iSchool sẵn sàng bắt đầu năm học mới bằng học trực tuyến

Trong tình hình dịch Covid – 19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất có khả năng năm học mới sẽ được khởi động bằng hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm đã đạt được từ năm học 2019 – 2020, các trường iSchool trên toàn hệ thống đã sẵn sàng khởi động năm học mới bằng cả hai hình thức online và offline.

Năm học 2019 – 2020 có lẽ là năm học nhiều khó khăn và thử thách với toàn thể học sinh và sinh viên trên cả nước. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ khách quan, đây là cơ hội để chúng ta thấy được sức mạnh to lớn bởi sự hiệp lực giữa xã hội, nhà trường, phụ huynh và học sinh. 

Sự chuyển mình mạnh mẽ đó đã đưa xu hướng dạy học online đến gần và phổ biến hơn với mọi nhà, làm dịch chuyển cán cân giáo dục Việt Nam vốn chỉ thiên về giảng dạy trực tiếp. Trước thềm năm học mới 2020 – 2021, hãy cùng iSchool nhìn lại những kết quả đáng tự hào của công tác dạy – học trực tuyến trên toàn Hệ thống iSchool trong thời gian qua.

Artboard 76 iSchool sẵn sàng bắt đầu năm học mới bằng học trực tuyến
Một giờ học online của cô và trò iSchool

Trước bối cảnh cách ly toàn xã hội buộc ngành giáo dục phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên, … iSchool là một trong những trường đầu tiên triển khai việc học trực tuyến theo hình thức online từ tháng 02/2020. Ghi nhận các số liệu trên toàn hệ thống, 100% các trường iSchool đã tổ chức thành công việc học trực tuyến với sự tham gia của gần 100% học sinh. Đặc biệt hơn, mặc dù đổi mới hình thức học tuy nhiên các trường vẫn đảm bảo được tiến độ và chất lượng học tập.

Vượt lên khỏi dịch bệnh, trong thời gian này, các trường iSchool trong hệ thống cũng đã tạo nên nhiều điểm sáng, điển hình như: tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động mang tên “Staying home but drawing”, điều chế thành công nước rửa tay khô Nano bạc theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, làm video bằng hai ngôn ngữ để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19, “Giới thiệu văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam với bạn bè thế giới qua ứng dụng Skype”, dự án “Ô nhiễm trắng – thực trạng và giải pháp”…

Mặc dù thời gian dạy – học online chỉ kéo dài hơn 2 tháng tuy nhiên nhà trường đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của phụ huynh học sinh. Chị Thái Thị Trung Chinh (phụ huynh lớp 5, iSchool Quảng Trị) chia sẻ về việc học online của con: “Từ ngày được tham gia học online các cháu rất vui và hào hứng. Cả ngày cháu cứ mong đến 2 giờ chiều và 7 giờ tối để học cùng các thầy cô. Tôi thấy việc học online rất ý nghĩa.”

Artboard 78 iSchool sẵn sàng bắt đầu năm học mới bằng học trực tuyến
Nhờ ứng dụng Công nghệ thông tin các giờ học online được diễn ra vô cùng thú vị và hấp dẫn

Chị Hoàng Đức Hạnh (phụ huynh lớp 5A2, iSchool Hà Tĩnh) chia sẻ: “Thấy cháu rất hào hứng khi học online nên tranh thủ thời gian rảnh rỗi tôi cũng luôn đồng hành với con trong học tập. Đây là hoạt động thiết thực giúp các cháu không bị quên bài khi nghỉ trong một quãng thời gian dài”.

Artboard 79 iSchool sẵn sàng bắt đầu năm học mới bằng học trực tuyến
Năm học 2020 – 2021 các trường iSchool trong Hệ thống đã sẵn sàng khởi động với cả hai hình thức học online và offline

Có thể nói, bước đầu triển khai dạy và học online của thầy trò iSchool đã gặt hái nhiều thuận lợi. Song những khó khăn về đường truyền mạng, thiết bị học cho học sinh là điều khó tránh khỏi trong lần đầu. 

Từ những kinh nghiệm về việc dạy – học online trong thời gian vừa qua, thầy cô và học sinh trên toàn hệ thống iSchool đã có sự chuẩn bị sẵn sàng khởi động năm học mới 2020 – 2021 với cả hai hình thức học online và offline.

Những bài giảng sẽ được thiết kế công phu, sinh động hơn, lịch học cũng được báo sớm và nhắc nhở phụ huynh thường xuyên để các em nghiêm túc và lên lớp đúng giờ. Học sinh iSchool cũng sẽ không quá bỡ ngỡ với hình thức xa lạ này, thay vào đó, các em sẽ dần thích nghi và lấy việc học online như một phương pháp học chính thống hằng ngày. 

Hiện tại, các bé của iSchool ở một số địa phương đã trở lại trường, song tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. iSchool tin rằng, dù trong hoàn cảnh nào, chỉ cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, sự phối hợp từ nhà trường, giáo viên và phụ huynh, việc học của các em vẫn sẽ luôn được đảm bảo.

NGỌC MAI

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

bonus new member