Đại Học - Cao Đẳng
14/11/2019

TS. Trần Đức Cảnh (Đại học Harvard) trò chuyện với sinh viên HSU

TS. Trần Đức Cảnh tốt nghiệp Thạc sĩ Chính trị Kinh tế (Đại học Harvard), từng theo học chương trình Tiến sĩ ngành Kinh tế lao động- Đại học Northeastern và ngành Chính sách xã hội – Đại học Brandeis. Tại buổi nói chuyện, ông đã chia sẻ với sinh viên cách để chọn nghề nghiệp cho tương lai.

hsu-thay-canh
TS. Trần Đức Cảnh trong buổi trò chuyện với các sinh viên Đại học Hoa Sen 

Theo ông, việc xây dựng cho mình lộ trình sự nghiệp lâu dài là vô cùng cần thiết và cần có kế hoạch. Sinh viên cần được nhận thức “trải nghiệm tạo nên giá trị cho con người”. Ông khuyên các sinh viên nên đặt mục tiêu cụ thể, không nên nghĩ rằng chỉ cần vào đại học là đủ. Nghề nghiệp phải phù hợp với các sở thích, kỹ năng và giá trị thì mới tăng cơ hội thành công và có một cuộc sống hạnh phúc.

Ngoài ra, TS còn chia sẻ những thông tin, bí quyết tìm việc, hồ sơ xin việc và cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong lần đầu phỏng vấn. Buổi trò chuyện đã phần nào giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp và “bỏ túi” được nhiều bí quyết tạo nên thành công.

HOÀNG NGUYỄN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]