Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức thành công Tết trồng cây

Ngày 10/01/2021, Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi – một thành viên thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức thành công Lễ ra quân “Tết trồng cây”.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quảng Ngãi, ông Hà Tấn Nguyện – Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ngãi, đại diện các cấp chính quyền, Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu, Cha Mẹ học sinh và đặc biệt là sự có mặt của tất cả công dân là giáo viên, học sinh tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi.

IEC Quảng Ngãi tiên phong trong dự án Tết trồng cây

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi phát động phong trào Tết trồng cây. IEC cũng là đơn vị tiên phong trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) triển khai chương trình ý nghĩa này. Tại ngày ra quân, tất cả học sinh thuộc các cấp, nhãn trường của IEC gồm Saigon Academy (SGA), iSchool và UKA đều cùng chung tay ươm mầm cho những cây xanh.

IEC Quang Ngai to chuc tet trong cayThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi cùng các đại biểu cũng “xắn tay” trong ngày hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi, nhà trường ghi nhận gần 1.000 cây xanh do các bậc phụ huynh, các em học sinh và tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên IEC chung tay đóng góp.

IEC Quang Ngai to chuc tet trong cay

Các giáo viên và học sinh IEC Quảng Ngãi hào hứng “ra quân” Tết trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quảng Ngãi đã nhấn mạnh về mục đích và ý nghĩa của Tết Trồng Cây. Đồng thời, ông cũng ghi nhận và biểu dương Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi trong công tác chủ động tổ chức trồng cây gắn với cải thiện môi trường sinh thái chung, điều đặc biệt cần được chú trọng quan tâm trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất.

Bài học về môi trường cho học sinh IEC Quảng Ngãi

IEC Quang Ngai to chuc tet trong cay

Đặc biệt, Tết trồng cây còn nhận được nhiều sự hưởng ứng của các giáo viên nước ngoài

Năm 2020 là một năm thật nhiều biến động lớn với đại dịch Covid, với cơn bão số 9 khiến miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng gặp phải những thiệt hại nặng nề. Đây cũng là hậu quả của việc biến đổi khí hậu đã khiến cho những trận bão biển, mưa lớn xảy ra ngày càng khốc liệt hơn. Thấu hiểu điều đó, IEC Quảng Ngãi đã lồng ghép những bài học về môi trường, về tình yêu thiên nhiên vào các hoạt động của học sinh. Tết trồng cây cũng là một trong những hoạt động lớn để giáo dục các em về việc bảo vệ thiên nhiên, ngăn ngừa thiên tai, làm đẹp môi trường sống, và làm nên một mùa xuân thật xanh tại IEC Quảng Ngãi.

IEC Quang Ngai to chuc tet trong cay

Các bé học sinh mầm non SGA sẽ chung tay trồng những loại cây nhỏ hơn.

“Niềm tin mang tên “Màu xanh IEC Quảng Ngãi” chưa bao giờ dập tắt trong trái tim tất cả chúng tôi, và tôi tin trong tim quý Anh/Chị, niềm tin ấy đang rực lửa hơn bao giờ hết. Hơn cả, với mong muốn bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phong trào “Tết trồng cây” là hoạt động mà chúng tôi muốn qua đó các em học sinh sẽ học được thế nào là “Tình yêu cây xanh”, cách nuôi dưỡng, chăm bón cây xanh. Nuôi dưỡng một cây xanh như nuôi dưỡng một tâm hồn. Tâm hồn có phong phú, cây xanh có tốt tươi, tất cả đều trông cậy vào cách mà ta chăm sóc chúng.” – ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi bày tỏ sự cảm kích và biết ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, đặc biệt là các phụ huynh và học sinh đã đồng hành cùng IEC Quảng Ngãi.

IEC Quang Ngai to chuc tet trong cay

Dù thời tiết khá lạnh nhưng các học sinh của iSchool vẫn rất năng nổ trồng cây.

Không chỉ Tết trồng cây, tại IEC Quảng Ngãi, những bài học về môi trường, về thiên nhiên luôn được lồng ghép vào các hoạt động học tập, ngoại khóa của học sinh. Nhà trường không chỉ muốn lan tỏa đến các em tình yêu dành cho môi trường sống, thiên nhiên mà còn mang đến cho các em trải nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng những mầm xanh mình đã gieo trồng, từ đó, giúp học sinh trưởng thành hơn và sống có trách nhiệm hơn.

IEC Quang Ngai to chuc tet trong cay
Học sinh UKA hào hứng với “thành quả” cây xanh đầu tiên.

Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi được khánh thành vào ngày 28/6/2019, là Hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ cấp học từ mầm non đến lớp 12, bao gồm chương trình Mầm non Quốc tế Saigon Academy, chương trình Hội nhập Quốc tế iSchool và chương trình Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy. Sau hơn một năm hoạt động, IEC Quảng Ngãi đã bước đầu xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho hơn 1.000 học sinh nơi đây.

Hiện, Thành phố Giáo dục Quốc tế- IEC Quảng Ngãi đang tuyển sinh liên tục năm học 2020- 2021, 2021- 2022 với nhiều với nhiều chính sách ưu đãi học bổng.
Để được tư vấn chi tiết về chương trình, liên hệ:
– Hotline: 0255 730 1188
– Email: cskh@iec.edu.vn
– Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi

 

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]