iSchool Quảng Trị và loạt thành tích đáng ghi nhận sau 2 năm hoạt động

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh, chỉ sau 2 năm hoạt động, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã đạt được nhiều thành tích lớn, trở thành điểm đến tin cậy cho hàng ngàn học sinh trên mảnh đất hiếu học Quảng Trị.

Hàng loạt giải thưởng đáng ghi nhận

Năm học 2019-2020 là năm học đáng nhớ với thầy trò iSchool Quảng Trị khi tỉ lệ học sinh  lớp 9 đỗ tốt nghiệp 100%, 2 học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi “Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học” cấp tỉnh, 16 giải tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh, 23 giải tiếng Anh qua mạng cấp thành phố, 1 giải thưởng mỹ thuật cấp tỉnh, 1 huy chương Đồng giải Bơi lội quốc gia và nhiều thành tích về văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao khác.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của iSchool Quảng Trị cũng mang về nhiều “chiến công” như: 1 giáo viên đoạt giải Ba quốc gia tại “Diễn đàn Giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT- E2VN 2020” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Ô nhiễm trắng và hành động của chúng ta”; 2 giáo viên được Hội đồng toàn cầu bình chọn là chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft hai năm liên tiếp, 1 giáo viên được cấp chứng nhận vì đã tham gia tích cực đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” trong công tác giáo dục phòng, chống COVID- 19 do Cục Công nghệ và thông tin quốc gia trao tặng.

Thanh tich cua ischool quang tri mot ngoi truong moi

Cô Dương Thị Thu Trang – giáo viên iSchool Quảng Trị đạt giải Ba quốc gia tại “Diễn đàn Giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT- E2VN 2020”

Đặc biệt, mới đây, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã ký kết trở thành đối tác duy nhất tại miền Trung của Trung tâm ủy quyền khảo thí tiếng Anh Cambridge, do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 của Vương quốc Anh tổ chức thi và cấp chứng chỉ dành cho nhiều đối tượng. Chứng chỉ này được công nhận tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, có giá trị thang bậc tương ứng tiêu chuẩn khung trình độ chung Châu Âu và cũng tương ứng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam đang áp dụng…

Những thành tựu đạt được chính là phần thưởng to lớn cho những nỗ lực của nhà trường, học sinh và phụ huynh. Đồng thời cũng là minh chứng để một ngôi trường mới như iSchool Quảng Trị có chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân nơi đây.

iSchool Quảng Trị – Ngôi trường tinh hoa đáng mơ ước

Tại iSchool Quảng Trị, phương pháp giảng dạy chú trọng tính hội nhập quốc tế, tăng thực hành, giảm lý thuyết. Đặc biệt, nhà trường ứng dụng phương pháp dạy- học ITL (iSchool Teaching- Learning) độc quyền giảng dạy duy nhất tại hệ thống ITL. Phương pháp ITL học thông qua dự án, làm việc nhóm, học tập vì cộng đồng Service- Learning…..

Thanh tich cua ischool quang tri mot ngoi truong moi

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, năng động của iSchool Quảng Trị

Bên cạnh đó, giáo viên của iSchool Quảng Trị là những con người không ngừng sáng tạo, đối  mới, ứng dụng công nghệ thông tin cao. Mỗi bài học đều được thầy cô giáo thiết kế dưới nhiều hình thức nhằm thu hút, kích thích sự tò mò, ham hiểu biết của học sinh. Để đạt được mục tiêu đề ra, nhà trường đã xây dựng đội ngũ với 100% giáo viên có trình độ đại học, trong đó 13 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên iSchool Quảng Trị không chỉ là người hướng dẫn, giúp học sinh tìm tòi, khám phá và chủ động chiếm lĩnh tri thức mà còn là người truyền cảm hứng cho học sinh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên iSchool Quảng Trị thường xuyên được tập huấn phương pháp dạy học mới, hiện đại. Hằng năm, các thầy cô giáo luôn trải qua các đợt bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn phương pháp giảng dạy hiện đại của Viện Nghiên cứu giáo dục Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức iSMART.

Thanh tich cua ischool quang tri mot ngoi truong moi

Môi trường học với nhiều hoạt động trải nghiệm tại iSchool Quảng Trị

Một điểm nổi bật nữa là nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, học sinh không phải đi học thêm; học sinh lớp 9 được xét tuyển liên thông vào lớp 10 của iSchool; học sinh lớp 12 đủ khả năng thi tuyển hoặc xét tuyển vào trường đại học uy tín trong và ngoài Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Các em sẽ thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc theo tiếng Anh chuẩn Cambridge; có thể chơi 1 môn nghệ thuật và 1 môn thể thao sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cùng với việc xây dựng đội ngũ nhân lực, nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại. Trường có tổng diện tích gần 50.000 m2, đáp ứng được nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Khối chức năng, bếp căn tin đạt chuẩn quốc tế. Nhà luyện tập thể thao đa năng với khán đài lớn; bể bơi rộng 240 m2 phục vụ các hoạt động thể thao và thi đấu chuyên nghiệp. Khu ký túc xá tiện nghi, an toàn. Ngoài ra, vườn thực nghiệm sinh học là nơi học sinh  iSchool Quảng Trị học tập, trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Thanh tich cua ischool quang tri mot ngoi truong moi

iSchool Quảng Trị trở thành đối tác duy nhất tại miền Trung của Trung tâm ủy quyền khảo thí tiếng Anh Cambridge

Chính tất cả những yếu tố trên đã tạo nên một môi trường học tập thân thiện, hiện đại mang đẳng cấp của iSchool Quảng Trị. Cũng chính những thế mạnh này đã ngày càng nhận được sự tin cậy của học sinh và phụ huynh, giúp nhà trường ngày càng đạt nhiều thành tích hơn trong tương lai.

TRẦN CHÁNH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]