Giáo viên iSchool chào đón học sinh với tinh thần phục vụ trong yêu thương

Gần đây, một video clip về cách chào đón học sinh vào lớp đầu giờ của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận được chia sẻ tích cực trên các cộng đồng mạng xã hội. Đến nay, video gốc nhận được hơn 20.000 lượt xem, trên 40.000 lượt tiếp cận và hơn 2.000 lượt bình luận, chia sẻ. Trong video, mỗi học sinh khi vào lớp sẽ được chọn 1 trong 4 cách để được giáo viên chào đón: bắt tay, nhảy, ôm và đập tay (high-five). 

ischool-dap-tay
Cô Nguyễn Thị Bích Trâm – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A Trường iSchool Ninh Thuận đập tay bắt đầu ngày học mới đầy năng lượng cùng học sinh 

Mỗi ngày học, một ngày vui

Theo cô Lê Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận, đón chào học sinh vào mỗi buổi sáng là một thông lệ quen thuộc của trường nhằm tạo sự kết nối giữa nhà trường – phụ huynh và các em học sinh, hình thành văn hóa chào hỏi trong nhà trường.

Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” không trở thành câu khẩu hiệu sáo rỗng, nhiều phương pháp đặc biệt được nhân rộng để gia tăng những trải nghiệm tích cực cho học sinh. Đối với học sinh mầm non và tiểu học, hàng ngày giáo viên đón học sinh từ sảnh ngoài hoặc từ xe. Giáo viên sẽ là người chủ động khoanh tay chào học sinh trước. Sau khi thầy trò chào hỏi nhau, nhân viên y tế sẽ chào và kiểm tra tình hình sức khỏe gồm đo nhiệt độ, xem biểu hiện đầu ngày, nhận thuốc từ phụ huynh trong ngày. Tiếp đó, giáo viên sẽ dắt học sinh dạo quanh sân trường và tập thể dục buổi sáng.

Trải nghiệm hạnh phúc tại lớp học

Cô Nguyễn Thị Thu Sương, giáo viên lớp 1B Trường iSchool Ninh Thuận chia sẻ: “Mỗi sáng khi các con đến lớp bằng những cái ôm, đập tay, các con cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn, tiếp thu bài trong lớp tốt hơn. Bản thân tôi cũng có năng lượng cho một ngày mới tốt hơn”.

ischool-chao-dau-gio
Học sinh iSchool hào hứng, phấn khởi trong “thủ tục” chào đón đặc biệt

“Sau cách chào đầu giờ đó, con thấy vui và sự ấm áp tràn đầy bên mình. Cảm giác của con dường như không còn cách xa với cô giáo nữa”, bé Nguyễn Quốc Khang, học sinh lớp 4A Trường iSchool Ninh Thuận hào hứng chia sẻ. Cách chào đón đặc biệt này đã lan tỏa một làn sóng tràn đầy cảm hứng và yêu thương, giảm tải áp lực học tập cho học sinh, giáo viên.

Tại iSchool, đội ngũ giáo viên chính là “cha mẹ thứ hai, như bạn đồng hành đáng tin cậy, như huấn luyện viên tài ba và kiên nhẫn, như cố vấn kỳ diệu của các em, để dẫn dắt và nâng bước trưởng thành của từng học sinh”.

NGỌC TUYỀN 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

bonus new member