Tin tức
20/11/2020

Giảng viên Đại học Hoa Sen đạt giải thưởng ‘Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM’ năm 2020

Nghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh – giảng viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên & Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2020.

 

Ngày 18/11, chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2020 do Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM tổ chức đã diễn ra. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những nhà giáo có nhiều cống hiến, đổi mới trong sự nghiệp giáo dục. Năm nay, chương trình tuyên dương 161 nhà giáo trẻ, trong đó có 18 giảng viên trẻ tiêu biểu về đạo đức, chuyên môn và cống hiến đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố.

 

Nghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh – giảng viên, đồng thời là Trưởng phòng công tác sinh viên & Quan hệ Doanh nghiệp, Đại học Hoa Sen là một trong những nhà giáo trẻ đã vinh dự nhận giải thưởng này. Tự hào hơn, thầy Hoài Linh là đại diện duy nhất đến từ khối đại học ngoài công lập và cũng là lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen có nhân sự đạt được danh hiệu này. Đồng thời, hồ sơ của thầy Hoài Linh cũng đang được giới thiệu và tuyên dương cấp Trung ương Đoàn.

giang vien Dai Hoc Hoa Sen dat giai thuong giao vien tre tieu bieu tphcm

Nghiên cứu sinh Ngô Cao Hoài Linh vinh dự lần thứ 3 nhận giải “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM”.

Thầy Ngô Cao Hoài Linh tốt nghiệp loại xuất sắc chương trình MBA tại Trường Đại học Andrews (Hoa Kì) sau khi tốt nghiệp Cử nhân Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Bên cạnh việc giảng dạy, xác định nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thầy Hoài Linh đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, thành phố, đã công bố 2 quyển sách chuyên khảo và hơn 50 công trình nghiên cứu trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín trong danh mục ISI và Scopus.

giang vien Dai Hoc Hoa Sen dat giai thuong giao vien tre tieu bieu tphcm

Thầy Hoài Linh (thứ 5 từ trái qua) cùng các nhà giáo trẻ nhận giải thưởng.

Đặc biệt, Du lịch là lĩnh vực mà thầy Hoài Linh đã dành nhiều tâm huyết, với việc tham gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thị trường, xây dựng sản phẩm, … Bên cạnh đó, thầy đã đóng góp nhiều sáng kiến, chuyển giao nhiều đề tài có giá trị, được đánh giá cao trong việc ứng dụng vào thực tiễn, thông qua các diễn đàn khoa học uy tín của quốc gia. Không dừng lại ở đó, thầy Hoài Linh còn tích cực tham gia hướng dẫn sinh viên tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố và toàn quốc.

giang vien Dai Hoc Hoa Sen dat giai thuong giao vien tre tieu bieu tphcm

Thầy Ngô Cao Hoài Linh cùng các nhà giáo trẻ chụp hình lưu niệm sau khi dâng hoa, báo công với Bác trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, thầy Ngô Cao Hoài Linh vinh dự được Thành Đoàn TP.HCM tuyên dương là “Thanh niên Tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” năm 2018, “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2016, 2017. Năm 2020 là năm thứ 3 giảng viên trẻ đạt được danh hiệu này.

Đây là niềm tự hào của tập thể giảng viên Đại học Hoa Sen, là động lực để các thầy cô nỗ lực hơn nữa trong giảng dạy và nghiên cứu.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]