Du học
01/06/2020

iStudent giải mã sức hút Đại học Nebraska-Lincoln

Đối với các bạn trẻ có định hướng du học Mỹ trong tương lại gần, UNL chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn khi sinh sống và học tập tại quốc gia tiên tiến này.

Đôi nét về Đại học Nebraska–Lincoln

Theo tạp chí Site Selection (Mỹ), Đại học UNL đươc thành lập năm 1869, tọa lạc tại thành phố Lincoln, bang Nebraska, một trong những thành phố có tốc độ phát triển vượt bật trong những năm gần đây. UNL là trường lớn và lâu đời nhất trong hệ thống đại học tiểu bang Nebraska. Hằng năm UNL đón khoảng 30,000 lượt sinh viên, trong đó có 11% là sinh viên quốc tế đến từ 115 quốc gia, góp phần tạo ra cộng đồng sinh viên đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và sắc tộc.

UNL chú trọng đào tạo hơn 150 chương trình thuộc lĩnh vực STEM bao gồm hệ đại học và sau đại học như: tài chính – kế toán; công nghệ thông tin; quản trị kinh doanh; kỹ thuật; kiến trúc; nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên; báo chí và truyền thông; khoa học giáo dục; tâm lý học… Ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên quốc tế của UNL có nhiều cơ hội tham gia vào các khóa thực tập hưởng lương và các dự án nghiên cứu mang tính quốc gia và toàn cầu (UCARE).

Cánh cửa việc làm rộng mở

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại UNL tương đối cao, 92% trên tổng số sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng với ngành học và dự định nghề nghiệp. Đáng chú ý hơn, nhiều tập đoàn, tổ chức về công nghệ, kỹ thuật danh tiếng như Microsoft, Tesla, 3M, Boeing, NASA, Chevron… hiện liên kết với UNL để tuyển dụng ứng viên tiềm năng.  Mức thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại UNL cũng cực kỳ hấp dẫn vào khoảng 60,000 USD/năm.

Những con số đáng chú ý về Đại học Nebraska -Lincoln

  • Top 45 trường đại học được xếp hạng A về sự an toàn;
  • Top 60 trong số các trường công tốt nhất tại Mỹ;
  • Top 140 trường đại học quốc gia tốt nhất tại Mỹ;
  • Top 50 về chất lượng đào tạo ngành tài chính;
  • Top 80 về chất lượng đào tạo ngành Engineering.

Thành Đạt

29 20 giai ma suc hut dai hoc nebraskalincoln doi voi sinh vien quoc te   hinh 1 iStudent giải mã sức hút Đại học Nebraska-Lincoln

UNL là ngôi trường mà tỷ phú tài chính Warren Buffet từng theo học. Mỗi năm ông dành 2 buổi đến trường gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên cũng như tạo điều kiện thực tập tại tập đoàn Berkshire Hathaway.

29 20 giai ma suc hut dai hoc nebraskalincoln doi voi sinh vien quoc te   hinh 2 iStudent giải mã sức hút Đại học Nebraska-Lincoln

Mức thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại UNL vào khoảng 60,000 USD/năm.

29 20 giai ma suc hut dai hoc nebraskalincoln doi voi sinh vien quoc te   hinh 2 istudent 1 iStudent giải mã sức hút Đại học Nebraska-Lincoln

Du học sinh iStudent trong chương trình du học hè tại Mỹ, tháng 7-2019.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những lời cảm ơn dễ thương gửi đến các thầy cô iStudent

Qua các hoạt động này, các học sinh NHG đã có những trải nghiệm khó quên và mong muốn gửi những lời tri ân đến những thầy cô “không bục giảng” của iStudent. “Em cảm thấy chuyến đi này rất tuyệt vời và được giao lưu với các bạn mới và được gặp nhiều thầy […]

AUSTRALIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Nước Úc an toàn, xinh đẹp và có một nền giáo dục tiến bộ – đây chính là những lý do khiến đất nước này là một trong 3 mái nhà lớn nhất thế giới của du học sinh. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của bản thân nhỉ.

KHÁM PHÁ GIÁO DỤC STEM – MÔ HÌNH GIÁO DỤC LÂU DÀI HAY XU THẾ NHẤT THỜI?

Ngày nay, để trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, đòi hỏi bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách đa chiều thay vì sử dụng những giải pháp truyền thống như trước đây. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến cụm từ “giáo dục STEM” (STEM education) đang trở thành từ khóa được “săn đón” nhiều nhất hiện nay.

Xu hướng du học trong nước hậu đại dịch toàn cầu

Du học ở những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp rộng khắp toàn cầu, việc du học lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Trên hành trình chạm đến giấc mơ du học, việc đối mặt với thực tế chuẩn bị hồ sơ du học với vô vàn các loại giấy tờ phải điền, phải xin, phải dịch, phải viết… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, hồ sơ nhập học vào các trường đại học Mỹ thường yêu cầu các loại giấy tờ, thủ tục cần thời gian rất dài để chuẩn bị. Nếu không nắm rõ những mốc thời gian quan trọng sẽ tác động không nhỏ đến kết quả xét duyệt nhập học cho du học sinh.

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động tại “xứ sở chuột túi”, với cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao, thì chắc chắn các vùng Regional sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc của bạn.