Vì sao môi trường học tập sáng tạo của UKA Bà Rịa cuốn hút học sinh?

Phương pháp giáo dục trải nghiệm sáng tạo là phong trào giáo dục hiện đại toàn cầu, đem đến cho học sinh môi trường học tập thực tế, hiệu quả và thú vị. Đây cũng chính là những giá trị to lớn nhất mà học sinh UK Academy Bà Rịa nhận được qua mỗi ngày đến trường.

Khác với cách dạy học truyền thống “thầy nói trò nghe”, trong môi trường giáo dục trải nghiệm sáng tạo, giáo viên đóng vai trò dẫn dắt còn học sinh chính là những người du hành trên con đường khám phá kiến thức từ phòng học đến thực tiễn cuộc sống.

UKA Bà Rịa
UKers Bà Rịa tự trình bày bài giới thiệu tại UKABR Science Fair 2020 – 2021

Bất cứ môn học nào cũng có thể áp dụng phương pháp trải nghiệm sáng tạo. Với sự nỗ lực không ngừng cải tiến và tìm kiếm những góc độ tiếp cận phù hợp, đội ngũ giáo viên UK Academy Bà Rịa đưa sự hào hứng vào từng bộ môn khoa học, giúp các em nhìn thấy thế giới qua những bộ môn xã hội và sống hạnh phúc với từng buổi học các môn năng khiếu, thể chất, nghệ thuật.

UKA Bà Rịa
Mầm non UK Academy Bà Rịa làm “ngư dân” trong một buổi học thú vị

1617 Buổi học JA Trung học tại Phòng thực hành Bếp của Dại học Bà Rịa Vũng Tàu. Vì sao môi trường học tập sáng tạo của UKA Bà Rịa cuốn hút học sinh?Buổi học JA Trung học tại Phòng thực hành Bếp của Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

Gắn chặt kiến thức lý thuyết với thực tiễn xã hội, trải nghiệm và áp dụng kiến thức lên chính những gì các em có thể thấy xung quanh bản thân, gia đình và địa phương, UKers Bà Rịa chào đón mỗi năm học bằng hàng chục chuyến dã ngoại, hàng trăm câu chuyện, ví dụ và bài tập thực tế ngay trong chính lớp học, trong khuôn viên nhà trường.

UKA Bà Rịa
Kiến thức hình học được UKers ứng dụng đo đạc
ngay tại Quảng trường Thành phố Bà Rịa

1617 Học sinh Tiểu học thực hành bài tập Kỹ năng sống – Giá trị sống trong chương trình Tháng Tiết Kiệm Vì sao môi trường học tập sáng tạo của UKA Bà Rịa cuốn hút học sinh?
Học sinh Tiểu học thực hành bài tập Kỹ năng sống – Giá trị sống
trong chương trình Tháng Tiết Kiệm

Khám phá những ngành nghề kinh doanh của địa phương từ phòng học bộ môn JA – Kiến tạo tài năng trẻ, thực hành các kiến thức đo đạc Toán học ngay tại Quảng trường Bà Rịa, thực hành tìm hiểu lịch sử bằng những chuyến đi đến Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hay tỏa sáng trên chính sân khấu UK Academy Bà Rịa sau những giờ tập luyện từ lớp học âm nhạc ICM, đó chính là cách để UKers trưởng thành trong sự toàn diện, tự nhiên và sâu sát với thực tiễn.

UKA Bà Rịa
Các màn trình diễn trên sân khấu UK Academy Bà Rịa
đều đến từ lớp học của Chương trình Âm nhạc LCM

Để hoạt động trải nghiệm sáng tạo không phải là những chủ đề “ngoài tầm với” của học sinh, UK Academy Bà Rịa đem đến những bài học gần gũi, thực tiễn và phù hợp nhất với mức độ kiến thức của từng lứa tuổi. Ngoài ra, học tập Trải nghiệm sáng tạo còn là cách để rèn luyện học sinh nhiều kỹ năng như phương nhận biết, phân tích và xử lý các vấn đề trong cuộc sống, hình thành tư duy logic trong học tập và lao động.

Học tập bằng trải nghiệm để sáng tạo trong cách nghĩ và cách làm – đó chính là phong cách và bản lĩnh của UKers Bà Rịa!

Huỳnh Phi Sang

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện. Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của […]

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]