iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Sau một thời gian triển khai chương trình dạy học online, thầy trò trường iSchool Hà Tĩnh đã làm chủ công nghệ, phát huy tối đa những thế mạnh của internet vào việc dạy và học.

Học online là phương pháp học gián tiếp nhưng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh vẫn được đảm bảo, các hoạt động tranh luận, phản biện vẫn diễn ra một cách sôi nổi. Giáo viên đã tìm ra nhiều phương pháp để giúp buổi học online thêm sinh động và hứng thú.

Việc dạy học trên nền tảng internet không gian lớp học không còn bó hẹp trong phòng học mà mở rộng, ở nhà, phụ huynh cũng có thể tham gia học cùng con. Vì thế, đòi hỏi giáo viên phải chuẩn bị công phu, tự tin và làm chủ công nghệ.

16 14 hinh 1 1 iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Dạy học trên nền tảng internet không gian lớp học không còn bó hẹp trong phòng học mà mở rộng. Vì thế, đòi hỏi giáo viên phải chuẩn bị công phu, tự tin và làm chủ công nghệ.

16 14 hinh 32 iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Các bạn học sinh hào hứng, tích cực tương tác trong giờ học online.

16 14 hinh iSchool Hà Tĩnh học online trong mùa dịch thế nào?

Chị Hoàng Đức Hạnh (phụ huynh lớp 5A2) chia sẻ: “Tôi thấy cháu rất hào hứng để tiếp thu bài và tham gia các lớp học. Lớp học online sẽ giúp các cháu không bị quên bài khi nghỉ trong một quãng thời gian dài”.

Bạn Trần Đức Phú (học sinh lớp 6A2) tỏ rất hào hứng với tiết học online: “Trước mỗi tiết học, thầy cô sẽ gửi các nội dung học tập cho chúng em nghiên cứu trước. Nếu có vướng mắc gì, chúng em sẽ ghi chép lại để trao đổi với thầy cô và các bạn ở giờ học.”.

Việc tranh luận và phản biện giữa các bạn diễn ra rất sôi nổi, iSers nắm vững quy tắc lớp học online nên biết cách phát biểu, tranh luận trật tự. Sau giờ học online, các bạn được giáo viên bổ sung thêm câu hỏi ôn tập nhằm củng cố kiến thức. Giáo viên dựa sẽ vào các dữ liệu trên để thực hiện việc đánh giá quá trình học tập của học sinh, từ đó có những điều chỉnh kịp thời cho kế hoạch giảng dạy sắp tới.

Đối với các bé Mầm non, môn Tiếng Anh, thông qua ứng dụng Zoom, giáo viên có thể trao đổi, tương tác với các con bình thường như các tiết học trên lớp. Các lớp học trực tuyến góp phần giúp các con đỡ nhớ trường, lớp; nhớ bạn bè, cô giáo, đặc biệt, các con sẽ không bị quên nề nếp sinh hoạt, học bài trong thời gian nghỉ dịch.

Buổi học trực tuyến tuy còn mới lạ đối với các bé nhưng tinh thần hợp tác rất cao, các bé rất hào hứng với trải nghiệm mới mẻ và bổ ích này.

Lệ Quyên

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]

bonus new member