Gặp cô giáo hóa học kiêm MC song ngữ của UKA Huế

Không chỉ sở hữu một profile “xịn xò” từ thời đi học, cô Nguyễn Thị Anh Thảo còn gây ấn tượng với nhiều năng khiếu như làm MC song ngữ, biên đạo múa, hoạt náo viên… Cô là đại diện cho những giáo viên trẻ, nhiệt huyết và có năng lực của UKA Huế.

“Con nhà người ta” trong truyền thuyết

Từ những ngày còn là sinh viên, cô Nguyễn Thị Anh Thảo để gây ấn tượng với bạn bè và thầy cô bởi nhiều thành tích học tập khủng. Dù theo học chuyên ngành Sư phạm hóa học, song cô Thảo lại nói Tiếng Anh lưu loát. Bảng thành tích của cô gồm có: Tốt nghiệp Xuất sắc ngành Sư phạm Hóa học năm 2018, đạt IELTS 6.5, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Huế, giải Ba cuộc thi NCKH “The Biltz Reasearch Competition” do Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Rencontres du VietNam” tổ chức; “Thí sinh Nói tiếng Anh hay nhất” cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên Sư Phạm năm 2017; giải Nhì liên tiếp hai năm liên tiếp cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên Sư Phạm năm 2016, 2017.

UKA Huế

Cô Nguyễn Thị Anh Thảo – giáo viên Hóa học của UKA Huế

Không chỉ chú trọng việc học, cô Thảo còn tích cực tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và từng là Nhóm trưởng các chương trình tình nguyện phục vụ cộng đồng do tổ chức Hearts For Hue phối hợp cùng các Đại học danh tiếng tại Singapore tổ chức. Cô cũng vừa đạt giải Ba cấp trường cuộc thi “Nét đẹp người truyền cảm hứng” năm 2021 do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức. Đây chính là tiền đề để cô tiếp nối việc dạy học bằng cái tâm và cái tầm tại ngôi trường UKA Huế.

Nói về cơ duyên đến với UKA Huế, cô Thảo chia sẻ: “Vốn là một người yêu thích sự năng động và mới mẻ, tôi không ngần ngại ứng tuyển ngay khi thấy thông tin tuyển dụng của nhà trường. Huế được biết đến như một vùng đất “hiếu học”, là cái nôi của giáo dục truyền thống, nên nhiều người vẫn thường bảo tôi khá “liều lĩnh” khi “đầu quân” cho UKA. Nhưng với tôi, làm việc trong một môi trường giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp, được tự do sáng tạo trong các tiết học với học sinh là động lực khiến tôi gắn bó với nơi này”.

UKA Huế

Ngoài là giáo viên, cô Thảo là MC quen thuộc trên các sân khấu của UKA Huế

Ở UKA như “cá gặp nước”

Với sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô Anh Thảo thật sự đã tìm thấy một môi trường làm việc phù hợp tại UKA Huế. Ngoài lớp học, cô giáo trẻ là MC quen mặt của các event, talkshow, workshop… được tổ chức thường xuyên tại UKA Huế. Với phong cách tự tin, linh hoạt, đặc biệt là khả năng dẫn chương trình song ngữ Anh – Việt, sự góp mặt của cô Thảo là một phần quan trọng bảo chứng cho thành công của các chương trình. Phía sau sân khấu, cô Thảo là một đạo diễn, biên đạo múa chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng sáng tạo, góp phần làm nên những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn của tập thể học sinh, giáo viên UKA Huế. Không chỉ vậy, trong các chương trình ngoại khóa, dã ngoại, trò chơi lớn… cô còn là một hoạt náo viên, một người thủ lĩnh năng động của các bạn học sinh.

UKA Huế

Cô giáo trẻ được nhiều học sinh yêu mến nhờ sự gần gũi và tâm lí

Ngoài Hóa học, tiếng Anh là một trong những môn học mà tôi rất yêu thích ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường mặc dù là dân Tự nhiên. Cũng từ niềm đam mê, yêu thích đó mà tôi luôn cố gắng trau dồi tiếng Anh hằng ngày. Vào làm việc tại UKA cũng là lúc niềm đam mê và sở thích Tiếng Anh của tôi lại được phát huy. Chọn được đúng môi trường yêu thích của bản thân, tôi như là cá gặp nước”, cô Thảo chia sẻ.

UKA Huế

Cô Anh Thảo dẫn dắt một workshop của UKA Huế

Ngoài những tài năng nổi bật, cô giáo trẻ cũng không ngừng trau dồi, nâng cao chuyên môn trong bộ môn hóa học của mình. Để môn Hóa học trở nên thú vị, cô thường bắt đầu các tiết học của mình bằng một trò chơi khởi động. Bên cạnh đó, cô cũng thường sử dụng các hình ảnh, video minh họa, các phần mềm dạy học tiên tiến để bài giảng sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Hóa học là môn học mang tính ứng dụng cao nên việc cho học sinh tham gia các buổi thực hành, vận dụng kiến thức vào trong thực tế cuộc sống là điều không thể thiếu trong các tiết học của cô.

Giáo dục không phải chỉ dừng lại ở việc thu thập kiến thức, mà cần giúp học sinh biết vận dụng kiến thức đã học vào trong cuộc sống thông qua các hoạt động giáo dục và trải nghiệm. Đồng thời, chính giáo viên là người có thể thấu hiểu tính cách, hoàn cảnh của từng học sinh để đánh thức tiềm năng của mỗi em, khơi gợi niềm đam mê học tập. Tôi luôn tự dặn lòng rằng, người thầy không chỉ dạy học sinh kiến thức mà là truyền cảm hứng để các em khám phá kiến thức bằng tất cả sự nhiệt huyết và tình yêu thương”, cô giáo 9X cho biết.

UKA Huế

Cô Thảo cũng tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường

Dù trong bất kì hoàn cảnh hay thời đại nào, người giáo viên cũng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Công nghệ có thể cung cấp kiến thức cho các em, nhưng dạy học bằng cả trái tim và tình yêu thương như cô Anh Thảo là những điều mà không có bất kì thiết bị hay máy móc nào có thể làm được.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]