Tin tức
30/06/2020

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Tổng quan về vùng Regional tại Úc

Chính sách về khái niệm “Regional Australia”, ban hành vào tháng 11-2019, định nghĩa: tất cả các vùng, thành phố, ngoại trừ Sydney, Melbourne, Brisbane, điều được xem là vùng Regional.

Tuy nhiên, khái niệm Regional không ám chỉ đây là những khu vực vắng vẻ, xa xôi, hoặc kém phát triển, mà trái lại đây lại những vùng được chính phủ Úc tập trung phát triển và đầu tư rất lớn về mọi mặt.

Theo đó, các tỉnh bang Úc dươc phân loại thành 3 khu vực, với những ưu đãi kinh tế khác nhau.

Khu vực 1 – Các thành phố trọng điểm: Sydney, Melbourne, Brisbane.

Khu vực 2 – Thành phố và các trung tâm khu vực lớn gồm: Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle / Lake Macquarie, Wollongong / Illawarra, Geelong và Hobart.

Khu vực 3 – Các khu vực, tỉnh bang còn lại.

29 21 doan hoc sinh istudent tham quan dh sydney trong khuon kho chuong trinh du hoc tet 2020 1 iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Đoàn học sinh iStudent tham quan Đại học Sydney trong khuôn khổ chương trình du học Tết 2020.

Ngoài ra, lao động quốc tế có tay nghề cao khi làm việc và sinh sống tại khu vực 2, 3 sẽ nhận được những đặc quyền định cư hấp dẫn như: Được ưu tiên xử lý thị thực & xin visa tạm trú; Ưu tiên xét định cư diện tay nghề cao (theo danh sách nghề nghiệp khu vực Regional);

Lợi thế dành cho sinh viên quốc tế khi đặt chân đến các vùng Regional?

Môi trường sống thuận lợi

Điểm cộng đầu tiên khi nói đến các vùng Regional chính là chi phí sinh hoạt cực kỳ tốt (bao gồm chi phí thuê nhà trọ, ăn uống, đi lại v.v.), thấp hơn đến 30% so với tại Melbourne, hoặc Sydney. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông công cộng phát triển cũng là nét đặc trưng tại hầu hết các thành phố lớn thuộc vùng Regional, nhờ đó giảm thiểu tối đa lượng khí thải ra môi trường, khắc phục tình trạng ùn tắt, cho phép việc đi lại giữa các khu vực trong thành phố được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Chi phí học tập cạnh tranh

Các cơ sở giáo dục tại những khu vực này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ dưới hình thức các gói phát triển giáo dục, quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên. Một số trường đại học như: Tasmania (UTAS), Newcaslte (UON), Central Queensland (CQU)… còn có chương trình cấp học bổng lên đến 50% cho sinh viên quốc tế không yêu cầu điều kiện xét duyệt đầu vào.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề tại các vùng Regional sẽ được cộng thêm 5 điểm từ Bộ Di trú Úc khi xét Visa định cư diện tay nghề cao.

29 21 top nganh co co hoi dinh cu cao tai uc 01 01 01 01 1 iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Top ngành nghề có thu nhập ổn định, với cơ hôi định cư cao tại các vùng Regional, Úc.

Chương trình giáo dục hướng nghiệp

Đa phần các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề tại các vùng Regional đều triển khai các chương trình đào tạo nghiên cứu chuyên sâu, kết hợp các khóa thực tập tại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Thông qua đó, trang bị cho học viên kỹ năng, kiến thức thị trường thực tế nhất. Sinh viên quốc tế học tập tại các vùng Regional, sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hòa nhập ngay vào đội ngũ lao động.

Ngoài ra, các chuyên ngành đào tạo STEM cũng cực kỳ được chú trọng giảng dạy tại các trường Đại học thuộc vùng Regional, do đăc thù và yêu cầu đối với đội ngũ lao động tại những khu vực này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Những năm gần đây, thông qua các chính sách ưu đãi từ chính phủ đã dẫn đến sự dịch chuyển đáng kể trong nhu cầu về nguồn nhân lực tại các vùng Regional. Ngoài ra, sinh viên quốc tế học tập tại các vùng Regional sẽ được phép ở lại 3 năm sau tốt nghiệp mà không cần cung cấp thư mời làm việc.  Điều này mở ra cơ hội cho các bạn có thêm thời gian tìm kiếm các vị trí việc phù hợp với bản thân với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

PHƯƠNG ANH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member