“Tuần lễ Tư duy quốc tế” tại SNA

Tuần lễ diễn ra với chuỗi hoạt động hấp dẫn như: cuộc thi trang trí cửa, viết thư, triển lãm ảnh,… “Trang trí cửa lớp” là cuộc thi dành cho các bạn học sinh nhằm thúc đẩy tư duy quốc tế thông qua các hoạt động thiết kế sáng tạo. Mỗi lớp sẽ lên ý tưởng và chịu trách nhiệm trang trí cửa lớp của mình. Mỗi “tác phẩm” phải thể hiện được những giá trị truyền thống, hòa bình, văn hóa và cả sự sáng tạo.

SNA-kham-benh
Các em học sinh SNA khối trung học cơ sở đang diễn lại trích đoạn trong tác phẩm “Sadako và nghìn hạc giấy” của nhà văn Eleanor Coerr 

Ý nghĩa hơn là hoạt động viết thư “Giải cứu Amazon”. Vụ cháy rừng Amazon được coi là một trong những thảm họa của thế kỷ 21 khi để lại nhiều hậu quả nặng nề. Trước vấn đề này, các bạn học sinh SNA đã chia sẻ những quan điểm bảo vệ rừng Amazon cũng như làm thế nào để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống thông qua những lá thư. Những bức thư này sẽ được trưng bày ở trường để phụ huynh cũng như khách tham quan có thể đọc được các thông điệp mà các bạn muốn truyền tải. Với hành động này, hi vọng ý thức bảo vệ môi trường của học sinh SNA sẽ được lan rộng đến cộng đồng xung quanh.

Đặc biệt, SNA tổ chức triển lãm tranh giới thiệu những danh lam thắng cảnh của mọi miền đất nước và các quốc gia mà học sinh, giáo viên, nhân viên SNA đã có cơ hội đặt chân đến. Mỗi bức hình là một câu chuyện, một trải nghiệm khác nhau mà thầy trò SNA muốn sẻ chia đến mọi người.

SNA-quoc-te
Tác phẩm trang trí cửa của các em học sinh lớp 6A2 trong tuần lễ Tư duy quốc tế tại SNA 

Tuần lễ còn có dự án Hạc giấy. Đây là một hoạt động hằng năm của SNA nhằm thúc đẩy nền hòa bình dựa trên sự kiện Hiroshima – thành phố đầu tiên của thế giới phải đối mặt với chiến tranh hạt nhân. Năm nay, các học sinh của SNA đã tái hiện lại một trong những cảnh kinh điển trong tác phẩm “Sadako và nghìn hạc giấy” – một cuốn tiểu thuyết lịch sử dành cho trẻ em được viết bởi tác giả người Mỹ gốc Canada Eleanor Coerr xuất bản năm 1977.

Không chỉ mang đến các thông tin, hình ảnh đậm nét quốc tế, “International Mindedness Week” còn thu hút đông đảo học sinh vì những món ăn đến từ nhiều quốc gia. Mỗi lớp đều chuẩn bị một vài món ăn nổi tiếng của Úc, Canada, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Anh, Việt Nam, Philippine, Tây Ban Nha, Malaysia, Ý và Ấn Độ. Các lớp trang trí gian hàng ẩm thực theo chủ đề của mỗi nước và thuyết trình về món ăn đó.

Ngoài ra, các bạn cũng được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của quốc gia đại diện. “Tuần lễ Tư duy quốc tế” là cơ hội để các học sinh SNA tiếp xúc, tìm hiểu về nền văn hóa, du lịch, ẩm thực ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đây cũng là bước khởi đầu giúp các bạn có thêm hành trang, tự tin hội nhập quốc tế.

HỒNG NGỌC
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu

Đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Sáng 25-4, Ban giám […]

bonus new member