Tin tức
23/02/2021

WASC: Cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu của Mỹ

Với những yêu cầu khắt khe và nghiêm ngặt, WASC – Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây nước Mỹ là một trong 6 cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục cho các trường công lập, tư thục, cao đẳng và đại học. Việc đạt kiểm định từ WASC sẽ giúp các trường/tổ chức giáo dục khẳng định được chất lượng, uy tín của một ngôi trường quốc tế.

Cùng Human tìm hiểu đôi nét về tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu này nhé!

Những tiêu chuẩn khắt khe

WASC là viết tắt của Western Association of Schools and Colleges – Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây nước Mỹ. Theo đó, WASC chịu trách nhiệm kiểm định các trường học tại bang California, Hawaii của Mỹ và trường quốc tế tại khu vực Đông Á với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ.

chung chi WASC

WASC là cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu tại Mỹ.

Thông qua các quy trình đánh giá, WASC công nhận rằng một tổ chức giáo dục đã có đầy đủ nguồn lực và khả năng thực tiễn để đạt được mục tiêu giáo dục của mình. Từ đó, tổ chức này sẽ cung cấp bằng chứng nhằm chứng minh chất lượng của các chương trình giáo dục được giảng dạy tại các trường đã nhận kiểm định.

Quy trình kiểm định chất lượng của WASC diễn ra trong nhiều năm, trong đó tổ chức giáo dục đang được kiểm định phải trải qua 3 bước bao gồm: Đáp ứng đủ điều kiện để được xem xét kiểm định, thỏa mãn yêu cầu để trở thành ứng viên cho sự kiểm định, nhận được Chứng nhận Kiểm định ban đầu. Để qua các bước kiểm định, các tổ chức giáo dục phải đạt được những tiêu chuẩn cao về giảng dạy, học thuật, các chính sách, bài thực hành, thủ tục cũng như cam kết sẽ không ngừng phát triển và cải thiện từng ngày.

Sau khi đạt Chứng nhận Kiểm định ban đầu, tổ chức giáo dục tiếp tục trải qua quá trình xem xét, đánh giá định kỳ, theo các điều kiện được Ủy ban WASC quyết định. Ngoài ra, mỗi tổ chức được kiểm định bởi WASC phải nộp báo cáo thường niên, trải qua quá trình tự đánh giá toàn diện và được thanh tra ít nhất 10 năm một lần. Theo chính sách của Ủy ban WASC, Chứng nhận Kiểm định ban đầu yêu cầu tổ chức giáo dục phải tự đánh giá về mình cũng như được các tổ chức tương tự đánh giá không quá 6 năm sau ngày được cấp chứng nhận này.

SNA – Một trong số ít trường được kiểm định bởi WASC

Tại Việt Nam, Trường Quốc tế Bắc Mỹ –  SNA Nam Sài Gòn là một trong số ít trường học đạt được kiểm định của WASC. Trường chính thức đạt chứng nhận kiểm định WASC vào tháng 1 năm 2021.

Để trở thành một trường quốc tế được công nhận, tập thể SNA đã phải thực hiện quá trình tự học nghiêm túc trong suốt hai năm. Cả cộng đồng đã tham gia vào giai đoạn thực hành nghiên cứu này, bao gồm ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh và phụ huynh.

chung chi wasc 2

SNA là một trong số ít trường tại Việt Nam nhận kiểm định của WASC

Trong suốt thời gian thẩm định, Nhà trường đã thể hiện cho Hiệp hội WASC thấy những tiêu chuẩn cao về chương trình giảng dạy, các chính sách, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất… Bên cạnh đó, SNA luôn chú trọng vào việc cải thiện và phát triển cộng đồng SNA giàu tri thức và lớn mạnh.

SNA đã đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, năng lực và hiệu quả giảng dạy. Việc được công nhận bởi một tổ chức uy tín đã mang lại cho SNA nhiều lợi thế như:

  • Đảm bảo rằng nhà trường hoạt động đúng mục đích giáo dục khả thi, và là nơi đáng tin cậy cho việc học tập của học sinh
  • Xác thực tính toàn diện của chương trình học và hệ thống chấm điểm quốc tế
  • Tạo điều kiện trao đổi tín chỉ sang các trường trung học, cao đẳng, đại học quốc tế trong nước và trên toàn thế giới
  • Thúc đẩy sự hoàn thiện không ngừng của chương trình giảng dạy và các hoạt động bên lề nhằm mục đích hỗ trợ việc học của học sinh
  • Đem đến ưu thế cho các trường trong cùng Hiệp hội cũng như các cơ hội hợp tác với các tổ chức thẩm định quốc tế khác

Việc học tập tại một ngôi trường được WASC kiểm định như SNA sẽ giúp học bạ của học sinh dễ dàng được chấp nhận bởi nhiều trường được kiểm định khác. Ngoài ra, quá trình chuyển tiếp và nộp đơn vào đại học tại Mỹ hoặc các nước khác cũng nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Hãy để con bạn có thể học và phát triển tại ngôi trường Quốc tế chất lượng, trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai! Để được tư vấn tuyển sinh, xin liên hệ:

Hotline: 0964 466 014
Website: https://scholarship.sna.edu.vn/
Address: Đường số 20, khu Him Lam, Bình Chánh, TP. HCM

LÊ NGUYÊN

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member