Đại Học - Cao Đẳng
31/12/2021

TS Mai Xuân Thiệu, Trưởng Khoa Kinh tế biển – Logistics BVU nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương

Sau nhiều năm cống hiến, vừa qua TS Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch Hiệp Hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, Trưởng Khoa Kinh tế biển – Logistics Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành Logistics tại Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021.

TS Mai Xuân Thiệu là chuyên gia hàng đầu, một trong những người đóng góp rất lớn cho ngành Logistics Việt Nam. Năm 2012, TS Mai Xuân Thiệu, với cương vị là Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI) được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) mời tham gia xây dựng các đề án phát triển Logistics của tỉnh, chủ trì xây dựng đề án “Phát triển nguồn nhân lực dịch vụ Logistics tỉnh BR-VT đến năm 2020” và “Đề án Qui hoạch phát triển tổng thể ngành Logistics tỉnh BR-VT giai đoạn 2014-2020 định hướng đến 2030”, đồng thời tham gia đoàn nghiên cứu khảo sát về logistics của các nước Châu Âu, Châu Á có nền logistics phát triển như Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Nhật…

BVU Logistics
Tiến sĩ Mai Xuân Thiệu (Ảnh: BVU)

Trước khi đảm nhận Viện trưởng VLI, TS Mai Xuân Thiệu đã giữ cương vị Tổng Giám đốc Liên doanh giữa Việt Nam (VIETRANS/VOSA) và Mỹ (SSA), UCRAINA (BLASCO) trong lĩnh vực vận tải biển (khai thác kinh doanh cảng biển, tàu biển và Logistics ). Trong thời gian 20 năm làm Tổng Giám đốc, Ông đã kết nối hợp tác kinh doanh với nhiều hãng tàu, cảng biển, các công ty Logistics trên thế giới. Đến năm 2017, nhận thấy tiềm năng phát triển logistics khu vực phía Nam và đặc biệt là tại BR-VT là rất lớn, TS Mai Xuân Thiệu đã quyết định nhận lời mời từ Ban Giám hiệu Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác và phát triển ngành Logistics tại BVU.

Trở thành “người BVU”, năm 2017, TS Mai Xuân Thiệu đã cùng các cộng sự xây dựng đề án mở ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Với nền tảng của trường đại học đa ngành, trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và tham khảo chương trình đào tạo Logistics từ các trường đại học các nước có ngành Logistics phát triển hàng đầu trên thế giới như Hà Lan, Đức, Bỉ, Nhật, Úc, Singapore, BVU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trình độ đại hoc và là một trong các trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở ngành học này.

BVU Logistics
Bằng khen TS Mai Xuân Thiệu của Bộ trưởng bộ Công thương

Gần 5 năm làm việc tại BVU, trải qua nhiều vị trí công tác chuyên môn, TS Mai Xuân Thiệu đã chủ trì phát triển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng vượt bậc, số lượng sinh viên theo học ngày cành tăng, sinh viên ra trường có việc làm ngay với tỉ lệ gần 100%.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao và phát huy thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu, BVU thành lập mới Khoa Kinh tế biển – Logistics để phát triển những ngành chủ lực của trường, góp phần quan trọng trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Khoa quy tụ đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học và giảng viên giàu kinh nghiệm, tổ chức đào tạo các ngành, chuyên ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Tổ chức quản lý cảng – Xuất nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế; Kinh tế, tổ chức, quản lý vận tải biển; Công nghệ – Số hóa trong Logistics. BVU là trường đầu tiên trong cả nước có khoa đặc thù này.

Sau nhiều năm hoạt động, nghiên cứu trong lĩnh vực logistic, nhận thấy những thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như việc cần thiết cải tiến, cập nhật chương trình, nội dung đào tạo, TS Mai Xuân Thiệu cùng những thành viên tâm huyết đề xuất thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nhằm phát triển hơn nữa nguồn nhân lực ngành này để đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Sau gần 2 năm chuẩn bị và làm thủ tục với các cơ quan chức năng, ngày 30/4/2021, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Quyết đinh thành lập Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam với gần 300 hội viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các công ty và chuyên gia trong lĩnh vực Logistics. Tại Đại hội lần thứ nhất, TS Mai Xuân Thiệu được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2024.

BVU Logistics
Sinh viên BVU tham gia Vòng chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020

Với những đóng góp và cống hiến cho ngành Logistics, tháng 12 năm 2021, TS Mai Xuân Thiệu được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc phát triển ngành Logistics tại Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trân trọng cảm ơn sự đóng góp tích cực, hiệu quả của TS Mai Xuân Thiệu trong việc xây dựng, phát triển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại BVU trong thời gian qua, làm nền tảng để tăng tốc phát triển vượt bậc Khoa Kinh tế biển – Logistics trong thời gian tới.

BVU tuyển sinh ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng gồm 4 chuyên ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Tổ chức quản lý cảng – Xuất nhập khẩu – Giao nhận vận tải quốc tế; Kinh tế, tổ chức, quản lý vận tải biển; Công nghệ – Số hóa trong Logistics.

Nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 18 điểm trở lên theo các tổ hợp xét tuyển sau:

A00: Toán – Lý – Hóa

C00: Văn – Sử – Địa

C20: Văn – Địa – GDCD

D01: Văn – Toán – Anh

Thông tin chi tiết tại: https://tuyensinh.bvu.edu.vn

Hotline: 1900.633.069 Zalo: 035.994.68.68

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

MobiFone đón nhiều sinh viên GDU tham quan, kiến tập

Nối tiếp thành công của thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, ngày 26.05, sinh viên trường Đại học Gia Định (GDU) đã đến tham quan, học tập thực tế tại Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 2 (MobiFone).  Tiếp đón đoàn kiến tập có ông Phan Trần Hội Khương – Phó giám […]

GDU thu hút nhiều phụ huynh, học sinh với học phí chỉ 2,8 triệu đồng/tháng

Chỉ 2,8 triệu đồng/tháng; 12,5 triệu đồng/học kỳ và 80 triệu đồng/học phí toàn khóa, Trường Đại học Gia Định (GDU) thu hút nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn. Học phí tốt, đào tạo chất lượng Phạm Hoàng Dũng (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, […]

SV năm nhất khoa Kinh tế Quản trị GDU được “vi vu” doanh nghiệp

Những chuyến xe đưa sinh viên trường Đại học Gia Định (GDU) đến tham quan doanh nghiệp vẫn tiếp tục lăn bánh trong không khí vui vẻ, hào hứng.  Sáng 24/03, sinh viên năm nhất khoa Kinh tế – Quản trị đã có buổi tham quan, kiến tập tại chi nhánh Thủ Đức và chi […]

Trường Đại học Hoa Sen đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Trong xu hướng đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm cung cấp các chương trình học mới và đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) mới đây đã đạt được thỏa thuận hợp tác với hai đối tác quốc tế lớn là MM Mega […]

bonus new member