Đại Học
16/04/2020

GDU vươn mình trong thập kỷ mới

Ký kết hợp tác với Đại học Saint Louis (Hoa kỳ), hội thảo khoa học “Đổi mới chương trình đào tạo của khoa Kinh tế”, Cuộc thi Hoa khôi sinh viên GDU hay hoạt động Giải bóng đá sinh viên Trường… phác họa một gam màu rực rỡ thành công của GDU trong năm vừa qua.

GDU-vuon-minh
Hội thảo Đổi mới chương trình đào tạo khoa Ngoại ngữ GDU

1. Nâng cao chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường phải chật vật tìm kiếm việc làm. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cần phải có kỹ năng mềm, trải nghiệm thực tiễn, các điều kiện như Anh văn, Tin học… Qua đó sự kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp để hỗ trợ tìm kiếm chỗ thực tập, những cơ hội việc làm, những vị trí công việc phù hợp cho sinh viên, GDU tiếp tục hiện thực hóa phương châm đào tạo cũng như mô hình đào tạo hiện đại của nhà trường.

2. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế với đại học quốc tế

Sự kiện đánh dấu bước ngoặc đổi mới hợp tác phát triển, giao lưu quốc tế của GDU là sự ký kết hợp tác với Đại học Saint Louis (Hoa Kỳ) vào tháng 9-2019 và Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc). Sự hợp tác này tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ sinh viên làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên GDU.

GDU-vuon-minh2
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về đào tạo giữa Đại học Saint Louis và GDU

3. Đổi mới chương trình đào tạo theo sứ vụ giáo dục mới

Nhằm đánh giá và điều chỉnh chương trình đào tạo của các khoa, chuyên ngành để phù hợp với nhu cầu xã hội và yêu cầu của doanh nghiệp, nhiều khoa thuộc GDU đã tổ chức các buổi hội thảo đổi mới chương trình đào tạo có sự tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị uy tín… Trong đó có hội thảo đổi mới chương trình đào tạo của khoa Công nghệ thông tin và khoa Kinh tế có sự tham gia và trình bày tham luận của những chuyên gia, phó giáo sư, tiến sĩ và nhà quản lý các doanh nghiệp lớn tại TP.HCM.

GDU-vuon-minh3
GDU nâng cao rèn luyện thể chất cho sinh viên qua các hoạt động thể dục, thể thao, giải đấu 

Thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề đổi mới, GDU nắm bắt xu thế phát triển của các ngành đào tạo theo hướng mới giúp cho những định hướng phát triển bền vững trong đào tạo của trường trong hiện tại và tương lai.

4. Nâng tầm thể chất, thể lực sinh viên qua các hoạt động thể thao

Bên cạnh các chương trình phục vụ học tập, tháng 11-2019, GDU tổ chức giải bóng đá sinh viên nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho sinh viên. Sân chơi này thu hút đông đảo sinh viên đến từ các khoa, chuyên ngành tham gia thi đấu và cổ vũ, thắt chặt tình cảm giữa các thế hệ sinh viên trong nhà trường. Chương trình cũng là đòn bẩy cho trường thành lập 3 câu lạc bộ là CLB Thể dục thể thao, Văn hóa nghệ thuật và Nghiên cứu khoa học.

GDU-vuon-minh4
GDU tổ chức hội thảo Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo đại học (6-2019) và Hội nghị Cơ hội việc làm cho sinh viên (7 – 2019) 

Đây là nơi sinh viên tham gia hoạt động, vui chơi, trao đổi các kỹ năng, rèn luyện tố chất theo đam mê, nhiệt huyết của các thế hệ sinh viên Gia Định. Ngoài ra, trong năm qua, GDU còn có nhiều chương trình như Ngày hội tư vấn – hướng nghiệp tại Nha Trang, ký kết hợp tác đào tạo với công ty Minh Việt mở ra cơ hội làm tại Nhật Bản cho sinh viên GDU, tổ chức tập huấn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học 2019…

Khép lại sự thành công năm 2019, GDU tiếp tục mở ra hàng loạt các chương trình, phong trào, sân chơi quy mô lớn hơn, bổ ích cho sinh viên GDU. Năm 2019 là tiền đề cho sự vươn mình, phát triển trong sứ vụ giáo dục cũng như đổi mới đào tạo, môi trường đại học hiện đại, hội nhập trong thập kỷ mới.

MINH TRÂM
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]