Đại Học - Cao Đẳng
22/04/2022

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và bệnh viện quốc tế khám mắt miễn phí cho học sinh

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) kết hợp cùng Bệnh viện quốc tế (BV.Mắt Việt Nga) đem đến chương trình khám chuẩn quốc tế cho các em học sinh người Việt trong hành trình HIU CARE.

Bác sĩ nước ngoài khám cho học sinh THPT

Ngày 20/04, Hành trình HIU CARE của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đến với các em học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai với chương trình khám mắt – khám răng hoàn toàn miễn phí. Tham gia đồng hành cùng chương trình là các bác sỹ chuyên môn đến từ Trung tâm Nha khoa Anna, Bác sỹ – Giảng viên và Sinh viên khoa Răng Hàm Mặt (RHM – HIU), đặc biệt là sự đồng hành của các bác sỹ người Nga đến từ Bệnh viện Mắt Việt Nga. Chương trình khám mắt này được đông đảo học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai háo hức tham gia.

TS.BS Denis Merzlov chia sẻ ông rất vui khi tham gia chương trình HIUCARE
TS.BS Denis Merzlov chia sẻ ông rất vui khi tham gia chương trình HIU CARE
HIU CARE 2 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và bệnh viện quốc tế khám mắt miễn phí cho học sinh
Giảng viên – BS. Thu Sương, khoa RHM trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng hướng dẫn các em sinh viên khám răng cho học sinh THPT

Với đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, cùng những trang thiết bị máy móc hiện đại và chương trình khám chuẩn quốc tế, HIU CARE đã giúp các em học sinh THPT được thăm khám sức khỏe thật chu đáo, đặc biệt là trước giai đoạn các em sắp bước vào các kỳ thi quan trọng của đời học sinh.

Viêm nướu, răng nhiều mảng bám là những bệnh lý được phát hiện nhiều nhất trong chương trình. Các bác sỹ nha khoa chia sẻ các em học sinh THPT vẫn chưa có thói quen chăm sóc răng miệng tốt, và nên tái khám định kỳ để có những can thiệp kịp thời và tư vấn từ các bác sỹ chuyên môn.

Tình trạng cận thị nặng cũng được các bác sỹ mắt chẩn đoán tại nhà trường, và lưu ý cho các em chăm sóc mắt tốt hơn trước thời điểm đối mặt với nhiều áp lực thi cử, ôn tập bài vở.

HIU CARE – chương trình vì sức khoẻ cộng đồng

TS.BS Denis Merzlov, BS Chuyên khoa Mắt – Phẫu thuật khúc xạ, BV. Mắt Quốc tế Việt Nga đã có những chia sẻ : “Tôi rất vui khi tham gia chương trình HIU CARE của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng vì tôi rất yêu Việt Nam, và rất vui khi đi khám và được giao lưu với các em học sinh hôm nay. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được tham gia những chương trình khám cộng đồng như thế này và tôi cảm thấy rất ý nghĩa. Các em học sinh hôm nay cũng có rất nhiều trường hợp bị cận thị nặng, các em cần thay đổi chế độ học tập và ý thức chăm sóc bảo vệ mắt tốt hơn!”

HIU CARE Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và bệnh viện quốc tế khám mắt miễn phí cho học sinh
ThS. Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng ghé thăm buổi khám và giao lưu với các em học sinh
HIU CARE NTMK Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và bệnh viện quốc tế khám mắt miễn phí cho học sinh
Hành trình HIU CARE của trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đến với THPT Nguyễn Thị Minh Khai

HIU CARE chính là dự án trọng điểm của Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng trong năm học này, hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng của HIU, thể hiện sứ mệnh và đường lối phát triển nhà trường lấy khối ngành sức khỏe là mũi nhọn. Với chuỗi chương trình “Triệu đôi mắt sáng” – Khám và tầm soát các tật khúc xạ về mắt, và “Xe Nha lưu động” – Khám và tầm soát các bệnh lý về răng miệng cho các em học sinh, HIU CARE sẽ lần lượt đến với từng trường, từng em học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

bonus new member