Chưa được phân loại
04/01/2024

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài

14 năm thăng trầm, nhưng iSchool Nha Trang tin rằng sự vui vẻ, hạnh phúc trong học tập, năng lượng tích cực mỗi khi đến trường, sự thành công của học sinh mai này là những động lực to lớn giúp nhà trường đi xa hơn.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 1.

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Mùa xuân này, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang vừa tròn 14 tuổi. Khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khẳng định giá trị của một thương hiệu. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhà trường đã chạm đến nhiều cột mốc đáng tự hào về dạy và học, gặt hái được nhiều kết quả trong đổi mới, sáng tạo và truyền thụ tri thức. Trong đó, thành quả nổi bật nhất của nhà trường chính là góp phần thay đổi định kiến của xã hội về “trường tư”.
Với một môi trường giáo dục nhân bản và đầy cảm hứng, nhà trường là nơi giúp học sinh học tập và rèn luyện để trở thành những công dân đầy bản lĩnh, tự tin, có tư duy, kiến thức và kỹ năng để có thể học tập, làm việc và thành công ở mọi môi trường trong nước hay quốc tế.

Giáo dục bằng tình yêu thương

Từ những ngày đầu thành lập vào năm 2010 với mô hình “trường tư thục chất lượng cao” còn nhiều lạ lẫm, sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, iSchool Nha Trang hôm nay đã trở thành một thương hiệu được nhiều phụ huynh, học sinh và cộng đồng nhớ đến.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 2.

Thầy và trò nhà trường trong cuộc thi Voice of iSchool 2023

Trong thực tế, iSchool Nha Trang đã lồng ghép niềm vui cho học sinh trong chính chương trình học tập hội nhập đầy sáng tạo của mình. Nhà trường đã thiết kế một chương trình học với phần lý thuyết được tinh giản, cô đọng để dành khoảng trống cho những buổi ngoại khóa và trải nghiệm.
Với niềm tin rằng: học tập chỉ vui khi được phát khởi bằng cảm hứng tự thân, bằng sự hứng thú của riêng con, không chỉ gói gọn trong không gian lớp học chật hẹp, mà rộng mở với thế giới bao la ngoài kia.
Nhà trường cũng tạo ra niềm vui cho học sinh bằng cách xây dựng một môi trường học tập công bằng và nhân văn. Đó là nơi các con có thể tự do phản biện, đặt câu hỏi, khám phá những khía cạnh mới cùng bạn bè và các thầy cô giáo.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 3.

Nguyễn Bảo Long, 10C1 và Nguyễn Đình Đính, 9.3 đạt Giải Nhất và Nhì Cuộc thi hùng biện Voice of iSchool 2023

Học sinh còn có niềm vui khi hiểu được những gì, con học sẽ ứng dụng thế nào để phát triển bản thân con, hơn thế nữa là đem hành trang kiến thức mà con có để giúp ích cho mọi người. Và việc ứng dụng hóa kiến thức vào thực tiễn cũng là một phương pháp phù hợp để giúp học sinh vui hơn mỗi ngày.

Vững vàng vươn xa

Không chỉ là “vui hơn mỗi ngày”, iSchool Nha Trang còn mong muốn giúp học sinh vươn xa, vững vàng hội nhập quốc tế.

Để xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ lập trình, nhà trường đã đưa bộ môn Khoa học máy tính vào giảng dạy. Nhà trường mong muốn trang bị cho học sinh những kiến thức nền tảng phù hợp với lứa tuổi và kích thích tư duy sáng tạo, khả năng tìm tòi nghiên cứu, dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 4.

Học sinh trải nghiệm bên ngoài nhà trường

Song hành cùng Khoa học máy tính là chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” phát triển độc quyền bởi iSchool. Các mô hình khởi nghiệp nhỏ tại sân trường đã trở nên khá quen thuộc với học sinh iSchool, nơi các con tự thực hành những ý tưởng kinh doanh của mình.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 5.

Thăm trẻ em ở Mái ấm Anh Đào

Đặc biệt, chương trình ngoại ngữ luôn được chú trọng và đầu tư, ứng dụng các phần mềm học tập trực tuyến mang đến những giờ học không áp lực. Bằng việc kết hợp các ứng dụng cùng việc tinh gọn lý thuyết, nhà trường muốn đồng hành cùng con trên hành trình trở thành công dân toàn cầu tự tin, chủ động và tài năng.

Giáo dục kỹ năng cho học sinh, thay đổi nhận thức để đổi thay hành động

Là một đơn vị giáo dục đặt mục tiêu khai phóng và hội nhập quốc tế lên hàng đầu, iSchool Nha Trang không chỉ giảng dạy kiến thức, mà còn hướng nhiều hơn đến giáo dục nhân bản. Bởi vậy, ngoài những giờ học chính khóa, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh lòng biết ơn, tình yêu thương, ý thức sẻ chia, tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 6.

Ra quân trồng rừng ngập mặn 2-12-2023

Nhà trường đã triển khai chương trình “iSchool for community”, trồng rừng ngập mặn ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh. Với hơn 5.000 cây xanh đã được trồng, iSchool Nha Trang thể hiện sự cam kết bảo vệ môi trường và xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tương lai.

iSchool Nha Trang khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra giá trị lâu dài- Ảnh 7.

Học sinh trồng rừng ngập mặn

Ngoài ra, thầy và trò nhà trường cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện đa dạng trong chương trình Xuân Yêu thương hàng năm nhằm chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội mỗi khi Tết đến Xuân về.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]