Chưa được phân loại
22/03/2024

HSU ký kết hợp tác cùng 9 đối tác, gia tăng cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Với phương châm thực học thực làm, ngày 19/3, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã ký kết hợp tác với 9 doanh nghiệp và tổ chức nghề nghiệp ngành Luật, mang đến nhiều cơ hội thực tập, kiến tập và làm việc cho sinh viên ngành Luật. 

MAX1742 HSU ký kết hợp tác cùng 9 đối tác, gia tăng cơ hội cho sinh viên ngành Luật
TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó Trưởng khoa, Khoa Khoa học Xã hội – Luật phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo đó, HSU đã tổ chức ký kết hợp tác với 9 doanh nghiệp và tổ chức nghề nghiệp bao gồm: Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai; Công ty TNHH Luật Đại Việt; Công ty Luật TNHH Liên Việt; Công ty Luật TNHH MTV YVNLAW; Công ty luật TNHH D.E.S; Công ty CP giám định năng lượng Việt Nam; Công ty Luật LAWPRO; Công ty Luật TNHH Tâm Quang. Ngoài các doanh nghiệp về luật, HSU cũng ký kết với Hệ thống Anh ngữ Jaxtina.

Bằng việc ký kết hợp tác này, sinh viên ngành Luật HSU sẽ được tạo điều kiện để tiếp xúc, học hỏi cùng các luật sư, tham gia các phiên tòa tại các tòa án, đến các văn phòng luật để kiến tập, thực tập, làm việc. Ngoài ra, việc ký kết hợp tác cùng Hệ thống Anh ngữ Jaxtina sẽ mang đến nhiều suất học bổng, khóa học Tiếng Anh như IELTS, TOEIC, các workshop, chương trình trau dồi kỹ năng Tiếng Anh cho sinh viên… Sinh viên ngành luật có kỹ năng ngoại ngữ tốt sẽ có nhiều cơ hội khi tiếp cận với các môi trường ngành luật, doanh nghiệp quốc tế…

MAX1767 HSU ký kết hợp tác cùng 9 đối tác, gia tăng cơ hội cho sinh viên ngành Luật
Luật sư Lê Quang Y – Trưởng đoàn Luật Sư tỉnh Đồng Nai chia sẻ tại sự kiện.

Luật sư Lê Quang Y – Trưởng đoàn Luật Sư tỉnh Đồng Nai cho biết, sinh viên ngành Luật hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm: “Học luật không phải các bạn chỉ làm luật sư lên tòa án và tranh tụng, các bạn có thể làm việc cho các văn phòng pháp lý, đại diện pháp lý cho doanh nghiệp… Và chúng tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên được đến thực tập, học hỏi kinh nghiệm. Tôi rất mong chờ các bạn sẽ trở thành những người đồng nghiệp của tôi, những luật sư trong tương lai”.

Với sự năng động, hòa nhập tốt cùng khả năng Tiếng Anh nổi trội, sinh viên HSU nhận được nhiều lời khen từ các đối tác, doanh nghiệp. Luật sư Đào Nguyễn Hương Duyên – Văn phòng luật sư Trần Văn Khanh cho biết, theo thống kê, cả nước hiện có 18.000 luật sư. So với tỉ lệ dân số Việt Nam thì con số này khá thấp. Do đó, ngành luật đang rất khát nhân lực và cần đội ngũ các luật sư trẻ, ra trường có thể bắt tay ngay vào làm việc. Đó là lý do mà các trường đại học hiện nay đều đào tạo theo hướng ứng dụng, sinh viên ra trường không cần được doanh nghiệp, tổ chức đào tạo lại. 

MAX1871 HSU ký kết hợp tác cùng 9 đối tác, gia tăng cơ hội cho sinh viên ngành Luật
HSU tri ân các đối tác luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng HSU.

Công ty đã nhận một số bạn sinh viên HSU đến thực tập. Các bạn cho chúng tôi thấy rõ sự năng động, nhiệt huyết và hòa nhập tốt. Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh của các bạn cũng là một điểm cộng”, bà Hương Duyên chia sẻ.

MAX1856 HSU ký kết hợp tác cùng 9 đối tác, gia tăng cơ hội cho sinh viên ngành Luật
Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho đại diện khoa KHXH – Luật.

Tại Lễ ký kết, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 7 suất học bổng cho các bạn sinh viên HSU nhằm tạo động lực cho các bạn trong quá trình học tập.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]