Đại Học
15/07/2020

HSU trao bằng tốt nghiệp lần thứ 36 cho 579 tân khoa

HSU-tot-nghiep
Các tân khoa trước giờ phút nhận bằng tốt nghiệp.

Buổi lễ có sự tham dự của Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng HSU, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các Trưởng, Phó Khoa, là PGS, TS cùng tập thể giảng viên trường Đại học Hoa Sen; các tân khoa cùng phụ huynh, bạn bè. 

HDU-thay-dien
Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn tại buổi lễ.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của các khách mời đặc biệt: ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Ý tạiTP.HCM, ông Brian O’reilly – Thành viên Hội đồng quản trị của Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam, bà Ouidad Tebbaa – Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Trong đợt tốt nghiệp này có 14 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 23 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa 1, Á khoa 2; 17 tân khoa có thành tích giỏi Top 5 và 24 tân khoa có thành tích giỏi Top 10.

HSU-trao-bang
Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trao bằng cho các Thủ khoa.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên HSU cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế. Mỗi tân cử nhân khi nhận văn bằng tốt nghiệp theo quy định truyền thống hiện hành còn được nhận một phiên bản xác thực trực tuyến, có địa chỉ mạng thường trực, vĩnh viễn, kèm theo một mã QR để thuận tiện sử dụng trong các hồ sơ giao tiếp trực tuyến của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng HSU chúc mừng các tân Cử nhân đã giành chiến thắng trong hành trình chinh phục tri thức, thấm nhuần các giá trị mà nhà trường đã dày công xây dựng: “Chúc mừng tất cả các tân khoa của ĐH Hoa Sen, sau những năm dùi mài học tập đến nay đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp với tấm bằng tốt nghiệp đại học. Để bắt đầu những chặng đường phía trước, thầy hy vọng các em sẽ tiếp tục dấn thân với tâm hế thật tự tin trong quá trình chinh phục những cột mốc mới, hoặc trong khuôn khổ một dự án học tập nâng cao, các dự án khởi nghiệp hoặc là những dự tính về công việc mà các em sẽ thực hiện trong tương lai. Với tâm thế của người thầy, chúc các em thành công, thành công của các em cũng chính là thành công của trường ĐH Hoa Sen.”

HSU-tuyen-the
Tân khoa Lương Hoàng Phú – Thủ khoa ngành Quản trị dịch vụ du lịch thực hiện nghi thức tuyên hứa.

Đại diện cho các tân khoa nhận bằng tốt nghiệp, Nguyễn Thị Bảo Yến – sinh viên ngành Marketing, nguyên chủ tịch Hội sinh viên HSU, đại diện các tân khoa gửi lời tri ân đến các bậc sinh thành, các thầy cô giáo Trường Đại học Hoa Sen và chia sẻ bài học, những trải nghiệm đáng nhớ tại Hoa Sen: “May mắn của Yến là được cống hiến 1 phần tuổi trẻ của mình khi là Chủ tịch Hội sinh viên trường, để cùng các bạn, chúng ta đã có những hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học đầy thú vị. Thông qua những hoạt động ấy, Yến nhận ra rằng đôi khi kiến thức không gói gọn trong những trang sách, lại càng không thể chỉ được đo lường bằng điểm số mà còn thông qua sự dấn thân, cống hiến của chúng ta cho cộng đồng. Tất cả những kỉ niệm đó đã trở thành một phần không thể thiếu của thanh xuân và nay xin được gói ghém lại để chúng ta cùng viết tiếp những chương mới của trang sách cuộc đời”.

Ngay sau đó, nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa chính thức được diễn ra với sự chứng kiến của Ban giám hiệu, đại diện giảng viên trường Đại học Hoa Sen cùng quý vị phụ huynh và bạn bè thân hữu của các tân khoa.

Với phương châm tôn trọng cá nhân người học, Lễ trao bằng tốt nghiệp của HSU rất chỉn chu và nhiều cảm xúc. Từng tân khoa được xướng tên lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và chụp hình lưu niệm cùng đại diện nhà trường trao bằng. Đặc biệt, các phụ huynh của các tân khoa được khen thưởng cũng được nhà trường xướng danh cùng lên sân khấu nhận hoa, thư cảm ơn và chụp hình lưu niệm cùng tân khoa, đại diện nhà trường.

HSU-tot-nghiep2
Đặc biệt, các phụ huynh của các tân khoa được khen thưởng cũng được nhà trường xướng danh cùng lên sân khấu nhận hoa, thư cảm ơn

Sau nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho tất cả các tân khoa, chương trình bế mạc bằng nghi thức tung nón. Những chiếc nón tốt nghiệp của các tân khoa tung bay lên cao sẽ mang theo những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ trên chặng đường mới của các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân.

HSU-tot-nghiep
Khoảnh khắc các tân khoa cùng tung nón, khép lại hành trình 4 năm đại học.

Lễ tốt nghiệp nhằm tôn vinh từng cá nhân tân khoa và ghi lại từng khoảnh khắc đẹp nhất của các tân khoa khi chính thức rời ghế nhà trường, bước vào chặng đường lập thân lập nghiệp của đời người.

(Hoasen.edu.vn)

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]