Đại Học
16/07/2021

Tuyết Hạnh – từ quán quân “HIU Light 2020” trở thành CEO trẻ của dự án Start-up

Với xuất phát điểm là quán quân cuộc thi HIU Light 2020, Phan Thị Tuyết Hạnh – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đang từng bước khẳng định bản thân khi thử sức khởi nghiệp với dự án riêng. Sự năng động, nhạy bén cùng đam mê dành cho khởi nghiệp là những yếu tố giúp cô nàng thành con với con đường mình đang lựa chọn.

Con gái nhưng… mê khởi nghiệp

Ngay từ khi còn nhỏ, sau khi trải qua nhiều biến cố từ gia đình, Tuyết Hạnh nhanh chóng học cách tự lập. Ngoài giờ học ở trường, Tuyết Hạnh còn phụ ba mẹ việc kinh doanh, lo toan tài chính. Đặc biệt, bước vào giảng đường đại học, Tuyết Hạnh càng nhận thức rõ tầm quan trọng của tự lập. Chính vì vậy, cô gái nhanh chóng thích nghi với môi trường, nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

HIU

Phan Thị Tuyết Hạnh giành giải nhất trong vòng chung kết cuộc thi HIU Light 2020

Sự cố gắng không ngừng nghỉ đã được đền đáp khi vào hồi cuối tháng 5 năm 2020, Tuyết Hạnh đã trở thành Quán quân cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo HIU LIGHT 2020” do Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng tổ chức.

Từ ấp ủ mong muốn thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, bảo vệ môi trường, Tuyết Hạnh đã chinh phục ban giám khảo với ý tưởng Ứng dụng thu gom rác thải tái chế Gogreen. Đây chính là dấu mốc quan trọng giúp Tuyết Hạnh tự tin hơn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình. Dự án của Tuyết Hạnh được đánh giá không chỉ có tính ứng dụng công nghệ cao, phù hợp thời đại 4.0 mà còn mang tính thực tế và nhân văn sâu sắc. Đó chính là động lực để cô nàng nỗ lực hơn cho dự án khởi nghiệp của mình.

HIU

Cô nàng sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng sự năng động, nhiệt huyết

Nhiều người cũng thắc mắc, con gái sao không chọn những cuộc thi hay sân chơi nhẹ nhàng về nghệ thuật để học hỏi mà lại chọn khởi nghiệp như HIU light.  Tuyết Hạnh lại nghĩ khác! Trong cuộc chơi của khởi nghiệp, cơ hội của tất cả mọi người là như nhau, và những gì nam giới làm được, nữ cũng có thể làm được. Chính sự tự tin, nhạy bén và năng lượng nhiệt huyết đã giúp Hạnh vượt qua các đối thủ khác để giành giải quán quân cuộc thi HIU light. Đây là bước đệm để cô sinh viên dần thực hiện giấc mơ khởi nghiệp của mình.

HIU

Khởi nghiệp để giúp đỡ cộng đồng

Nếu ở trường, Tuyết Hạnh là cô sinh viên năng động, đa tài thì sau những giờ lên lớp, Hạnh trở thành “nhà khởi nghiệp trẻ tuổi” đầy triển vọng với những dự án đã và đang ấp ủ. Tuyết Hạnh trải nghiệm nhiều vị trí công việc để trau dồi thêm tri thức, kinh nghiệm cũng như xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Có thể nói, Hạnh là cô gái theo đuổi mẫu người phụ nữ hiện đại: tri thức, thành công trong sự nghiệp. Ngay khi trở thành quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp, Hạnh đã nhanh chóng bén duyên và trau dồi kiến thức về lĩnh vực này.

HIU

Cô sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động, diễn đàn về khởi nghiệp để kết nối thêm nhiều mối quan hệ cho các dự án của mình

“Với mình, con người phải có tầm nhìn và sứ mệnh. Tầm nhìn cho phép chúng ta đạt được những thành công trong sự nghiệp. Còn sứ mệnh để giúp ích cho người khác, cho cộng đồng. Và mình thực sự mong muốn dùng tri thức, hành động nhỏ bé thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, giảm đói nghèo, đem kiến thức công nghệ và kỹ năng ngôn ngữ đến với mọi người, đặc biệt là các trẻ em nghèo và yếu thế…”, Tuyết Hạnh khẳng định.

HIU

Với mong muốn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh, Tuyết hạnh còn tham gia vào các dự án thiện nguyện của trường

Hiện nay, Tuyết Hạnh đang triển khai dự án Start-up riêng của bản thân. Từ đam mê tổ chức sự kiện, Hạnh mong muốn tạo cơ hội để các bạn trẻ có thể thực tập tham gia các diễn đàn bổ ích, hay tổ chức một sự kiện thực tế. Với ý tưởng này, cô bạn đã sáng lập MediaHub247.

HIU

Hiện tại cô là người sáng lập và điều hành MediaHub247

Chia sẻ thêm về dự án, Hạnh tâm sự: “Thời gian đầu, mình cũng gặp nhiều khó khăn. Sau đó, mình quyết định sử dụng AI để tạo ra sự kết nối với cộng đồng trong và ngoài nước. Mình mong muốn dự án khởi nghiệp này là nền tảng đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam với đối tượng khách hàng lớn từ KOLS, giáo viên, học sinh, sinh viên, đến các người trung niên hay freelancers có nhu cầu tìm việc làm, quảng cáo, tổ chức sự kiện”. Hạnh cũng rất khéo léo trong việc mở rộng mối quan hệ và làm việc đội nhóm. Hiện nay, dự án start-up của cô bạn cũng được đồng điều hành bởi các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý. Trong đó có người Việt quốc tịch Pháp, từng điều hành công ty ở Hong Kong.

Sau bao cố gắng, Tuyết Hạnh đang từng bước thực hiện hóa ước mơ thuở bé của mình. Trong thời gian sắp tới, Hạnh vẫn tiếp tục điều hành MediaHub247, hoàn thành tốt việc học ở trường và đặc biệt, cô bạn nhắn nhủ sẽ vẫn luôn lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng.

Theo báo SVVN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]