10 năm gắn bó cùng iSchool Long An của thầy Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên

Hơn 10 năm iSchool Long An hình thành và phát triển cũng là hơn 10 năm thầy Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên gắn bó với mái trường này. Đây không chỉ là nơi thầy được làm nghề, được phát triển công việc mà còn là nơi nuôi dưỡng đam mê và tâm huyết dành cho nghề dạy học của thầy Nguyên.

Quyết định đầu quân cho iSchool Long An ngay từ những ngày chập chững vào nghề, đến nay, ThS. Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên – giáo viên iSchool Long An đã gắn bó với trường hơn 10 năm.

iSchool Long An
ThS. Phan Đặng Hoàng Khuất Nguyên – giáo viên toán học của iSchool Long An

Thầy Nguyên tâm sự: “Hơn 10 năm tôi công tác tại iSchool Long An, tôi đã chứng kiến toàn bộ quá trình thay dổi của trường. Tôi cảm nhận được iSchool Long An thay đổi và phát triển từng ngày. Cái mà iSchool Long An thay đổi nhiều nhất là phương pháp dạy học và môi trường học tập năng động cho học sinh thỏa sức đam mê, khám phá. Mỗi một ngày, nhà trường cùng Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều có những chỉ đạo mới, những thay đổi để thích nghi với thời cuộc, những buổi tập huấn, chương trình nâng cao kỹ năng cho giáo viên. Thầy cô ở iSchool cũng tích cực làm mới bản thân, thay đổi phương pháp dạy học, môi trường, không gian học…”

Tại lớp học của thầy Nguyên, những con số khô khan của toán học được biến hóa thành những tiết học lý thú, nhiều màu sắc cho học sinh iSchool Long An. Thế nhưng, ít ai biết thầy cũng từng là một học sinh không giỏi Toán.

iSchool Long An
Thầy Nguyên và các bạn học sinh trong một tiết học ngoài trời

Thầy Nguyên tâm sự: “Ngày trước tôi không phải là học sinh giỏi toán nhưng niềm đam mê với Toán đã khiến tôi nỗ lực ấp ủ và làm “nó” lớn lên từng ngày. Tôi bắt đầu với những bài Toán cơ bản nhất để vững chắc kiến thức nền tảng, tôi tìm tòi ở Sách, và học hỏi ở Giáo viên của tôi, tôi ghi chép lại các dạng Toán lạ, đặc biệt. Tôi liên tưởng, tìm thấy bóng dáng Toán học trong thực tế hàng ngày, tôi không “bỏ cuộc” trước những bài Toán khó và cố gắng tìm cách giải chúng. Và như thế, qua mỗi ngày cho đến hôm nay tôi đã là giáo viên Toán được hơn 10 năm”.

Ngoài vai trò là giáo viên dạy Toán, thầy còn là GVCN lớp 10A1, tổ trưởng tổ Toán – Tin, Chủ nhiệm CLB Toán, trưởng nhóm tuyển sinh khu vực Thanh Phú – Mỹ Yên – Tân Bửu. Hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng các bạn học sinh, thầy Nguyên không chỉ chứng kiến nhiều thế hệ học sinh trưởng thành mà còn trải nghiệm sự thay đổi của từng giáo viên, sự lớn lên của iSchool từng ngày.

iSchool Long An
Hiện tại, thầy Nguyên và các thầy cô giáo vẫn tiếp tục dạy học
online và chưa thể đến trường để gặp các iSers

Bài học mà thầy Nguyên muốn gửi đến cho các học trò chính là hãy tin tưởng vào bản thân, nỗ lực và kiên trì để tỏa sáng, hãy mạnh dạn theo đuổi “đam mê” dù có khó khăn.  Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, là duy nhất. Thế nên, đừng ngại ngùng khi bạn không giỏi môn học này, kém môn học kia, bởi chỉ cần tin tưởng, kiên trì theo đuổi thế mạnh và đam mê của bản thân, chúng ta cũng sẽ giống như thầy Nguyên, tìm được “chân ái” cho riêng mình.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]