IEC Quảng Ngãi “Hướng về miền Trung”

Trong những ngày vừa qua, hình ảnh người dân miền Trung phải gồng mình chống chịu mưa lũ đã khiến nhiều người xúc động. Thấu hiểu rõ những khó khăn và mất mát mà đồng bào đã trải qua, IEC Quảng Ngãi đã phát động chương trình “Hướng về miền Trung – Chung tay khắc phục hậu quả bão lũ” nhằm hỗ trợ người dân ở vùng tâm lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi, IEC Quảng Ngãi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh. Đặc biệt là Quý Cha Mẹ học sinh – những người luôn tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường. Như một món quà và lời động viên người dân kiên cường vượt qua giông bão, các thầy trò của IEC Quảng Ngãi đã đến các điểm tiếp nhận đồ quyên góp của người dân tại Quảng Ngãi, cùng phân loại áo quần và vật dụng, sách vở, quyên góp tiền,… để gửi đến bà con miền Trung.

IEC Quang Ngai huong ve mien Trung

IEC Quảng Ngãi đến trực tiếp điểm nhận đồ quyên góp của người dân tại khu dân cư phường Trương Quang Trọng – Tp Quảng Ngãi.

Sáng ngày 24/10, chuyến xe đầu tiên hướng về miền Trung của UKA – IEC Quảng Ngãi đã lăn bánh đến với bà con thôn Sa Bắc, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. 170 suất tiền mặt, 60 suất nhu yếu phẩm, 20 suất hiếu học, quần áo, cặp sách sạch đã được trao tận tay đến với bà con với tổng kinh phí hơn 43 triệu đồng.

IEC Quang Ngai huong ve mien Trung

Học sinh iSchool đang phân loại đồ cũ, chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện tại Quảng Ngãi

Trong 3 ngày (31/10 – 2/11), đại diện iSchool – IEC Quảng Ngãi cũng đã tổ chức chuyến thiện nguyện đợt 2 đến với bà con chịu thiệt hại nặng nề do bão số 9 của tỉnh Quảng Ngãi tại các huyện Sơn Tịnh, Sơn Hà, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Trà Bồng, Tư Nghĩa. Tại đây, trường đã trao tặng 291 suất quà gồm nhu yếu phẩm cùng tiền mặt tới tận tay người dân với tổng kinh phí hơn 64 triệu đồng.

IEC Quang Ngai huong ve mien Trung

Giáo viên UKA trực tiếp trao quà cho học sinh tại Quảng Trị.

Yêu thương và sẻ chia chính là những mục tiêu giáo dục hàng đầu tại IEC nói riêng và tại NHG nói chung. Mong rằng sự chung tay nhỏ bé này sẽ góp phần giúp người dân miền Trung vững vàng và nhanh chóng vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Thư Võ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]