võ thuật và Taekwondo là nữ rất nhiều, họ cũng đạt nhiều thành tích cao và mang lại nhiều vinh quang cho đội tuyển, cho quốc gia. 

“Mình từng dạy Taekwondo cho một lớp đại học, lớp 25 sinh viên thì có đến 16,17 bạn là nữ. Chỉ cần có đam mê và sự yêu thích, các bạn cứ mạnh dạn theo đuổi. Học võ là để rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ và đặc biệt là tính kiên nhẫn”, cô Hiền tâm sự.

Mong ước của cô giáo trẻ chính là thành lập một câu lạc bộ võ thuật cho các bạn nhỏ, đặc biệt là các bé mầm non tại iSchool Quảng Trị: “Mình đang dự kiến sẽ thành lập một câu lạc bộ võ thuật, đầu tư võ phục, thiết kế bài giảng, lịch học đầy đủ để các bé rèn luyện sức khỏe sau mỗi giờ học, tạo một sân chơi lành mạnh cho các học sinh iSchool Quảng Trị. Đây là mơ ước mà mình đã ấp ủ bấy lâu”. 

Co ben phai nha a Trương Thị Hiền - Cô giáo trẻ tiên phong đưa võ thuật xứ sở "Kim chi" vào trường học
Cô giáo Trương Thị Hiền cùng đồng nghiệp tại iSchool Quảng Trị

Với đam mê và nhiệt huyết dành cho võ thuật cũng như dạy học, Trương Thị Hiền là nguồn cảm hứng để các bạn nữ ngại thay đổi có một cách nhìn khác về phụ nữ hiện đại. Đừng ngại thay đổi bản thân chỉ vì những quan niệm xưa cũ. Phụ nữ của thế kỷ XXI là những con người tự tin, dám sống trọn với đam mê, niềm yêu thích. Bởi chính những điều này sẽ tạo nên những người phụ nữ hạnh phúc và thành công.

TRẦN CHÁNH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Chàng sinh viên ĐH Hoa Sen trở thành CEO công ty truyền thông ở tuổi 20

Dù còn đang là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Lê Song Song Ngọc đã chứng minh khả năng kinh doanh của mình khi trở thành CEO Công ty CP truyền thông E-Solution Media. Ngọc cũng là người đồng sáng lập Cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa […]

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang

Hơn 10 năm iSchool Nha Trang được thành lập cũng là hơn 10 năm cô Phan Thị Thúy Kiều gắn bó với mái nhà này. Tại iSchool, cô đã truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh, đồng thời viết nên giấc mơ nghề giáo cho chính mình. Nét “hấp dẫn” của nghề giáo Cô […]

Hành trình phá vỡ rào cản “low-tech” của cô giáo UKA Bình Thạnh

Không chỉ lôi cuốn học trò bằng giọng nói ấm áp, truyền cảm, cô Nguyễn Thị Như Hạnh, cô giáo tại UKA BÌnh Thạnh, còn chinh phục các UKers bằng tuyệt chiêu thiết kế bài giảng ấn tượng khiến cho các tiết học online luôn sôi nổi, hấp dẫn. Gọi cô là giáo viên chuẩn […]

Gặp cô giáo hóa học kiêm MC song ngữ của UKA Huế

Không chỉ sở hữu một profile “xịn xò” từ thời đi học, cô Nguyễn Thị Anh Thảo còn gây ấn tượng với nhiều năng khiếu như làm MC song ngữ, biên đạo múa, hoạt náo viên… Cô là đại diện cho những giáo viên trẻ, nhiệt huyết và có năng lực của UKA Huế. “Con […]