Tin tức
19/12/2019

iStudent giới thiệu những học bổng Chính phủ không thể bỏ lỡ

Học bổng chính phủ là gì?

Các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Anh… thường phát triển một quỹ học bổng dành cho học sinh quốc tế, chủ yếu đến từ các nước đang phát triển. Đây là một phần của chính sách đối ngoại và những nỗ lực để thu hẹp trình độ phát triển giữa các quốc gia. Học bổng do Chính phủ của các nước, hoặc trong trường hợp của Liên minh Châu Âu do Hội đồng tài trợ.

istudent-hoc-bong
iStudent tổ chức hoạt động tìm hiểu về học bổng và cơ hội học tập tại các quốc gia, tháng 3-2019 

Học bổng Chính phủ thường tập trung ở các chương trình Thạc sỹ, nhằm mục đích hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại các quốc gia đang phát triển. Học bổng thường tài trợ tất cả các chi phí: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi và chỗ ở. Vì yêu cầu cao, các ứng viên nhận được học bổng Chính phủ đều là những cá nhân có năng lực nổi trội ở một hoặc một số lĩnh vực nhất định. Vì vậy, học bổng Chính phủ đồng thời là một cơ hội tốt để các du học sinh tham gia vào một cộng đồng tinh hoa.

MEXT

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho – MEXT) là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT). MEXT cấp học bổng cho nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên Đại học. Tùy theo đối tượng nhận học bổng mà ứng viên sẽ được tài trợ thêm từ 6 tháng đến 1.5 năm học tiếng Nhật.

ERASMUS-MUNDUS

Erasmus-Mundus là học bổng của Liên minh châu Âu cấp cho bậc Thạc sỹ. Điểm đặc trưng của Erasmus là các chương trình học sẽ diễn ra ở các quốc gia khác nhau trong Liên minh châu Âu. Thường mỗi khóa Thạc sỹ tại châu Âu kéo dài 4 học kỳ, và mỗi học kỳ sinh viên sẽ được học ở một trường Đại học, tại một thành phố khác nhau. Nhờ vậy, các Thạc sỹ tốt nghiệp từ Erasmus-Mundus thường có nhiều trải nghiệm và một vòng tròn kết nối rộng mở.

istudent-hoc-bong2
Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tìm hiểu về học bổng và chương trình du học iStudent, tháng 3-2019

CHEVENING

Chevening là học bổng của Chính phủ Vương quốc Anh cấp cho các chương trình Thạc sỹ một năm không bao gồm khóa luận. Được coi là một trong những học bổng Chính phủ danh giá nhất thế giới, Chevening có một quy trình tuyển chọn khắt khe và kéo dài đến 10 tháng. Học giả nhận học bổng Chevening được gọi là Chevener. Cộng đồng Chevener là một mạng lưới rộng khắp thế giới, tập hợp những cá nhân xuất sắc tại nhiều quốc gia, và hầu hết là các lãnh đạo trẻ trong các lĩnh vực như hoạt động xã hội, kinh tế hoặc văn hóa.

FULBRIGHT

Fulbright là học bổng của chính phủ Mỹ. Chương trình ưu tiên cho các ngành thuộc nhóm khoa học xã hội, quản lý và chính sách công, giảng dạy tiếng Anh… Học bổng Fulbright yêu cầu ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học và có năng lực tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.5.

iệc tham gia vào đường đua một học bổng Chính phủ thường sẽ yêu cầu ở các ứng viên nhiều thời gian, tâm huyết và sự sáng tạo. Chính vì thế, bản thân việc ứng tuyển đã là một khóa học. Dù có thành công hay không, quá trình ứng tuyển một học bổng vẫn là một cơ hội tuyệt vời để rèn luyện và tiến bộ.

NGUYỄN THƯỜNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]