Tiểu Học - Trung Học
18/01/2021

UKA Hạ Long vững tâm bước qua “cánh cửa hẹp” 2020

Nhìn lại một năm 2020 thật dài, từ khi đại dịch Covid -19 bùng phát tại Việt Nam, thời gian nghỉ dịch kéo dài triền miên, học sinh không thể tới lớp, giáo viên không thể đi dạy, ngành giáo dục vì thế cũng gặp nhiều thách thức. Cánh cửa cơ hội hẹp đi, nhưng không vì thế mà chúng ta không có cách để vượt qua.

Thích ứng với thực tế giãn cách xã hội, phong trào tự học, học online nở rộ tại các trường học trên cả nước. Các trường trong hệ thống nói chung và UKA Hạ Long nói riêng đã thực sự bắt nhịp và trở lại với tiến độ của việc học tập và giảng dạy. Tuy còn nhiều khó khăn so với học trực tiếp, nhưng được học, được giảng dạy và học tập là một hạnh phúc to lớn của thầy trò UKA Hạ Long.

tong ket 2020 cua uka ha long

Một buổi học trực tuyến của cô trò UKA Hạ Long

Trong suốt khoảng thời gian học tạp trực tuyến, rất nhiều những phương pháp mới đã được các thầy cô áp dụng, không chỉ kích thích hứng thú học tập của học sinh mà còn là tăng hiệu quả của hình thức học còn nhiều mới mẻ này.

Như một phần thưởng lớn cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của những người hùng ở tuyến đầu chống dịch, và ý thức của toàn dân, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam có nhiều biến chuyển tích cực và “cánh cửa hẹp” 2020 đã hé mở. Vào ngày 5/9/2020, với sự cố gắng 200% của thầy và trò UKA Hạ Long, niềm vui “come back to school” chưa bao giờ rộn ràng đến như vậy, những nụ cười hoà cùng màu sắc rực rỡ của cờ và hoa, tiếng trống trường xua tan đi sự yên ắng của trường kéo dài nhiều tháng dòng.

tong ket 2020 cua uka ha long

Những điều ước nguyện của các bạn UKers trong sự kiện Light Up Your Light 2020

Chúng ta chính thức được trở lại trường. Những hoạt động học tập trở về quỹ đạo cũ với sự cố gắng 200% của thầy và trò UKA Hạ Long.

tong ket 2020 cua uka ha long

Thầy cô trường UKA Hạ Long trong ngày khai giảng năm học 2020 – 2021

Nhìn lại một năm cũ qua đi, có lẽ hầu hết chúng ta sẽ tiếc nuối khi một vài mục tiêu chưa được như ý nguyện, nhưng 2021 đang cận kề, hãy hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng, ngẩng cao đầu với một tâm chí vững vàng, tiếp tục biến những thách thức thành cơ hội và chuyển đổi cơ hội để đến với thành công.

Đức Huỳnh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh iSchool Quảng Trị khám phá di sản Thành Tân Sở

Dạy học gắn với di sản là một trong những phương pháp dạy học giúp học sinh phát triển tư duy trực quan sinh động và giáo dục lòng tự hào với những di sản văn hóa dân tộc. Phương pháp học này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học […]