Đại Học - Cao Đẳng
26/03/2021

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt Nội san chuyên đề môi trường và thiết kế bền vững

Kính chào quý độc giả,

Những năm qua, Việt Nam chúng ta đã có nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá về ô nhiễm môi trường ở các hệ sinh thái, từ rừng, biển, đến đô thị, nông thôn. Ô nhiễm môi trường đã và đang gây ra những ảnh hưởng to lớn về sức khỏe con người, hệ sinh thái, kinh tế xã hội, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để khắc phục. Vì vậy xu hướng thay đổi trong sinh hoạt, trong sản xuất kinh doanh, trong lĩnh vực giáo giáo dục, trong thiết kế, quản lý tài nguyên môi trường, quản lý đô thị, luôn mong muốn “vì môi trường xanh” và hướng tới tương lai “phát triển bền vững”, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu”, đặc biệt là các giải pháp thích ứng với mực nước biển dâng lên, hiệu ứng nhà kính và xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, triều cường ở TPHCM.

kts_tu_phu_duc

Ths. KTS. Từ Phú Đức

Với mục tiêu cập nhật thông tin về phát triển chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường theo xu hướng kết hợp giữa quản lý và thiết kế môi trường nhằm kiến tạo không gian sống xanh, cân bằng giữa đô thị và nông thôn, giữa thiên nhiên và môi trường nhân tạo, giữa bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế trên một hướng đi mới và rất cần thiết cho xã hội Việt nam trong bối cảnh công nghiệp hóa, đô thị hóa và biến đổi khí hậu toàn cầu như hiện nay, Ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường – Khoa Thiết kế Nghệ Thuật phát hành chuyên san “Môi trường và thiết kế bền vững”.

Đây là bản tin đầu tiên của ngành môi trường được Bộ môn Môi trường đồng hành cùng Khoa Thiết kế & Nghệ thuật phát hành, tổng hợp các thông tin về các vấn đề liên quan đến môi trường, tài nguyên, phát triển năng lượng sạch, thiết kế hướng tới phát triển bền vững. Đồng thời, chuyên san cũng bao gồm các thông tin về các hoạt động đào tạo học thuật của giảng viên và sinh viên của Khoa.

Chúng tôi mong muốn tập chuyên san này sẽ mang đến cho quý vị những thông điệp với những ý tưởng nghiên cứu, ý tưởng thiết kế vì môi trường bền vững.

Ths. KTS. Từ Phú Đức

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member