Tin tức
15/07/2020

Hậu Covid, chọn trường quốc tế nào cho phù hợp?

Môi trường học tập

Thực tế hiện nay, thị trường giáo dục ngoài công lập tại Việt Nam khá sôi động. Trên địa bàn TP.HCM hiện có 1.002 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông ngoài công lập, mang đến cho phụ huynh hàng chục sự lựa chọn với chất lượng đầu ra tương đồng so với việc du học ở nước ngoài.

ischook-qte
Môi trường học tập tập là yếu tố quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi chọn trường.

Môi trường là yếu tố quan trọng hình thành nhân cách, thói quen cho học sinh, sinh viên. Những yếu tố về bạn bè, thầy cô, cơ sở vật chất cũng sẽ tác động lớn đến các em. Về mặt này, các trường quốc tế hiện nay khá chú trọng và đáp ứng đầy đủ. Điều phụ huynh cần làm là lắng nghe mong muốn của con để tìm một môi trường phù hợp, tương tự như khi đi du học nước ngoài. 

Lịch sử phát triển trường 

Uy tín và bề dày lịch sử của một tổ chức giáo dục cũng là yếu tố rất đáng cân nhắc. Sự kiện toàn về cấu trúc chương trình, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên và quản lý cấp cao chỉ có được qua nhiều năm kinh nghiệm vận hành.

Phụ huynh cũng có thể dễ dàng nhìn thấy định hướng giáo dục và quá trình phát triển của nhà trường thông qua việc mở rộng quy mô hoạt động, sự gia tăng của số lượng học sinh và đặc biệt là chất lượng đầu ra của học sinh sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học

Chương trình học là yếu tố quyết định sự phát triển tư duy, tiềm năng của học sinh. Tại Việt Nam, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả hai chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc…

Nếu du học sinh đã học ở nước ngoài và có mong muốn tiếp tục học các chương trình quốc tế thì có thể tham khảo đến các chương trình học như IB, chương trình dự bị đại học NCUK. Một trong số những trường đang giảng dạy chương trình này có thể kể đến Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy.

uka-qte
Chương trình NCUK của UKA cho phép học sinh có cơ hội tuyển thẳng vào 60 trường đại học trên thế giới.

Với các chương trình này, học sinh học ở Việt Nam có thể nhận bằng tú tài Mỹ, tú tài Quốc tế IB và có cơ hội được tuyển thẳng vào 60 trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Học phí thời “hậu Covid”

Muốn cho con học trường quốc tế nhưng lại băn khoăn về học phí vì kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid. Với vấn đề này, phụ huynh có thể lựa chọn những ngôi trường có phân khúc thấp hơn như Trường Hội nhập Quốc tế iSchool với chương trình học theo chuẩn quốc tế, mang tính trải nghiệm cao, học sinh vẫn có thể học tập tốt mà không lo về học phí. 
 
Đối với sinh viên, sau khi phải bỏ dở việc du học, các bạn có thể lựa chọn tiếp tục học ở các trường đại học có liên kết quốc tế. Điều này cũng giảm chi phí lớn so với việc du học tại các trường đại học nước ngoài. 

HSU-thuc-hanh
Sinh viên năm nhất Vatel của HSU thi thực hành theo chuẩn quốc tế.

Sinh viên có thể học 4 năm ở Việt Nam và nhận bằng quốc tế hoặc đào tạo 2 năm ở Việt Nam, 2 năm ở nước ngoài. Bên cạnh đó, việc hoàn thành chương trình liên kết quốc tế cũng mở ra nhiều cơ hội du học, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục du học khi dịch bệnh ổn định. Một trong số các trường có liên kết quốc tế nhiều nhất có thể kể đến là Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 
Trên đây là một số gợi ý cho những học sinh hay phụ huynh có nhu cầu cho con học trường quốc tế sau ảnh hưởng Covid-19. Vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí lại không lo về dịch bệnh.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]