Học sinh IEC Quảng Ngãi làm gì ngoài giờ học?

Tại IEC Quảng Ngãi, các hoạt động học tập dự án luôn được thiết kế khoa học, sáng tạo phù hợp với từng cấp lớp, độ tuổi của học sinh, để những giờ học ngoại khóa luôn tạo được hứng thú và khơi nguồn học tập ở các em.

 Tham gia lớp học nấu ăn

 Những ngày cuối năm học, các em học sinh iSchool, UKA Quảng Ngãi đã được tham gia hoạt động trải nghiệm COOKING CLASS: Làm cơm cuộn Kimbap, làm thạch trái cây, làm bánh quy. Qua hoạt động thú vị này, các em đã làm quen và biết cách sử dụng các vật dụng nhà bếp, tìm hiểu về nguyên liệu, gia vị, trải nghiệm chế biến món ăn, các món tráng miệng.

Các hoạt động giúp các em rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành, hình thành tính tự lập, thói quen tự phục vụ bản thân và chia sẻ, giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ.

IEC Quãng Ngải

Lớp học làm Kimbap tại IEC Quảng Ngãi

IEC Quãng Ngải

Học sinh iSchool Quảng Ngãi học làm thạch trái cây

IEC Quãng Ngải

Lớp học làm bánh quy của IEC Quảng Ngãi

Làm nước sát khuẩn

Nhằm giúp học sinh iSchool Quảng Ngãi có cơ hội thu thập thêm kiến thức về con đường lây nhiễm, cách phòng chống virus corona, nhà trường đã tổ chức cho các em tham gia hoạt động điều chế dung dịch nước rửa tay sát khuẩn. Hoạt động này khiến học sinh tăng hứng thú trong bộ môn Sinh học và Hóa học. Thông qua việc làm nước sát khuẩn, các em có cơ hội rèn luyện các kỹ năng: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, kỹ năng thực hành, kỹ năng phân tích, tổng hợp.

IEC Quãng Ngải

Các bạn rất hứng thú, tập trung vào việc điều chế nước sát khuẩn

IEC Quãng Ngải

Học sinh iSchool thực hành làm nước sát khuẩn trong phòng thí nghiệm

Tham gia câu lạc bộ STEM

Giáo dục STEM chủ yếu trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay. Các bài học của tại Câu lạc bộ STEM tại IEC Quảng Ngãi được thiết kế nhằm giúp học sinh hình thành suy nghĩ đa chiều về các vấn đề trong cuộc sống và tìm ra giải pháp thực thi.

Tại câu lạc bộ STEM, học sinh sẽ được tiếp xúc đa lĩnh vực như: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học thông qua phương pháp học trải nghiệm và hoạt động dự án. Mỗi dự án là một thử thách thực tế, học sinh cùng nhau nghiên cứu, thảo luận nhóm, từ đó tìm ra cách giải quyết vấn đề và tạo ra sản phẩm cuối cùng.

IEC Quãng Ngải

Học sinh IEC Quảng Ngãi tham gia CLB STEM

IEC Quãng Ngải

Các bạn cùng nhau thảo luận, nghiên cứu cách chế tạo sản phẩm

Tổ chức triển lãm sách

Điều đặc biệt là Triển lãm sách do chính tay học sinh UKA Quảng Ngãi lên kế hoạch tổ chức và sắp xếp bài trí sách theo nhiều ý tưởng, bố cục khác nhau, trông vừa sáng tạo, độc đáo đồng thời rất đẹp mắt. Các bạn học sinh cũng đóng vai trò là người dẫn chương trình để giới thiệu những quyển sách hay, bổ ích đến bạn bè của mình. Hoạt động nhằm khuyến khích tinh thần tự học và thói quen đọc sách, tăng cường kỹ năng đọc – hiểu của học sinh.

IEC Quãng Ngải

Triển lãm sách do Ukers Quảng Ngãi tổ chức

IEC Quãng Ngải

Ukers giới thiệu sách hay cho mọi người

Tham gia Cuộc thi Amazing Race

 Amazing Race là hoạt động liên môn khoa học tự nhiên Toán – Lý – Hóa – Sinh. Cuộc thi được sáng tạo bởi các thầy cô UKA Quảng Ngãi để các bạn học sinh ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Với cuộc thi này, các bạn học sinh phải thực hiện thử thách ở mỗi chặng đua để nhận được gợi ý liên quan đến kho báu cuối cùng. Ở mỗi chặng có sự kết hợp giữa kĩ năng xử lý tình huống và vận dụng kiến thức bộ môn. Các UKers đã vô cùng hào hứng tham gia và cùng nhau vượt qua thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

IEC Quãng Ngải

Một đội thi trong Amazing Race đang thảo luận

IEC Quãng Ngải

Các bạn hào hứng tìm những mật thư

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]