Đại Học - Cao Đẳng
04/08/2020

GDU trao giải cuộc thi: Tìm hiểu địa danh Gia Định

Sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi: “Tìm hiểu địa danh Gia Định”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc nói chung và địa danh Gia Định nói riêng cho học sinh THPT, sinh viên trên khắp cả nước, GDU tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu địa danh Gia Định”.

33 23 1 1 GDU trao giải cuộc thi: Tìm hiểu địa danh Gia Định
Đại học Gia Định trao bằng khen các bạn có thành tích tốt trong cuộc thi

Hàng trăm bài dự thi được gửi về từ khắp các tỉnh thành trong cả nước với chủ đề thể hiện phong phú như: lịch sử hình thành, nhân vật lịch sử, món ăn, con đường,… về địa danh Gia Định và đặc biệt ấn tượng là những bài viết có chủ đề về trường Đại học Gia Định. Số lượng bài dự thi lên đến hàng trăm cho thấy cuộc thi đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ và có sức lan tỏa tốt. Điều đáng mừng là chất lượng các bài dự thi đều rất tốt, chứng minh cho sự nghiêm túc của thí sinh trong cả phần nội dung và trình bày.

Những phần thưởng giá trị đã tìm thấy chủ nhân

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của cuộc thi tìm hiểu “Tìm hiểu địa danh Gia Định” chính là cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

33 23 2 1 GDU trao giải cuộc thi: Tìm hiểu địa danh Gia Định
Trao giải thưởng cho thí sinh tại TP. Cần Thơ

Dưới đây là danh sách thí sinh đã đạt giải trong cuộc thi:

– Giải nhất trị giá 5.000.000 đồng: Trương Nguyễn Anh Thư – THPT Trần Hữu Trang TP.HCM

– Giải nhì trị giá 3.000.000 đồng: Lê Thị Ngọc Hương – THPT Phan Văn Trị TP. Cần Thơ

– Giải ba trị giá 1.000.000 đồng: Võ Ý Như – THPT Bình Thạnh TP. Tây Ninh

– Giải ba trị giá 1.000.000 triệu đồng: Nguyễn Thị Huyền Trân – THPT Nguyễn Việt Hồng TP. Cần Thơ

Ban giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn ra những bài thi xuất sắc nhất vì chất lượng các bài dự thi đều rất tốt. Đặc biệt, Ban giám khảo đã hội ý quyết định trao thêm 1 giải thưởng sáng tạo trị giá 1.000.000đ cho bạn Trần Xuân Như – Trường THPT Trần Hữu Trang vì phần trình bày hoàn toàn bằng Powerpoint hết sức ấn tượng.

33 23 3 1 GDU trao giải cuộc thi: Tìm hiểu địa danh Gia Định
Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang trong buổi trao giải cuộc thi

Cô Trần Nguyệt Anh – thành viên Ban giám khảo chia sẻ cảm nghĩ: Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, mà các em còn có cơ hội tìm hiểu thêm rất nhiều điều xoay quanh cái tên Gia Định. Cô vẫn nhớ như in những bài dự thi các em chia sẻ chân thật về những hoạt động vui chơi, những món ăn ngon tại Công viên Gia Định. Cô hoàn toàn bị chinh phục với bài viết về lịch sử hào hùng, vẻ vang địa danh Gia Định mà các em học sinh đã dày công tìm tìm tòi. Thật vui vì cuộc thi nhận được sự tích cực hưởng ứng của học sinh các trường THPT từ khắp nơi trên mọi miền đất nước.”

Cuộc thi “Tìm hiểu địa danh Gia Định” đã thành công tốt đẹp nhờ sức hút và lan tỏa mạnh mẽ của mình, sự tham gia tích cực của các bạn thí sinh mang lại những bài thi thực sự chất lượng và sự đánh giá công tâm từ phía Ban giám khảo.

Lan Hương

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]