Du học
01/06/2020

iStudent chia sẻ nguyên tắc vàng giúp hòa nhập môi trường học tập Mỹ

Thông qua bài viết này, iStudent muốn gửi đến quý bạn đọc những lời khuyên hữu ích giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào môi trường học tập đầy thú vị này.  

Chủ động yêu cầu hỗ trợ từ giảng viên

Dù trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức khá hoặc xuất sắc, việc lần đầu nghe giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh với những môn học mới hay các chủ đề bạn chưa từng đào sâu vẫn có thể khiến bạn bỡ ngỡ. Đặc biệt với lịch học dày đặc, tình trạng này có thể lặp lại nhiều lần trong ngày khiến bạn không bắt kịp với sinh viên bản xứ.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy chủ động trao đổi với giảng viên về tình trạng của mình. Giảng viên Mỹ luôn nhiệt tình hỗ trợ những học sinh ham học và cầu thị. Bạn có thể ở lại sau giờ học và đề nghị giáo viên phụ đạo thêm cho bạn cho đến khi bạn bắt kịp tốc độ trên lớp. Đáng chú ý hơn, việc xây dựng và giữ mối quan hệ tốt với giảng viên sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn có định hướng đúng đắn trong suốt quá trình học tập. 

Tạo thói quen tự học 

Không như ở Việt Nam, phần lớn quá trình học tập của sinh viên Mỹ diễn ra bên ngoài giảng đường dưới hình thức tra cứu tài liệu, học nhóm, nghiên cứu các đề tài mà giảng viên đưa ra. Thư viện của trường là nơi lý tưởng để bạn có thể tìm đọc những tài liệu nâng cao, chuyên sâu liên quan đến ngành học bạn đang theo đuổi. 

Ngoài ra, một phương pháp tự học khác được sinh viên bản xứ áp dụng chính là sử dụng các trang thảo luận nội bộ của trường. Qua những kênh này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những nội dung mà giảng viên và các bạn sinh viên khác đang thảo luận.

Đừng bỏ lỡ các hoạt động ngoại khóa

Chương trình giáo dục tại Mỹ luôn khuyến khích học sinh phát triển toàn diện các năng lực bản thân. Có rất nhiều lớp thể dục và nghệ thuật để bạn lựa chọn theo sở thích, chưa kể hàng trăm câu lạc bộ do chính các sinh viên trong trường tự vận động. Ngoài giờ học, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa phù hợp với kỹ năng mà bạn mong muốn phát triển. 

Bên cạnh đó, trở thành sinh viên quốc tế đồng nghĩa với việc bạn phải luôn sẵn sàng tương tác và hòa nhập vào môi trường văn hóa đa sắc tộc, đa văn hóa.

Thành Đạt

31 21 nguyen tac vang  66814811 1263229263858737 6280411074986508288 o iStudent chia sẻ nguyên tắc vàng giúp hòa nhập môi trường học tập Mỹ

Du học sinh iStudent trong một lớp học tại Mỹ, chương trình du học hè tháng 7-2019.

31 21 istudent 2 iStudent chia sẻ nguyên tắc vàng giúp hòa nhập môi trường học tập Mỹ

Hình ảnh các iStudents tại nhà host ở Mỹ trong chuyến du học hè vào tháng 7-2019.

31 21 istudent 3 iStudent chia sẻ nguyên tắc vàng giúp hòa nhập môi trường học tập Mỹ

Du học sinh iStudent tham quan Grand Central Terminal ở Thành phố New York, Mỹ trong chương trình du học hè tháng 7-2019.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những lời cảm ơn dễ thương gửi đến các thầy cô iStudent

Qua các hoạt động này, các học sinh NHG đã có những trải nghiệm khó quên và mong muốn gửi những lời tri ân đến những thầy cô “không bục giảng” của iStudent. “Em cảm thấy chuyến đi này rất tuyệt vời và được giao lưu với các bạn mới và được gặp nhiều thầy […]

AUSTRALIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Nước Úc an toàn, xinh đẹp và có một nền giáo dục tiến bộ – đây chính là những lý do khiến đất nước này là một trong 3 mái nhà lớn nhất thế giới của du học sinh. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của bản thân nhỉ.

KHÁM PHÁ GIÁO DỤC STEM – MÔ HÌNH GIÁO DỤC LÂU DÀI HAY XU THẾ NHẤT THỜI?

Ngày nay, để trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, đòi hỏi bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách đa chiều thay vì sử dụng những giải pháp truyền thống như trước đây. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến cụm từ “giáo dục STEM” (STEM education) đang trở thành từ khóa được “săn đón” nhiều nhất hiện nay.

Xu hướng du học trong nước hậu đại dịch toàn cầu

Du học ở những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp rộng khắp toàn cầu, việc du học lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Trên hành trình chạm đến giấc mơ du học, việc đối mặt với thực tế chuẩn bị hồ sơ du học với vô vàn các loại giấy tờ phải điền, phải xin, phải dịch, phải viết… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, hồ sơ nhập học vào các trường đại học Mỹ thường yêu cầu các loại giấy tờ, thủ tục cần thời gian rất dài để chuẩn bị. Nếu không nắm rõ những mốc thời gian quan trọng sẽ tác động không nhỏ đến kết quả xét duyệt nhập học cho du học sinh.

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động tại “xứ sở chuột túi”, với cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao, thì chắc chắn các vùng Regional sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc của bạn.