Đại Học
02/12/2019

GDU khai giảng năm học 2019-2020: Năm học của sự đổi mới

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng GDU cho biết năm học 2019 – 2020 là cột mốc đáng nhớ của thầy và trò GDU khi chính thức chuyển sang dạy và học tại cơ sở mới tại Phú Nhuận, TP.HCM.

GDU-khai-giang
TS. Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng GDU đánh trống khai giảng tại buổi lễ 

Với vị trí trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi, trụ sở mới của trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, giúp sinh viên dễ dàng đi lại và thuận tiện trong học tập. Cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất cho tất cả chương trình đào tạo của nhà trường, trong đó tất cả các phòng học đều đạt chuẩn, được trang bị máy lạnh, máy chiếu và các dụng cụ cần thiết khác; phòng học lý thuyết rộng rãi, thoáng mát và sạch đẹp.

Môi trường đào tạo mà GDU hướng tới là môi trường đào tạo và học tập quốc tế, phát huy tính tự chủ, sáng tạo của người học. Do đó, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người học trong học tập, nghiên cứu khoa học, công tác xã hội… Năm 2019, GDU chuẩn bị mở rộng thêm các trụ sở khác nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo và hợp tác quốc tế của nhà trường.

Trong giai đoạn mới, GDU sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ về sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển: GDU là trường đại học theo định hướng ứng dụng và đại chúng. Sứ mệnh giáo dục “Ai cũng có thể học được – Ai cũng có thể được học – Ai cũng có việc làm” sẽ là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình phát triển của GDU trong giai đoạn sắp tới.

gdu-khai-giang2
Tại lễ khai giảng, GDU trao học bổng trị giá 64 triệu đồng và 100 triệu tài trợ vườn ươm GDU 

Chào đón tân sinh viên trong năm học 2019-2020, GDU đã phổ biến thông tin về chương trình đào tạo, chương trình học bổng, các chế độ ưu đãi cho sinh viên, lịch học và kế hoạch học tập cho năm học mới. Đối với những tân sinh viên có điểm thi IETLS >= 6.0, GDU tặng học bổng 50% học phí học kỳ 1 và các học bổng 40%, 20%, hiện kim dành cho các tân sinh viên có điểm thi THPT Quốc gia tốt hoặc kết quả cao trong học tập. Tại lễ khai giảng, GDU trao học bổng trị giá 64 triệu đồng và 100 triệu tài trợ vườn ươm GDU.

Đặc biệt, với chương trình kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, sinh viên GDU sẽ được học tập chuyên ngành, thậm chí thực tập tại doanh nghiệp ngay những học kỳ đầu tiên. Sau tốt nghiệp, sinh viên được nhà trường đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp với mức lương 120 triệu/năm. Đây là một trong những sự đảm bảo ấn tượng cho chất lượng đào tạo của trường học và ngành học.

PHẠM MIN 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]