Đại Học - Cao Đẳng
08/09/2020

Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao bằng tốt nghiệp cho 1.063 tân khoa

Ngày 5-9, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức LỄ TỐT NGHIỆP – HONORING THE HIU – CLASS OF 2020.

Trong khóa tốt nghiệp năm nay, HIU đã trao bằng cho tổng cộng 1.063 tân khoa, bao gồm 760 bằng tốt nghiệp trình độ cử nhân Đại học và 303 bằng tốt nghiệp trình độ thạc sĩ. Đặc biệt, nhà trường đã vinh danh 5 thủ khoa; 58 tân khoa đạt loại giỏi, 289 tân khoa có bằng khá. Riêng ngành Điều dưỡng cũng có 51 tân khoa đạt loại giỏi và 190 tân khoa đạt bằng khá.

HIU Tot nghiep 2 1 Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao bằng tốt nghiệp cho 1.063 tân khoa
HIU tổ chức Lễ tốt nghiệp theo 2 hình thức “online” và “offline”

Diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19, LỄ TỐT NGHIỆP – HONORING THE HIU – CLASS OF 2020 được tổ chức theo 2 hình thức trực tuyến (online) và trực tiếp (offline). 

Ấm cúng, trang trọng tại hội trường Beethoven

Dù được tổ chức online nhưng phần offline của Lễ tốt nghiệp vẫn được chuẩn bị chu đáo và công phu. Đặc biệt, sân khấu được thiết kế đẹp mắt, trang trọng bởi chính các bạn sinh viên của khoa Mỹ thuật Công Nghiệp, mang đến cho các tân khoa buổi lễ thật đáng nhớ và nhiều cảm xúc.

HIU Tot nghiep 2 Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao bằng tốt nghiệp cho 1.063 tân khoa
NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ xúc động: “Cho đến nay, bản thân thầy đã phát biểu rất nhiều lễ tốt nghiệp và lần nào cũng thấy rất nhiều gương mặt háo hức ngồi ở phía dưới, nhưng hôm nay thì không! Dù vậy, thầy biết chắc rằng, các em đang theo dõi, các em đang mong chờ để nhận tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng mà các em nhận là kết quả của một quá trình nỗ lực học tập, sự hi sinh của cha mẹ và tận tụy của thầy cô. 

Năm 2020 là một năm khó khăn. Dịch bệnh đã khiến thầy trò chúng ta không thể gặp nhau mỗi ngày trên giảng đường. Nhưng trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó, chúng ta vẫn luôn tin tưởng một điều, luôn dặn lòng một điều: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

Dịch bệnh khiến nhiều người phải thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, nhiều ngành nghề bị đình trệ… khó khăn bao trùm lên cả nền kinh tế thế giới. Đây là một thách thức lớn cho các tân khoa, con đường phía trước sẽ không trải hoa hồng, nhiều khó khăn đang chờ các tân khoa ở phía trước. Nhưng sẽ không ai “bị bỏ lại phía sau”, gia đình, nhà trường, thầy cô và xã hội vẫn luôn đồng hành và dõi theo các bạn trên mỗi bước đường.

Bên cạnh những lời chia sẻ của thầy Hiệu trưởng, nghi thức tôn vinh và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ cũng được diễn ra tại hội trường HIU. Với những tân khoa ở các tỉnh tâm dịch không thể đến tham dự, các bạn phải theo dõi chương trình được phát trực tiếp trên fanpage của trường.

Những lời chúc “đặc biệt”

Phần “online” của buổi lễ cũng được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục biểu diễn, những lời động viên, những câu chuyện truyền cảm hứng của những người thành đạt trong xã hội.  Đây chính là hành trang quý báu dành cho các tân khoa trên con đường phía trước. 

Các khách mời góp mặt trong buổi Lễ tốt nghiệp trực tuyến có Ông Lý Quí Trung – Nhà đồng sáng lập Phở 24, người được phong hàm Giáo sư danh dự tại trường Đại học Griffith; hay KTS. Hồ Thiệu Trị – Chủ tịch HTT Group, người đã gắn với nhiều công trình nổi tiếng như: Tòa nhà Bitexco, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; NTK Lý Quí Khánh, NTK Sĩ Hoàng – người được biết đến là “cha đẻ” của Viện Bảo tàng Áo dài Việt Nam”.

HIU Tot nghiep 1 Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao bằng tốt nghiệp cho 1.063 tân khoa
Những vị khách mời xuất hiện “online” trong buổi lễ với nhiều lời chúc quý báu.

Cùng khách mời là những nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ Hồng Ánh, Ca sĩ Phi Nhung, Han Sara, Hoa hậu Châu Á – Kim Nguyên, Nam vương Đại sứ Hoàn Vũ – Lương Gia Huy, Ca sĩ Ưng Đại Vệ, Siêu mẫu, doanh nhân Vũ Cẩm Nhung – Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tenamyad. 

Ngoài ra, đại diện các Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM như: Tổng Lãnh sự quán Ý, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc…cũng dành nhiều sự quan tâm và gửi những lời chúc mừng và động viên đến các tân khoa.

HIU Tot nghiep 4 Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao bằng tốt nghiệp cho 1.063 tân khoa
Các tân cử nhân dõi theo chương trình qua livestream.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Lễ tốt nghiệp trực tuyến và cũng là lần đầu tiên Lễ tốt nghiệp của tân khoa HIU có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng, thành đạt ở nhiều lĩnh vực trong xã hội. 

LỄ TỐT NGHIỆP- HONORING THE HIU – CLASS OF 2020 đã mang đến cho các tân khoa những khoảnh khắc đáng nhớ. Một lễ tốt nghiệp được tổ chức đặc biệt trong một hoàn cảnh đặc biệt, dành cho những tân khoa đặc biệt. Với ý nghĩa đó, HIU muốn khẳng định rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhà trường, thầy cô, gia đình sẽ luôn dành những điều đặc biệt nhất, tốt đẹp nhất cho sinh viên.

HIU cấp bằng tốt nghiệp bằng Công nghệ Blockchain

Lễ tốt nghiệp lần này, HIU sẽ cấp bằng tốt nghiệp Công nghệ Blockchain cho các tân khoa. Sinh viên và học viên tốt nghiệp đợt này ngoài nhận bằng cử nhân theo cách truyền thống sẽ nhận được một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ trực tuyến khi đi xin việc hoặc thực hiện các giao dịch hành chính trực tuyến khác… Công nghệ này do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết với Tập đoàn Beowuff cấp, các tân khoa được sử dụng miễn phí trong vòng 3 năm. 

Việc đưa công nghệ Blockchain lên bằng tốt nghiệp là bước tiến quan trọng, đáp ứng được nhu cầu thực tế trong thời đại 4.0, qua đó nhằm hạn chế việc sử dụng bằng cấp giả, đồng thời tạo sự tiện lợi cho người dùng. 

viber image 2020 09 08 11 07 41 Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao bằng tốt nghiệp cho 1.063 tân khoa

Thu Hằng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]