Chưa được phân loại
17/03/2023

BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)

Sau mấy năm bị gián đoạn vì dịch Covid – 19, sáng ngày 22/02/2023, tại cơ sở 1 số 80 Trương Công Định, P3, Tp. Vũng Tàu, Bộ môn Ngôn ngữ Nhật Bản – Khoa Ngoại ngữ & Khoa học Xã hội, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đón tiếp đoàn sinh viên Trường Đại học Kyoai Gakuen đến học tập và tham quan.

Chương trình giao lưu sinh viên giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Trường ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản) nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai trường. Mục đích của chương trình là tạo cơ hội cho sinh viên BVU thực hành tiếng Nhật và thúc đẩy sinh viên hai trường giao lưu, trao đổi văn hóa, từ đó hướng tới thắt chặt hơn nữa mối liên hệ hợp tác giữa hai trường.

H4 Chup anh luu niem sau le khai mac 2048x1363 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Sinh viên và giảng viên BVU chụp ảnh cùng đoàn sinh viên Kyoai Gakuen (Nhật Bản)

Phía Trường Đại học Kyoai Gakuen đến BVU giao lưu có đoàn sinh viên và các giảng viên phụ trách, phía BVU có giảng viên bộ môn và sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản. Trong buổi đón tiếp, sinh viên Kyoai Gakuen được hướng dẫn về cách sinh hoạt, lịch trình học tập, địa điểm tham quan trong chương trình. Ngoài ra, sinh viên BVU có dịp để thực hành tiếng Nhật, trò chuyện vui vẻ cùng các bạn sinh viên Nhật Bản.

Tại chương trình, lần lượt các nội dung thú vị đã được các thầy cô bộ môn và sinh viên Ngôn ngữ Nhật Bản BVU thực hiện chỉn chu, trong không khí vui vẻ, thân thiện nên đã để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp cho sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kyoai Gakuen khi đến giao lưu trong đợt này.

Đại diện Trường Đại học Kyoai Gakuen đã trình bày cảm nghĩ của Đoàn; các sinh viên Nhật đã giới thiệu về trường của mình, các trò chơi truyền thống của Nhật và hoạt động Origami, thư pháp. Về phần mình, sinh viên BVU giới thiệu về quá trình thành lập trường, các ngành nghề BVU đang đào tạo, nhấn mạnh cho các bạn sinh viên Nhật biết BVU là trường ứng dụng đa ngành nghề đặc biệt ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh các lớp học tiếng Việt – văn hóa Việt Nam cho các bạn sinh viên Nhật, các thầy cô và sinh viên bộ môn Ngôn ngữ Nhật BVU đã đưa đón Đoàn Kyoai Gakuen đi tham quan các địa điểm nổi tiếng ở TP. Vũng Tàu nói riêng, ở Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung như Bạch Dinh, bảo tàng Tỉnh BRVT, bảo tàng vũ khí cổ, hải đăng, tượng chúa Kito. Không dừng lại ở đó, Đoàn Kyoai Gakuen còn được tham quan Thành phố Hồ Chí Minh cùng các hoạt động học tập bổ ích tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Thống Nhất, Bưu điện trung tâm thành phố, nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, sải bước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và đặc biệt được ngắm nhìn thành phố Hồ Chí Minh hiện đại từ sông Sài gòn trên chiếc Water Bus.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chú trọng phát triển chất lượng đào tạo và tăng cường phát huy các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, trường học có uy tín trong nước và quốc tế. Trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ tiếp tục thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá quốc tế để sinh viên BVU được tiếp cận môi trường giáo dục thực tiễn, đa văn hoá, phát triển và hoàn thiện các kiến thức cũng như kỹ năng được học trên giảng đường, nâng cao cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại BVU.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc giao lưu thân thiện và bổ ích giữa sinh viên hai trường qua những hình ảnh dưới đây:

H1 Don Doan tai San bay 2048x1363 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Sinh viên BVU đón Đoàn sinh viên ĐH Kyoai Gakuen tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM
H2 Don Doan tai BVU 2048x1363 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Đoàn sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản) được tiếp đón chu đáo khi đến thăm BVU
H8 Doan tham quan Bach Dinh BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Sinh viên hai trường ĐH cùng tham quan Bạch Dinh
H16 Doan tham quan tai bao tang vu khi co 2048x1536 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Sinh viên BVU và Kyoai Gakuen tham quan tại bảo tàng vũ khí cổ
H31 Doan giao luu van hoa thu phap origami BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Sinh viên hai trường giao lưu văn hóa thư pháp, origami
H30 Doan giao luu van hoa thu phap origami 2048x1383 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Sinh viên hai trường giao lưu văn hóa thư pháp, origami
H18 Lop hoc tieng Viet 2048x1536 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Một tiết học tiếng Việt của sinh viên hai trường

H15 Doan chup anh ky niem giao luu tai Bao tang vu khi co VT 2048x1536 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản) H7 Khoi hanh tham quan VT 2048x1536 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)

H41 Doan Kyoai nhan chung nhan va qua tang trong Le be mac 2048x1536 1 BVUers gây ấn tượng tích cực với sinh viên ĐH Kyoai Gakuen (Nhật Bản)
Lễ bế mạc chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cái cúi đầu của tân cử nhân và sự trao truyền tri thức

Trong Lễ tốt nghiệp cho hơn 400 tân thạc sĩ, tân cử nhân của Trường Đại học Gia Định (TPHCM) sáng 30/03, có một nghi thức đặc biệt đã diễn ra và đã tạo ra một không gian cảm động và sâu lắng. Buổi Lễ tốt nghiệp dành cho hơn 400 tân khoa được diễn […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi lễ chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi tổ chức toạ đàm chuyên đề: “Đột quỵ và những điều cần biết” với sự chia sẻ của Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Khiên – Bệnh viện 115, TP.HCM. Các […]

bonus new member