Vinh danh tình nguyện viên HIU tích cực tham gia chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng đội tình nguyện viên của Trường là cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác ứng phó dịch Covid-19 đợt tháng 7 vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM, đội tình nguyện HIU đã bắt đầu tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm lấy mẫu nhiều quận trên địa bàn TP. HCM từ ngày 1/7/2021. Những chiến sĩ của đội Tình nguyện này đang ngày đêm tích cực trong chiến dịch tăng nhanh độ phủ vaccine để chung tay cùng với người dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường cho thành phố.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Sinh viên HIU tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19

Để khen thưởng, động viên và kích lệ tinh thần “Đâu cần Thanh niên có”, Lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban giám hiệu cùng Ban chấp hành đội phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Lễ Vinh danh, khen thưởng đột xuất cho 128 tình nguyện viên là Cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên Trường vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức online, được livestream trên kênh Fanpage chính thức của Nhà Trường, HIU Student Center và các kênh truyền thông khác của HIU.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Lễ vinh danh tình nguyện viên tích cực tham gia công tác
chống dịch Covid-19 diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Phát biểu tại Lễ Vinh danh, Bà Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một thành viên tích cực, tham gia công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu. Tất cả các đội tình nguyện đã không ngại gian khó, ngày đêm bám sát tuyến đầu. Và ngay trong thời điểm này, khi công tác chống dịch đang ở giai đoạn quan trọng nhất thì đội tình nguyện cũng theo đó đảm nhận nhiều công việc hơn, trách nhiệm nặng nề hơn và sự đóng góp cũng lớn hơn. Hình ảnh những giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xuất hiện trong các đội tình nguyện, đồng hành sát cánh cùng đội ngũ y và bác sĩ, đang cống hiến ngày đêm trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, mang đến cho Thành phố những tấm lòng thật đáng trân trọng. Chúng tôi tự hào về các thầy cô và các bạn sinh viên!”.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Ban giám hiệu Trường khen tặng sinh viên HIU

Với tinh thần thanh niên là dấn thân, sáng tạo và tình nguyện, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng luôn trong tâm thế sẵn sàng, hăng hái tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid 19 do nhà trường và địa phương phát động. Các bạn đã trở thành tình nguyện viên chống dịch từ những ngày đầu khi dịch tái bùng phát.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Ban giám hiệu Trường khen tặng cán bộ, giảng viên HIU

Chúng ta biết rằng cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn rất nhiều khó khăn và lực lượng y bác sĩ tuyến đầu phải đối mặt với nhiều thử thách ở phía trước. Và mỗi tình nguyện viên HIU – những y bác sĩ tương lai – luôn sẵn sàng lên đường, đồng hành chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ ngày đêm gắng sức mình để Thành phố sớm kiểm soát và đầy lùi dịch bệnh.

Loan Lê

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIUCARE ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI (TP.HCM)

Sáng ngày 20/04, Hành trình HIUCARE đã đến với hàng trăm em học sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cùng với chương trình chăm sóc nha khoa – mắt học đường cho các em. Tại đây, nhiều em đã phát hiện những bệnh lý về răng miệng, những tật khúc xạ ở mắt […]

HƯỚNG NGHIỆP SỚM ĐỂ MỞ LỐI THÀNH CÔNG QUA “FUTURE ME”

Lần đầu tiên, dưới hình thức một cuộc thi hướng nghiệp được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, Future me 2021 – 2022 đã thu hút hơn 2,000 học sinh từ 160 trường THPT thuộc TP.HCM và các tinh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và một số tỉnh khu vực Tây nguyên. […]

Thí sinh trên cả nước chinh phục cuộc thi “Future Me”

Ngày 19/3/2022, Top 80 thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng bán kết cuộc thi “Future Me” đã được vinh danh trở thành đại sứ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Đây là cuộc thi do HIU phối hợp cùng Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q tổ chức với mục tiêu […]