Đại Học
16/04/2020

HSU một năm nhìn lại: Lấp lánh những ước mơ

1. Hoạt động ký kết hợp tác

Qua những trải nghiệm, có thể là êm đềm mà cũng không loại trừ những thời khắc dữ dội, các bạn sẽ học tập và chiêm nghiệm để đạt được ba thành quả là trụ cột của bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào, đó là Kiến thức (Knowlegde) – Kỹ năng (Skill) – Thái độ (Attitude). Chủ điểm của năm học 20192020 ở Hoa Sen là “Where dreams come true”.

HSU-ky-ket
HSU ký kết hợp tác với Hội đồng Anh. 

Tại đây, nơi này ngày hôm nay và những ngày sau nữa, chúng tôi tin chắc là các bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu chúng ta có những ước mơ. Học ở Hoa Sen, các bạn hãy ước mơ trở thành những nhà quản trị tài ba, ước mơ có những dự án khởi nghiệp khiến các nhà đầu tư ngả mũ thán phục, ước mơ xây dựng được những thương hiệu đại diện cho du lịch quốc gia, ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang với những bộ sưu tập mà các biểu tượng thời trang thế giới mong muốn được sở hữu, ước mơ trở thành những đạo diễn tên tuổi…

Và còn nhiều nhiều lắm những ước mơ mà các bạn có thể có được khi theo học ở Hoa Sen. Nhưng có một điều quan trọng và tôi mong các bạn ghi nhớ, đó là phải biến các ước mơ thành các mục tiêu cụ thể. Đừng bao giờ để các ước mơ mãi chỉ là mơ ước! Tôi đã chứng kiến biết bao thành tựu mà HSU và những sinh viên ưu tú của trường đã đạt được.

Cho phép tôi nói lời tri ân đến tập thể sư phạm của HSU, những người đã cống hiến công sức và trí tuệ dẫn dắt và đồng hành cùng sinh viên làm nên những thành công. Hoa Sen sẽ nghiêm túc thực hiện các cam kết về chất lượng, đúng định hướng của một trường Đại học Ứng dụng – Đại học quốc tế – Đại học thông minh (Applicable – International – Smart University).

NGƯT.GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

2. Hai chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN-QA

HSU-AUN
Đoàn AUN QA thực hiện đánh giá chính thức 2 chương trình tại HSU. 

 Chương trình Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn Đại học Hoa Sen đã được công nhận đạt chuẩn AUNQA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Trong đó, có một số tiêu chuẩn như phần mô tả chương trình ngành Quản trị Khách sạn; phần mô tả chương trình, phương thức dạy và học của ngành Ngôn ngữ Anh đạt cao hơn yêu cầu, tương đương mức 5/7. 

3. Ra mắt chương trình đào tạo hoa sen plus, chương trình song bằng

HSU-song-bang
Ra mắt chương trình đào tạo Hoa Sen Plus 

Năm học 2019-2020, HSU triển khai chương trình đào tạo song bằng các ngành: ngôn ngữ Anh và quản trị dịch vụ du lịch lữ hành; ngôn ngữ Anh và quản trị kinh doanh; ngôn ngữ Anh và quản trị nhân lực; ngôn ngữ Anh và tâm lý học; tâm lý học và quản trị nhân lực và chương trình Hoa Sen Plus các ngành: Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị Khách sạn. 

4. Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch & HSU được vinh danh cơ sở đào tạo

HSU-dien-dan
NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU nhận giải thưởng do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (đứng giữa) trao tặng 

Tối 15-7-2019, HSU được bình chọn và vinh danh vào danh sách “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam” tại Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2019 do Tổng cục Du lịch tổ chức.

Trước đó, ngày 12-4-2019, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp HSU tổ chức Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Ðào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế trọng điểm”. 

5. Thành tựu của sinh viên HSU achievements of HSU students

HSU-sv
Sinh viên Trần Ngọc Anh Khoa đạt giải Nhất Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2019 (ACAWC 2019).

Năm học 2018-2019, SV HSU đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích vượt trội như: Quách Quán Biêu, sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành Khoa Du lịch đăng quang ngôi vị quán quân The Guiding Star 2019; Nguyễn Hoàng Bảo Anh, sinh viên ngành Quản trị công nghệ truyền thông với Đồ án Tốt nghiệp là Phim tài liệu “NHÀ NGOẠI”  đã xuất sắc vượt qua hơn 400 bộ phim ngắn quốc tế trong Liên hoan phim quốc tế Jogja – NETPAC lần thứ 13 tại Indonesia, đạt giải thưởng Jogar Film Student Award (*) (Phim ngắn sinh viên xuất sắc nhất); 4 sinh viên xuất sắc của HSU đã nhận được học bổng Lotte với trị giá 400 USD/suất gồm: Tất Lệ Mi, Nguyễn Hoàng Nam Anh, Trần Quốc Huy và Trần Lan Anh; sinh viên Võ Thị Tuyết Trinh, ngành Ngôn ngữ Anh  xuất sắc là một trong 60 sinh viên đạt học bổng Amcham 2019; sinh viên Phạm Đăng Khoa, ngành Thiết kế Nội thất HSU với đề tài “Infiniti Restaurant” đạt giải Ba cuộc thi Loa Thành; Sinh viên ngành Quản trị công nghệ truyền thông đạt giải thưởng trị giá tiền mặt 500 triệu đồng trong cuộc thi Touching Your Life do ngân hàng MB tổ chức; Tác phẩm nghệ thuật “Nhân phổ” của nhóm sinh viên ngành thiết kế đồ họa được chọn trưng bày tại TP.HCM về thể loại nghệ thuật sắp đặt… 

6. Trao 132 suất học bổng vượt khó, khuyến học cho sinh viên HSU

HSU-hoc-bong
HSU trao học bổng Vượt khó cho sinh viên HSU 

HSU đã trao 12 suất học bổng Tài năng, 3 suất học bổng cho tân sinh viên, 117 suất học bổng Vượt khó và Khuyến học dành cho sinh viên với tổng giá trị học bổng gần 4 tỷ đồng. 

HOANG LAN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]