Tin tức
10/08/2023

HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước

Với các vòng thi được xây dựng đan xen giữa lý thuyết và thực hành, The Guiding Star đã thu hút gần 100 thí sinh có đam mê với du lịch lữ hành trên cả nước tham gia. Sáng nay (2/8), Lễ ra mắt và Vòng sơ loại cuộc thi đã diễn ra tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng của HSU.

1 2 HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
Các thành viên BTC của cuộc thi The Guiding Star 2023 cũng là sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành HSU.

The Guiding Star là cuộc thi được tổ chức bởi các bạn sinh viên khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ngành du lịch và muốn trở thành những Hướng dẫn viên Du lịch tương lai. Được tổ chức lần đầu vào năm 2018, từ một đề án của sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của rất nhiều thí sinh ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

1 2 HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
Nghi thức trao cờ chính thức khởi động cuộc thi The Guiding Star 2023.
4 HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
Các bạn thí sinh góp mặt tại cuộc thi năm nay.

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 100 thí sinh từ các trường như: Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Duy Tân, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công Thương, Trường Đại học Tôn Đức Thắng… Trong đó có một số thí sinh đã từng tham gia cuộc thi The Guiding Star những mùa trước, cũng có thí sinh đã đạt giải cao từ các cuộc thi về hướng dẫn viên du lịch tại các trường đại học nhưng vẫn muốn chinh phục The Guiding Star 2023.

5 HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
ThS. Trần Ngọc Tiến – giảng viên hướng dẫn và BTC giải đáp thắc mắc cho các thí sinh.

Nguyễn Ngọc Bích Loan, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, người đã từng đạt giải nhất tại cuộc thi hướng dẫn viên du lịch của Trường Đại học Công Thương cho biết: “Mỗi một cuộc thi sẽ có những yêu cầu và cách thức tổ chức khác nhau. Thay vì những cuộc thi trước đây em tham gia thiên về lý thuyết và thuyết trình thì với The Guiding Star, tụi em được trải nghiệm và thi thực hành qua các vòng thi workshop, dẫn tour trên xe và dẫn tại điểm. Đó là điểm khác biệt thu hút em tiếp tục chinh phục cuộc thi này”.

7 HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
Phạm Diễm Kiều – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi giới thiệu về các vòng thi năm nay.

The Guiding Star 2023 bao gồm các vòng thi: Vòng Sơ loại: Thi trắc nghiệm và lý thuyết; Vòng chinh phục: Thuyết trình, tài năng và xử lý tình huống; Workshop bán kết: Thuyết minh trên xe, thuyết minh tại điểm và team building theo nhóm; Gala chung kết: Thuyết minh bằng hình ảnh, tài năng nhóm.

7a HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
Thí sinh đặt câu hỏi cho BTC cuộc thi năm nay.

Phạm Diễm Kiều – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Với nhiều đổi mới trong hình thức thi, The Guiding Star sẽ mang đến cho thí sinh nhiều trải nghiệm nghề nghiệp chân thực. BTC tin rằng, mỗi cá nhân đều có một thế mạnh, một tố chất riêng và cuộc thi sẽ là bệ phóng để các bạn phát huy thế mạnh đó, đồng thời trở thành những hướng dẫn viên tài năng trong tương lai”.

12 HSU khởi động đề án “The Guiding Star” về hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên cả nước
Thí sinh tham gia thi lý thuyết tại vòng loại.

Sự chuyên nghiệp, chỉn chu và sáng tạo, không ngừng đổi mới là những ấn tượng của thí sinh trường bạn dành cho BTC The Guiding Star. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là sân chơi chuyên nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành, là bệ phóng cho nhiều thế hệ hướng dẫn viên tài năng trên khắp cả nước.

 

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]