XÚC ĐỘNG BỨC TÂM THƯ GỬI HỌC SINH & GIÁO VIÊN CỦA THẦY HIỆU PHÓ SNA

Ngày lễ tôn vinh Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người thầy, người cô đang đứng trên bục giảng.

Thầy Mike Miller – Hiệu phó trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Chào mừng ngày lễ đầy ý nghĩa này, Thầy Mike Miller – Hiệu phó trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã viết một bức thư đầy trân trọng gởi tới toàn thể giáo viên và nhân viên của trường.

Thầy Mike Miller – Hiệu phó trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Thầy Mike Miller tham gia buổi training workshop cho giáo viên khối Tiểu học

“Kính gửi các giáo viên và nhân viên SNA,

“Thầy cô như những ngọn nến tự đốt cháy bản thân để có thể thắp sáng soi đường cho các em học sinh”. Đây là một câu nói nổi tiếng mà tôi rất tâm đắc. Và tôi tin rằng thông điệp của nó vô cùng ý nghĩa đối với tất cả các giáo viên tuyệt vời của SNA. Dạy học không chỉ là một thiên chức mà nó còn là lời kêu gọi đến những người muốn tạo ra sự khác biệt cho tương lai thế giới. Các thầy cô giáo không bước vào thế giới giáo dục một cách mù quáng, không có định hướng; họ biết rằng để thành công trên con đường tri thức, họ cần phải có nhiều yếu tố, phẩm chất quan trọng như sự kiên nhẫn, kiên cường, nhân ái, quan tâm, nhiệt tình và hiểu biết.

Nhưng trên tất cả, họ đều là những người muốn tạo ra sự khác biệt.

Năm nay đặc biệt khó khăn đối với các giáo viên SNA do các quy định phòng chống Covid-19 được ban hành và áp dụng trong suốt quá trình dạy và học. Tuy nhiên, các giáo viên và nhân viên hỗ trợ lớp học của chúng ta đã vượt qua thử thách to lớn đó để có thể tiếp tục giảng dạy, hỗ trợ và hướng dẫn học sinh học tập một cách liền mạch nhất có thể. Mặc dù nhiều giáo viên và học sinh vẫn khá e dè và lo ngại, chưa quen với phương pháp đào tạo từ xa, nhưng tất cả chúng ta đã cùng nhau học tập và trở nên mạnh mẽ hơn với tư cách là một cộng đồng tri thức.

Tập thể SNA vẫn tiếp tục tham gia vào công cuộc ứng tuyển trở thành trường thành viên của chương trình Tú tài Quốc tế cho khối Trung học IBDP và chương trình WASC trong tương lai! Đội ngũ nhân viên hỗ trợ và giáo viên của chúng ta đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng SNA đã được ủy quyền để giảng dạy  chương trình Tú tài Quốc tế IBDP trong năm học này, cùng với việc tiếp tục quá trình để được ủy quyền giảng dạy chương trình MYP và PYP trong thời gian tới.

Song song với việc hoàn thành khâu ủy quyền IB, các nhân viên chúng ta cũng đang làm việc vô cùng tâm huyết để được thẩm định bởi Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây (WASC). Chúng ta đã chào đón chuyến tham quan thẩm định trực tuyến gần đây với đại diện của WASC và nhận được những lời phản hồi tích cực. Quyết định cuối cùng về việc thẩm định WASC sẽ được thông báo vào tháng 12 tới và tôi hy vọng rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy kết quả và sự công nhận xứng đáng với công sức và nỗ lực của tập thể SNA.

Nhân Ngày Nhà giáo năm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả giáo viên và nhân viên hỗ trợ lớp học của chúng ta, chúc tất cả thầy cô và nhân viên có một Ngày Nhà giáo tuyệt vời. Tất cả thầy cô và nhân viên đã làm việc không mệt mỏi trong tất cả các dự án và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống học đường; và tất cả những điều này đều xoay quanh việc tạo nên sự khác biệt.

Trong lòng mỗi người, ai cũng nhớ đến giáo viên yêu thích của mình từ thuở nhỏ, và tôi có thể yên tâm khẳng định rằng các học sinh SNA yêu quý của chúng ta sẽ đều nhớ về những khoảnh khắc tuyệt vời mà các thầy cô đã mang lại, tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một sự khác biệt…

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy cô, và nhân viên SNA và Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11!

Mike Miller

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]