iSer Ninh Thuận học tập trải nghiệm về Nét đẹp văn hóa quê hương

“Quê hương là chùm khế ngọt, cho ta trèo hái mỗi ngày…” Nhắc đến hai chữ “Quê hương”, ai trong chúng ta cũng từng có những nốt giáng tươi vui nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn.

iSchool Ninh Thuan trai nghiem ve que huong

Các học sinh iSchool Ninh Thuận thưởng thức và trải nghiệm văn hóa nghệ thuật người Chăm

Quê hương Ninh Thuận là một vùng đất khô cằn sỏi đá, nơi mà nhiều người nghĩ rằng không thể làm gì hơn ngoài chờ đợi những cơn mưa rào ngày hạn. Thế nhưng, tại nơi ấy đã từng là “kinh đô” hoa lệ của tiểu vương quốc Champa cổ đại. Giờ đây, nền văn hóa Chăm ấy đã trở thành nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân quê Ninh Thuận. Qua chuyến học tập trải nghiệm “Nét đẹp văn hóa quê hương”, các iSer đã đến làng nghề truyền thống Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Gốm Bàu Trú, tham quan nhà trưng bày Văn hóa Chăm, để hiểu thêm các giá trị mỹ quan trong phong tục tập quán, những vật dụng chân quen hàng ngày mà có lẽ các iSer đã hoặc đang sử dụng.

iSchool Ninh Thuan trai nghiem ve que huong

iSer Ninh Thuận lớp 6A2 thích thú với chuyến trải nghiệm tại làng nghề truyền thống Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Nét đẹp trong phong tục tập quán của người Chăm Ninh Thuận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đã được chính phủ Việt Nam công nhận, đến năm 2017 tổ chức Unesco chính thức công nhận hệ thống Tháp Chăm là di sản văn hóa thế giới.

Thảo Vy

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]