iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Sau một thời gian triển khai chương trình dạy học online, thầy trò trường iSchool Hà Tĩnh đã làm chủ công nghệ, phát huy tối đa những thế mạnh của internet vào việc dạy và học.

Học online là phương pháp học gián tiếp nhưng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh vẫn được đảm bảo, các hoạt động tranh luận, phản biện vẫn diễn ra một cách sôi nổi. Giáo viên đã tìm ra nhiều phương pháp để giúp buổi học online thêm sinh động và hứng thú.

Việc dạy học trên nền tảng internet không gian lớp học không còn bó hẹp trong phòng học mà mở rộng, ở nhà, phụ huynh cũng có thể tham gia học cùng con. Vì thế, đòi hỏi giáo viên phải chuẩn bị công phu, tự tin và làm chủ công nghệ.

16 14 hinh 1 1 iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Dạy học trên nền tảng internet không gian lớp học không còn bó hẹp trong phòng học mà mở rộng. Vì thế, đòi hỏi giáo viên phải chuẩn bị công phu, tự tin và làm chủ công nghệ.

16 14 hinh 32 iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Các bạn học sinh hào hứng, tích cực tương tác trong giờ học online.

16 14 hinh iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Chị Hoàng Đức Hạnh (phụ huynh lớp 5A2) chia sẻ: “Tôi thấy cháu rất hào hứng để tiếp thu bài và tham gia các lớp học. Lớp học online sẽ giúp các cháu không bị quên bài khi nghỉ trong một quãng thời gian dài”.

Bạn Trần Đức Phú (học sinh lớp 6A2) tỏ rất hào hứng với tiết học online: “Trước mỗi tiết học, thầy cô sẽ gửi các nội dung học tập cho chúng em nghiên cứu trước. Nếu có vướng mắc gì, chúng em sẽ ghi chép lại để trao đổi với thầy cô và các bạn ở giờ học.”.

Việc tranh luận và phản biện giữa các bạn diễn ra rất sôi nổi, iSers nắm vững quy tắc lớp học online nên biết cách phát biểu, tranh luận trật tự. Sau giờ học online, các bạn được giáo viên bổ sung thêm câu hỏi ôn tập nhằm củng cố kiến thức. Giáo viên dựa sẽ vào các dữ liệu trên để thực hiện việc đánh giá quá trình học tập của học sinh, từ đó có những điều chỉnh kịp thời cho kế hoạch giảng dạy sắp tới.

Đối với các bé Mầm non, môn Tiếng Anh, thông qua ứng dụng Zoom, giáo viên có thể trao đổi, tương tác với các con bình thường như các tiết học trên lớp. Các lớp học trực tuyến góp phần giúp các con đỡ nhớ trường, lớp; nhớ bạn bè, cô giáo, đặc biệt, các con sẽ không bị quên nề nếp sinh hoạt, học bài trong thời gian nghỉ dịch.

Buổi học trực tuyến tuy còn mới lạ đối với các bé nhưng tinh thần hợp tác rất cao, các bé rất hào hứng với trải nghiệm mới mẻ và bổ ích này.

Lệ Quyên

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]