Xét học bạ – con đường đến giảng đường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

ĐH BÀ RỊA – VŨNG TÀU (BVU) – Đầu tháng 3, các trường ĐH-CĐ chính thức khởi động tuyển sinh bằng nhiều phương thức xét tuyển như sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, ĐGNL của các ĐHQG, xét tuyển thẳng. Trong đó, xét tuyển bằng học bạ được nhiều trường áp dụng bởi có lợi thế cho thí sinh, được đánh giá là con đường thuận lợi nhất đến giảng đường.

Xét học bạ – cơ hội trở thành tân sinh viên trong tầm tay

Do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid 19, các trường ĐH – CĐ năm nay nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sớm để chủ động công tác tuyển sinh hơn các năm trước. Đặc biệt các trường ngoài công lập đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ từ đầu tháng 2.

BUV xet tuyen hoc ba 3 Xét học bạ – con đường đến giảng đường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

Phong trào sinh viên sôi nổi tại ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (trong ảnh là sinh viên đoạt giải Nhất cuộc thi Miss University BVU 2019)

Theo đó, các trường tuyển sinh bằng học bạ đa dạng hình thức như theo tổ hợp xét tuyển 3 môn, tổng điểm trung bình (ĐTB) của 3 môn trong 6 học kỳ, ĐTB của 3 năm THPT… Đa dạng và linh hoạt trong hình thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ĐH ngay khi đang học lớp 12.

Các trường CĐ-ĐH ưu tiên xét tuyển bằng học bạ mang lại nhiều lợi thế và cơ hội rộng mở cho học sinh khối 12 vì sẽ giảm áp lực thi cử. Đồng thời, hầu hết các tổ hợp xét tuyển ở phương thức xét học bạ đều trùng với các tổ hợp xét tuyển khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT nên học sinh dễ dàng lựa chọn để đăng ký xét tuyển. Song song đó giúp các trường có cơ sở tuyển sinh tối ưu, giảm đáng kể các chi phí và nguồn lực nhưng vẫn chọn được những sinh viên tốt nhất.

 

BUV xet tuyen hoc ba 2 Xét học bạ – con đường đến giảng đường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

“Campus” mới của BVU khang trang và hiện đại

Cánh cửa ĐH rộng mở và an toàn bằng việc xét học bạ đang thu hút nhiều thí sinh và phu huynh. Tuy vậy, các thí sinh phải nỗ lực để đạt kết quả học tập tốt và đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Nhiều em học sinh tâm sự: “Ngoài đăng ký nguyện vọng xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, em còn sử dụng thêm phương thức xét điểm học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển. Em nghĩ chọn phương thức này, thí sinh sẽ chủ động và có cảm giác an toàn hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vì hơn ai hết chúng em là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân”.

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu dành 70% chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ

Năm 2021, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tuyển sinh 46 ngành và chuyên ngành đào tạo ĐH chính quy. Theo đó, Nhà trường áp dụng 3 phương thức tuyển sinh linh hoạt gồm:

Xét theo học bạ THPT;

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT;

Xét tuyển thẳng.

BUV xet tuyen hoc ba 1 Xét học bạ – con đường đến giảng đường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ từ tháng 2

Trong đó nhà trường dành 70% cơ hội cho các thí sinh xét tuyển học bạ như sau:

a) Theo tổ hợp xét tuyển (3 môn): Thí sinh chọn 2 trong 4 học kỳ năm lớp 11 và lớp 12 (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (Điểm xét tuyển) là cao nhất.

b) Theo tổng ĐTB của 3 trong 6 học kỳ: Thí sinh chọn ĐTB 3 trong 6 học kỳ của 3 năm THPT (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng ĐTB (Điểm xét tuyển) là cao nhất.

c) Theo ĐTB 3 năm THPT: Điểm xét tuyển là tổng ĐTB lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

d) Điều kiện xét tuyển (dự kiến), áp dụng cho 3 cách xét tuyển a, b, c

Ngành Điều dưỡng: Điểm xét tuyển >=19,5 và lớp 12 xếp loại học lực khá trở lên.

Các ngành còn lại: Điểm xét tuyển >= 18.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn theo tổ hợp xét tuyển hoặc tổng ĐTB cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh 2021.

e) Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ 01/4/2021 – 31/5/2021

– Các đợt còn lại BVU công bố tại website: www.bvu.edu.vn

BUV xet tuyen hoc ba 4 Xét học bạ – con đường đến giảng đường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

Xét tuyển ĐH bằng học bạ – con đường an toàn đến giảng đường, thí sinh không nên bỏ lỡ

Những lý do để học tại ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu là gì?

Với rất nhiều ưu điểm thuận lợi của phương thức xét tuyển học bạ sớm, việc học tại một trường ĐH tốt, có chất lượng cũng là một mối quan tâm lớn của các em học sinh cùng phụ huynh.

Sau hơn 15 năm thành lập và phát triển, BVU được biết đến là trường ĐH tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, đạt kiểm định quốc gia, đạt chuẩn 3 sao quốc tế QS Stars ™ của Tổ chức QS – Anh Quốc. Trường có chính sách học bổng hấp dẫn, học phí phù hợp, trên 95% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. Quý 2 năm 2021, BVU khởi công xây dựng cơ sở mới đẹp và hiện đại bậc nhất với đa dạng tiện ích phục vụ cho sinh viên. Quan trọng nhất, BVU xác định tính trải nghiệm xuyên suốt trong các hoạt động để giúp sinh viên tự tin, bản lĩnh và giỏi chuyên môn để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng lớn.

Theo báo Giáo dục TPHCM

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Dàn thí sinh BVU rực rỡ trong Miss University NHG 2021

Cuộc thi Miss University 2021 dành cho sinh viên tại 5 trường Đại học thuộc hệ thống tập đoàn Nguyễn Hoàng, trong đó gồm Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Cuộc thi sẽ giúp các bạn có nhiều trải nghiệm quý giá để trưởng thành hơn nữa, giúp các bạn sẽ tỏa […]

Sinh viên BVU chăm sóc người già neo đơn

Hưởng ứng tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2021), Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ già neo đơn tại […]

Tình nguyện viên KOICA nhiệt tình hỗ trợ sinh viên BVU

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là một trong số đơn vị được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Koica) hỗ trợ chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) trong lĩnh vực giáo dục. Hỗ trợ này đã có nhiều kết quả ban đầu. Cô Kim Eun Hee trong […]

BVU tăng cường hợp tác cùng Công ty Dongjin Global

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Lee Sung Jae, Tổng Giám đốc Công ty Dongjin Global (Hàn Quốc) vào ngày 24/2. Mục đích là Dongjin Global mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài […]