Đại Học
12/10/2021

Vinh danh tình nguyện viên HIU tích cực tham gia chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng đội tình nguyện viên của Trường là cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác ứng phó dịch Covid-19 đợt tháng 7 vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM, đội tình nguyện HIU đã bắt đầu tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm lấy mẫu nhiều quận trên địa bàn TP. HCM từ ngày 1/7/2021. Những chiến sĩ của đội Tình nguyện này đang ngày đêm tích cực trong chiến dịch tăng nhanh độ phủ vaccine để chung tay cùng với người dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường cho thành phố.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Sinh viên HIU tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19

Để khen thưởng, động viên và kích lệ tinh thần “Đâu cần Thanh niên có”, Lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban giám hiệu cùng Ban chấp hành đội phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Lễ Vinh danh, khen thưởng đột xuất cho 128 tình nguyện viên là Cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên Trường vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức online, được livestream trên kênh Fanpage chính thức của Nhà Trường, HIU Student Center và các kênh truyền thông khác của HIU.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Lễ vinh danh tình nguyện viên tích cực tham gia công tác
chống dịch Covid-19 diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Phát biểu tại Lễ Vinh danh, Bà Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một thành viên tích cực, tham gia công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu. Tất cả các đội tình nguyện đã không ngại gian khó, ngày đêm bám sát tuyến đầu. Và ngay trong thời điểm này, khi công tác chống dịch đang ở giai đoạn quan trọng nhất thì đội tình nguyện cũng theo đó đảm nhận nhiều công việc hơn, trách nhiệm nặng nề hơn và sự đóng góp cũng lớn hơn. Hình ảnh những giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xuất hiện trong các đội tình nguyện, đồng hành sát cánh cùng đội ngũ y và bác sĩ, đang cống hiến ngày đêm trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, mang đến cho Thành phố những tấm lòng thật đáng trân trọng. Chúng tôi tự hào về các thầy cô và các bạn sinh viên!”.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Ban giám hiệu Trường khen tặng sinh viên HIU

Với tinh thần thanh niên là dấn thân, sáng tạo và tình nguyện, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng luôn trong tâm thế sẵn sàng, hăng hái tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid 19 do nhà trường và địa phương phát động. Các bạn đã trở thành tình nguyện viên chống dịch từ những ngày đầu khi dịch tái bùng phát.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Ban giám hiệu Trường khen tặng cán bộ, giảng viên HIU

Chúng ta biết rằng cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn rất nhiều khó khăn và lực lượng y bác sĩ tuyến đầu phải đối mặt với nhiều thử thách ở phía trước. Và mỗi tình nguyện viên HIU – những y bác sĩ tương lai – luôn sẵn sàng lên đường, đồng hành chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ ngày đêm gắng sức mình để Thành phố sớm kiểm soát và đầy lùi dịch bệnh.

Loan Lê

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]